K-ICM bất ngờ lọt Top 10 kênh YouTube "chất lượng" nhất Việt Nam, cao hơn tất cả các sao khác

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 11:23 20/09/2019

Thang điểm xếp hạng cho K-ICM trên Social Blade đã khiến nhiều cư dân mạng bất ngờ.

Ngày nay, YouTube không đơn thuần là một mạng xã hội chia sẻ video nữa, mà đã trở thành một công cụ đại diện cho các nghệ sỹ trên toàn cầu để quảng bá sản phẩm của mình. Thậm chí, các con số thành tích trên YouTube cũng trở thành thước đo tác động mạnh mẽ tới tâm lý và tương tác cùng fan hâm mộ, vì vậy việc chăm chút cho kênh YouTube của mình lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Ở một diễn biến mới nhất, khá nhiều người đã bất ngờ khi biết tin "K-ICM Official" vừa lọt vào vị trí Top 10 kênh YouTube chất lượng nhất Việt Nam. Đây là xếp hạng đưa ra bởi Social Blade - trang web nổi tiếng chuyên tổng hợp, theo dõi và thống kê, phân tích thông tin các trang mạng xã hội.

K-ICM bất ngờ lọt Top 10 kênh YouTube chất lượng nhất Việt Nam, cao hơn tất cả các sao khác - Ảnh 1.

Tính theo tiêu chuẩn chất lượng của Social Blade, kênh YouTube của K-ICM đang đứng thứ 10 trên toàn Việt Nam.

Với vị trí hiện tại, có thể thấy "K-ICM Official" là cái tên duy nhất trong làng showbiz lọt vào danh sách Top 10, cao hơn bất kỳ một tên tuổi đình đám nào khác như Sơn Tùng M-TP, Chi Pu,... Mặc dù Social Blade là một nền tảng rất phổ biến và uy tín về cung cách thống kê dữ liệu tăng trưởng mạng xã hội, nhưng một số quan điểm cũng cho rằng đây là đánh giá chủ quan từ phía Social Blade.

Điều đó không phải là vô lý khi cách đây ít lâu, Social Blade đã chấm điểm kênh YouTube "Khá Bảnh" đạt mức hạng điểm A-, rất cao so với sự thực phũ phàng. Lý do vì sao Khá Bảnh đạt được điểm số như vậy vẫn đang là một dấu hỏi lớn, trong khi tính chất nội dung hoàn toàn lệch lạc và không thể đặt lên bàn cân với những tác phẩm nghệ thuật chân chính.

K-ICM bất ngờ lọt Top 10 kênh YouTube chất lượng nhất Việt Nam, cao hơn tất cả các sao khác - Ảnh 2.

Cách đây 5 tháng, Khá Bảnh được chấm A-...

K-ICM bất ngờ lọt Top 10 kênh YouTube chất lượng nhất Việt Nam, cao hơn tất cả các sao khác - Ảnh 3.

...còn Sơn Tùng M-TP cùng lúc chỉ đạt B?

Từ lâu, Social Blade đã được cộng đồng sáng tạo nội dung coi như một nơi để tham khảo tiến trình và hỗ trợ quản lý sự nghiệp phát triển kênh của mình. Ban đầu, Social Blade chỉ đặt trọng tâm chấm điểm xếp hạng vào lượng view và sub, nhưng sau này đã dần cập nhật thêm yếu tố chất lượng để tránh tình trạng "fake" lượt sub, view ảo. Những mức điểm A+, A là thành tích được đánh giá cao nhất và không dễ gì có thể đạt được. Đôi khi, đó là ước mơ cả đời của nhiều người làm YouTube vì họ xem đó là một nguồn tham khảo uy tín, có thể đại diện và giới thiệu đẳng cấp kênh của mình.

Dù vậy, tiêu chí chi tiết để chấm điểm chất lượng của Social Blade vẫn chưa được tiết lộ. Dựa trên vụ việc trước kia, một số ý kiến cho rằng kênh của Khá Bảnh dạo đó có tốc độ phát triển hàng ngày rất cao, khiến hệ thống của Social Blade ít nhiều bị hiểu lầm và tự động xếp hạng "ảo". Xem ra không phải lúc nào những thống kê trên Social Blade cũng chính xác 100% với thực tế...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm