Karik ngồi ghế nóng Rap Việt: "Lo nhất là team Binz!"

QuangMT, Theo Nhịp Sống Việt 07:30 01/08/2020

Độ nổi tiếng của Binz hiện tại là một trong những yếu tố khiến Karik phải dè chừng trong "Rap Việt".

Tối nay, tập mở màn show thực tế "Rap Việt" sẽ chính thức được lên sóng HTV2 - Vie Channel sau thời gian dài chuẩn bị. Quy tụ được dàn tên tuổi lớn bao gồm Trấn Thành, Touliver, Rhymastic, JustaTee, Wowy, Binz, Karik và Suboi, "Rap Việt" đang thu hút sự chú ý cực lớn đến khán giả yêu thích dòng nhạc Hip Hop/Rap.

Sau những đoạn clip nhá hàng nảy lửa giữa các vị Huấn luyện viên, các màu sắc của từng đội cũng dần lộ diện. Bên cạnh sự lấp lánh của Binz, nhiệt huyết của Wowy, điềm đạm của Suboi, năng lượng mà Karik toả ra rất sôi nổi, trẻ trung nhưng không kém phần đáng yêu. Cùng lắng nghe những chia sẻ đặc biệt của chàng rapper sinh năm 1989 ngay trước giờ lên sóng!

Karik ngồi ghế nóng Rap Việt: Lo nhất là team Binz! - Ảnh 1.

Hiện tại đã quay xong vòng Chinh phục của "Rap Việt 2020", lúc này Karik có cảm thấy mọi thứ đúng như kỳ vọng của mình không?

Các bạn thí sinh của "Rap Việt" thực sự quá xuất sắc. Thậm chí là tài năng của các bạn có thể so với các rapper nổi tiếng đang hoạt động bây giờ luôn. Các bạn biến hoá và làm mọi thứ rất đa dạng và đa năng. Ngay lúc này Karik đang mong muốn được quay trở lại ghế nóng liền để coi các phần thi sau như thế nào.

Thí sinh như thế nào sẽ khiến anh quyết tâm lựa chọn về đội?

Đối với Karik thì đầu tiên chắc chắn phải là lyrics (phần lời), thứ hai là cách các bạn truyền đạt thông điệp đó tới người nghe phải rõ ràng, có cảm xúc. Cái thứ ba là khả năng đa dạng hoá được bản thân của mình, ví dụ như thêm phần melody.

Anh nghĩ lợi thế của mình là gì để nếu cả 4 HLV đều lựa chọn thì thí sinh sẽ chọn ngược lại mình?

Karik cũng không thể khẳng định lợi thế của mình là gì vì mỗi bạn khi tới đây đều đã có sự lựa chọn nhất định cho mình rồi. Ngoài ra còn ở sự quyết định của Ban giám khảo. Bản thân mình chỉ có thể cảm nhận thí sinh đó có sự tương đồng, có quan điểm gì về mình, hay có cách thể hiện như thế nào, rồi mới góp ý cho Ban giám khảo quyết định các bạn thí sinh đó về với mình thôi.

Karik ngồi ghế nóng Rap Việt: Lo nhất là team Binz! - Ảnh 2.

Nhìn các bạn thí sinh "chinh chiến" tại chương trình bây giờ, anh có nhớ lại chính mình thời điểm mới vào nghề không?

Có chứ. Nhưng bây giờ nhìn các bạn "xịn" quá. Ngày xưa Karik chỉ rap có một kiểu thôi. Lên sân khấu rất to nhưng chỉ rap một kiểu mà còn đơ nữa không giống như các bạn bây giờ. Karik nghĩ cũng đã qua rất nhiều năm hình thành nền nhạc Rap của Việt Nam cho nên các bạn có nhiều cơ hội để dễ dàng tiếp cận nhiều màu sắc hơn, rồi còn nghe nhạc nước ngoài, cách thể hiện trình diễn tốt hơn. Bây giờ nếu so sánh mình với các bạn sẽ không thể nào so sánh được. Karik có thể là không bằng các bạn đâu.

Trong "Rap Việt", HLV nào khiến anh cảm thấy là "kỳ phùng địch thủ" và phải dè chừng?

Sợ nhất chắc có lẽ là team của Binz. Binz ở thời điểm hiện tại là một rapper tạo được rất nhiều tiếng vang, trong khi đó Karik chỉ ngồi ở nhà xem hoạt hình (cười). Khi các thí sinh đến đây thì họ cũng đã nhắm cho mình một vị HLV nào đó. Cách họ viết rap, cách họ trình bày rất có thể na ná phong cách hoặc thậm chí là đưa tên của HLV vào luôn.

Khả năng là nhiều thí sinh sẽ đi theo team Binz, còn với Wowy, Suboi thì Karik thấy hơi khó tính. Hai bạn ấy rất kỹ. Nếu như Suboi thiên về cách biến hoá giai điệu, cách rap melody thì Wowy yêu cầu thí sinh phải đồng điệu với mình, cùng quan điểm với mình, tư duy với mình. Karik thì không lo lắm, lo nhất là với Binz thôi. Nhưng chung quy thì đây là sân chơi chung nên Karik không đặt nặng chuyện thắng thua.

Karik ngồi ghế nóng Rap Việt: Lo nhất là team Binz! - Ảnh 3.

Nếu như nói "Rap Việt" là chương trình có một format hay và đáng xem, anh nghĩ nhận định đó thế nào?

Nếu như nói là chương trình đáng xem nhất thì Karik thấy chưa đủ. Mà theo Karik, đây là chương trình nhất định phải xem! Thứ nhất, đây là chương trình truyền hình chính thức của Rap Việt Nam sau mười mấy năm. Thứ hai, đây không đơn giản chỉ là một cuộc thi nói về chuyên môn mà "Rap Việt" sẽ còn thay đổi quan điểm và suy nghĩ của những người lớn nhìn vào. Có thể họ có ấn tượng xấu về rap thì đây sẽ là cơ hội để thay đổi quan điểm đó của họ. Không gian này đậm tính giải trí và cực kỳ thoải mái. Còn điều thứ ba nhất định phải xem đó chính là… có Karik (cười).

Cảm ơn Karik và chúc anh may mắn với cuộc chiến phía trước!

Rap Việt: Binz đại chiến Wowy

Rap Việt: Suboi dự định tung nón vàng

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Quản lý Ngô Kiến Huy lên tiếng cực “gắt” về drama Phi Nhung - Hồ Văn Cường, Đàm Vĩnh Hưng dùng tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung để sửa chùa

    Trưa 20/6, quản lý lâu năm của nam ca sĩ Ngô Kiến Huy đã đăng tải một bức tâm thư dài trên trang cá nhân của mình với tiêu đề: "Phi Nhung - Hồ Văn Cường và 8 sự thật cần biết"
  • Đọc thêm