em chưa 18 (2017)

Kaity Nguyễn: "Mọi thứ trong đời đều có cái khó, nhưng mình vượt qua được thì mới là cái hay!"

Phúc Du/Ảnh: Milor Trần, Theo Trí Thức Trẻ 11:38 01/05/2017

Nữ chính của "Em chưa 18", Kaity Nguyễn, đã có những bộc bạch về nghề diễn, nơi mà cô vừa chập chững bước vào.

Kaity Nguyễn, hot girl được biết đến qua các clip hát nhép, dạy trang điểm một bước thành sao sau bộ phim Việt tạo được kỉ lục phòng vé - Em chưa 18 - chính là cái tên được săn đón nhiều nhất suốt tuần qua.

Và chúng tôi cũng nhanh chóng "chớp" được cuộc hẹn với Kaity vào một ngày oi bức cận lễ nhưng chẳng may cô nàng lại bị dị ứng, nổi mẩn trên mặt. Tuy nhiên, cô gái hồn nhiên đã-tròn-18 vẫn rất nhiệt tình chia sẻ về những gì mình đã trải qua với Em chưa 18.

Kaity Nguyễn: Mọi thứ trong đời đều có cái khó, nhưng mình vượt qua được thì mới là cái hay! - Ảnh 1.

Trò chuyện với Kaity một lúc, tôi không còn cảm giác mình đang phỏng vấn nữa, các câu hỏi cũng bắt đầu trở nên không theo thứ tự. Nhưng mọi thứ lại rất tự nhiên, những gì Kaity nói ra tuy không hoa mỹ, không trau chuốt, đôi chỗ còn phải chêm tiếng Anh vào nhưng rất chân thành.

Tôi cảm giác được sức trẻ, sự hồn nhiên từ cô gái này thay vì kiểu cách thường thấy của nghệ sĩ. Có những lúc vì hồn nhiên quá mà Kaity buột miệng nói ra những điều chưa được phép tiết lộ, xong tỉnh bơ bảo tôi "anh đừng viết vào bài nha". Cô gái này hoàn toàn không phòng bị trước người khác, nhưng tin chắc mọi người tiếp xúc đều muốn tôn trọng Kaity vì sự trong trẻo đó.

Chào Kaity, đây là lần đầu tiên Kaity đóng phim mà còn là vai chính. Tuy tính cách hay độ tuổi không khác nhiều với Kaity ngoài đời nhưng chắc vẫn có những khó khăn, Kaity có thể cho biết mình đã nhập vai "ngọt" như vậy bằng bí quyết nào không?

Trước khi ra diễn thì em có học một lớp diễn xuất với cô Kathy Uyên. Cô giúp em phân tích kịch bản, nhân vật rất là tốt nên trước khi lên set quay là em đã hiểu rõ về Linh Đan hơn. Lúc mới bắt đầu học với nhận vai thì đúng là em thấy khó, nhưng sau khi học xong, hiểu xong về Linh Đan rồi thì em không thấy áp lực hay khó nữa.

Lần đầu đóng phim mà Kaity đã phải đóng cặp với anh Kiều Minh Tuấn, hơn mình rất nhiều tuổi, không biết trong lúc quay có điều gì khiến Kaity cảm thấy khó hòa hợp hay không thích ở anh Tuấn không?

Không có! Có em thì hay nhõng nhẽo thôi!

Anh Tuấn có ăn hiếp Kaity không?

Dạ "hông"! Anh Tuấn chỉ quậy tất cả mọi người thôi à (cười). Có khi em ăn hiếp lại nữa.

Vậy trong quá trình quay, có khi nào mà Kaity cảm thấy cực quá, khó quá muốn bỏ cuộc giữa chừng?

Khó thì có khó, mọi thứ mình làm trong đời đều có cái khó mà! Nhưng em thấy nó khó mà mình vượt qua được thì mới là cái hay. Cuối cùng thì em cũng đã vượt qua một tháng quay như mọi người thấy.

Kaity Nguyễn: Mọi thứ trong đời đều có cái khó, nhưng mình vượt qua được thì mới là cái hay! - Ảnh 2.

Nghe nói là ba của Kaity ngoài đời rất cưng con gái? Giống như ông ba xì-tin trong phim?

Nói là "cưng" thì cũng không phải. Vì ba em nuôi em theo phong cách tomboy! Đánh võ, nhảy dù, bơi lội là em học hết. Tất cả mọi thứ con trai làm là ba đều bắt em làm được. Cũng nhờ vậy mà em thấy mình trưởng thành, cứng rắn hơn.

Nhiều lúc em thấy ba em cũng cố gắng để giống như mẹ em, vì gà trống nuôi con mà nên luôn cố gắng làm bạn với con mình. Trong phim ba của Linh Đan cũng vậy, giống như một người bạn mà lúc nào em cũng có thể chạy đến. Thương ba nhứt!

Phân đoạn prom cuối năm trong phim rất quan trọng. Ở Việt Nam thì trước đây chưa phổ biến hình thức này nhưng bản thân Kaity có nghĩ nó là một sự kiện quan trọng trong đời người không?

Prom ở nước ngoài thì tất cả các trường đều có, có từ thời ba em còn học high school (trung học) luôn rồi. Những trường ở Mỹ thì năm cuối lúc nào cũng có prom. Vì prom là cái party (tiệc) cuối cùng để mọi người nhớ khi còn đi học. Những ai được danh hiệu King với Queen Prom thì phải là những người rất xứng đáng. Vừa đẹp vừa giỏi chứ không phải là đẹp không thôi. Ở Việt Nam có thể prom mới có gần đây nhưng ở nước ngoài thì nó là một truyền thống buộc phải có nên với em prom rất là quan trọng.

Lúc hôn anh Tuấn trên phim, Kaity có thấy ngại không?

Thì như em nói là em có học diễn xuất với cô Kathy Uyên trước đó nên lúc trên phim thì em là Linh Đan, em nghĩ cho Linh Đan chứ không còn là em nữa. Anh Tuấn cũng thoải mái lắm nên em không thấy ngại. Cả ekip cũng hỗ trợ cho em nhiều, từ tinh thần đến sức khoẻ luôn!

Trong phim thì Kaity thích cảnh nào nhất?

Em với anh Tuấn đều thích nhất là cảnh hai đứa phải diễn khi mà anh Chí Tâm với anh Ngọc Trai đang theo dõi. Lúc đó thì cứ đứng nhún nhảy, làm đủ trò nhưng diễn hết mình lắm dù không có lên camera chính (cười).

Kaity Nguyễn: Mọi thứ trong đời đều có cái khó, nhưng mình vượt qua được thì mới là cái hay! - Ảnh 3.

Sau vai diễn này thì Kaity đang được nhiều người quan tâm, vậy Kaity có thấy áp lực không? Ví dụ như sợ cuộc sống bị thay đổi?

Em nghĩ là em còn rất nhiều thứ phải học để trở thành một diễn viên tốt. Em cũng đã học từ anh Tuấn, anh Will, chú Sơn, cô Kathy, chú Charlie thì mới được như hôm nay. Cho nên em không đánh giá mình là ngôi sao sau một phim được, em còn đường dài và nhiều thứ phải học lắm.

Còn cuộc sống hằng ngày thì mình phải chấp nhận thôi chứ biết sao giờ! Lúc đầu em cũng hơi bỡ ngỡ, hơi hoang mang khi mà mọi người hay xin chụp hình cùng nhưng từ từ thì mình phải quen thôi.

Kaity là người sống ở nước ngoài, vậy khi thấy tình trạng phim mình bị quay lén ở Việt Nam thì Kaity có bất ngờ không?

Ở bên nước ngoài luật lệ rất rõ ràng, anh làm sai là anh phải chịu phạt, không có vòng vo. Trong khi ở Việt Nam, em đã quay đoạn phim houserule, nói rõ là không sử dụng các thiết bị điện tử trong rạp phim, phải tôn trọng ekip nên em hơi bực mình khi thấy mọi người quay lén, livestream như vậy. Mong là các bạn đừng làm vậy nữa vì phim quay cả tháng trời mới xong, rồi còn làm hậu kì các thứ chứ không phải quay một ngày là chiếu được.

Sắp tới thì Kaity và anh Tuấn có dự định sẽ hợp tác trong một dự án nào khác không?

Trước mắt là có nhưng còn một số thứ em chưa công bố được (cười).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm