Kẻ lừa đảo 3,72 tỉ đồng bị bắt giữ sau 10 giờ phát lệnh truy nã

Bích Thuận, Theo Công an nhân dân 14:40 16/08/2022

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đối tượng Hồ Văn Toàn đã bị Công an TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh bắt giữ theo Quyết định truy nã số 04/QĐTN-CSHS ngày 15/8 của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Thuận.

Rạng sáng 16/8, Công an TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã bắt giữ Hồ Văn Toàn khi đối tượng đang lẩn trốn tại một căn hộ tại chung cư Đảo Kim Cương, đường số 1, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Được biết, trước khi bị bắt giữ Toàn lẩn trốn ở nhiều nơi như phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, quận 10, quận Tân Bình… TP Hồ Chí Minh.

Như vậy chỉ sau hơn 10 tiếng Công an Bình Thuận phát lệnh truy nã trên toàn quốc, đối tượng lừa đảo Hồ Văn Toàn đã bị bắt giữ.

Kẻ lừa đảo 3,72 tỉ đồng bị bắt giữ sau 10 giờ phát lệnh truy nã - Ảnh 1.

Đối tượng Hồ Văn Toàn sau khi bị bắt giữ

Như CAND đã thông tin, Hồ Văn Toàn (SN 1990, tên gọi khác là Bo, thường trú phường 2, TP Đà Lạt (Lâm Đồng); tạm trú chung cư Thảo Điền Pearl, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức đã bỏ trốn khỏi địa phương sau khi bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua làm ăn, Hồ Văn Toàn quen biết với anh Đào Văn Linh. Để tạo lòng tin với anh Linh, Toàn "bịa" ra chuyện mình được thừa hưởng nhiều nguồn ngoại hối từ Mỹ, và đang được các cơ quan chức năng Việt Nam thẩm định hồ sơ chuyển trả ngoại hối, lên tới 36 triệu USD. Toàn có ý định đầu tư bất động sản tại huyện Hàm Tân, với số tiền đầu tư khoảng 300 tỷ đồng.

Kẻ lừa đảo 3,72 tỉ đồng bị bắt giữ sau 10 giờ phát lệnh truy nã - Ảnh 2.

Đối tượng Hồ Văn Toàn và Quyết định truy nã của Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận

Để tạo niềm tin cho anh Đào Văn Linh, Toàn đã gửi nhiều hình ảnh thể hiện các tài khoản ngân hàng báo có nhiều nguồn tài chính, trong đó có hình ảnh "Thông báo chuyển trả các khoản tiền truy thu và các khoản kiều hối" do Bộ Nội vụ ký ban hành vào lúc 8h30 ngày 14/10/2021.
Tin tưởng, anh Linh đã chuyển cho Toàn mượn số tiền 3,72 tỷ đồng để nộp thuế và lo các chi phí giải ngân số tiền ngoại hối. Sau khi nhận được số tiền trên, Toàn đã chiếm đoạt tiêu xài cá nhân hết, trốn tránh việc trả nợ cho Linh.

Ngày 10/5/2022 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Hồ Văn Toàn về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Sau đó, Toàn đã trốn khỏi địa phương và bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định truy nã.

Hiện Cơ quan Cảnh CSĐT Công an Bình Thuận đã vào TP Hồ Chí Minh để di lý đối tượng Toàn về Bình Thuận phục vụ công tác điều tra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm