Kẻ xấu lẻn vào chặt chân đàn bò 5 con, gia đình thiệt hại hàng trăm triệu sau một đêm

Ngọc Tú, Theo Trí thức trẻ 15:30 16/11/2021

Đêm tối, kẻ xấu đã lẻn vào chuồng trại nuôi nhốt của gia đình anh Quyền rồi dùng dao chém đứt chân sau của 5 con bò, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Kẻ xấu lẻn vào chặt chân đàn bò 5 con, gia đình thiệt hại hàng trăm triệu sau một đêm - Ảnh 1.

Đàn bò của anh Quyền bị chặt đứt chân mất 5 con

Ngày 16/11, ông Lê Văn Thu - Trưởng xóm 9 (xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, hiện cơ quan công an đang điều tra, làm rõ đối tượng lẻn vào chuồng trại, chặt gãy chân 5 con bò của một gia đình trên địa bàn xã này.

Thông tin ban đầu cho biết, anh Nguyễn Văn Quyền (42 tuổi, trú xóm 9) vay ngân hàng mua 11 con bò về nuôi tại khu chuồng trại cách nhà chừng 300m để bán. Đêm 12/11, anh Quyền ra cho bò ăn rồi đưa 5 con về nhà, để 6 con lại chuồng trại.

Sáng 13/11, anh Quyền ra cho bò ăn thì hốt hoảng phát hiện có 5 con bò đã bị kẻ xấu đột nhập vào chặt đứt 1 chân sau.

Sau sự việc xảy ra, anh Quyền đã trình báo lên cơ quan công an để vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Anh Quyền cho biết, 5 con bò bị kẻ xấu chặt đứt chân vừa được anh mua với giá 250 triệu đồng hơn 1 tháng trước. Dự kiến ít ngày nữa sẽ xuất bán với giá chừng 260 triệu đồng.

Tuy nhiên, do chân sau của bò đã bị chặt đứt gân, không còn đứng được nên anh đành phải bán rẻ cho lò mổ 2 con, làm thịt 3 con còn lại bán cho người dân địa phương.

"Tôi không biết nguyên nhân gì, thực sự không biết ai lại làm như thế. Đây không phải là trộm, vì nếu trộm thì nó đã cắt thịt lấy rồi. Đằng này nó không giết chết đàn bò mà chỉ chặt cho đứt 1 chân" - anh Quyền nói và cho biết, lâu nay anh không xảy ra mâu thuẫn, xích mích với ai để họ phải trả thù anh. Anh cũng lo lắng thời gian tới số trâu bò còn lại sẽ bị kẻ xấu tiếp tục làm hại.

Được biết, khu vực chăn thả trâu bò của anh Quyền rộng trên 2.000m2, có bờ tường vây bao quanh. Tuy nhiên, khu vực này cách xa khu dân cư nên khi xảy ra sự việc đã không ai hay biết.

Chủ tịch xã Nghi Phong cho biết, gia đình anh Quyền lâu nay sống hiền lành, chưa xảy ra xích mích gì với ai trong xóm. Bản thân anh Quyền sống cũng được lòng người dân. Khi xảy ra sự việc, nhiều người dân đã đến mua thịt bò ủng hộ anh Quyền.

"Hiện nguyên nhân đang được công an điều tra, làm rõ. Sự việc như này có thể là do có mâu thuẫn gì đó trong làm ăn nên mới bị họ phá thôi" - Chủ tịch xã Nghi Phong nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm