Juun Đăng Dũng - R.Tee tiết lộ lý do chọn Giáng Son dù nữ giám khảo gây tranh cãi về việc nghe rapper Tiến Đạt

QuangMT - Angus; Ảnh: Kim Điền, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 07/03/2018

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Juun Đăng Dũng và R.Tee sau khi tập 1 "Sing My Song" lên sóng.

Tối 4/3, tập đầu tiên của "Sing My SongBài hát hay nhất" mùa 2 đã lên sóng truyền hình VTV3. Cặp đôi Juun Đăng DũngR.Tee làm sân khấu nóng lên với ca khúc "Yêu bạn được không?". Trong phần lời cả hai còn mang vào sự kiện hot nhất thời gian qua: "Làm sao để được cầu hôn mà mình không cần nhớ đến Mai Vàng", người nghe sẽ nghĩ ngay đến việc cầu hôn của Trường Giang và Nhã Phương.

Bên cạnh đó, cả hai còn liên tưởng câu chuyện tình yêu đến U23 Việt nam qua câu hát: "Tình yêu như quả thính được bắt từ mười một mét sân thôi, ông muốn mình là Tiến Dũng hay là khán giả ngồi ngoài sân thôi", khiến người nghe vô cùng thích thú. Kết quả, Juun Đăng Dũng và R.Tee quyết định về đội của Giáng Son.

Juun Đăng Dũng - R.Tee tiết lộ lý do chọn Giáng Son dù nữ giám khảo gây tranh cãi về việc nghe rapper Tiến Đạt - Ảnh 2.
Juun Đăng Dũng - R.Tee tiết lộ lý do chọn Giáng Son dù nữ giám khảo gây tranh cãi về việc nghe rapper Tiến Đạt - Ảnh 3.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Juun Đăng Dũng và R.Tee sau khi tập 1 "Sing My Song" lên sóng:

Chào Juun Đăng Dũng và R.Tee, tại sao 2 bạn quyết định tham gia sân chơi này, một cuộc thi sáng tác chứ không phải thi hát?

Juun: Thực ra lúc đầu, tôi cũng không định đi thi đâu nhưng mà tôi có sáng tác cho quản lý nghe được mấy bài thế là quản lý của tôi đăng kí thi giùm 2 đứa luôn, ai ngờ đâu lại được vào vòng trong. Tôi và R.Tee cũng hỗ trợ song song lẫn nhau trong quá trình thi, phần sáng tác thì 2 đứa làm cùng nhau nhưng khi lên sân khấu, tôi đảm nhận hát chính, còn R.Tee thì hát rap.

R.Tee: Tôi bắt đầu sáng tác lâu rồi và rất thích Sing My Song, cũng có ý định đi thi nhưng vẫn còn nhát. Sau đó, tình cờ Juun chia sẻ dự định tham gia cuộc thi, thế là cả hai quyết định cùng nhau thử sức. 2 đứa muốn mang một màu sắc hoàn toàn khác lạ với hình ảnh trước đây nên đã sáng tác một bài hát hoàn toàn mới.

Đối với 2 bạn thì việc sáng tác có ý nghĩa như thế nào?

Juun: Lúc đầu tôi chỉ nghĩ việc sáng tác sẽ bổ trợ cho việc hát, giúp cho mình hiểu rõ về bài hát hơn nên mới tập sáng tác. Đến khi tham gia cuộc thi, tôi muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn về quá trình sáng tác để có những bài hát không chỉ phục vụ cho riêng mình mà còn cho khán giả.

Sáng tác chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn rồi nhưng không sao vì vốn dĩ ngay chuyện tôi đi hát cũng đã không dễ dàng gì. Từ một sinh viên mỹ thuật, không tiếp xúc gì với âm nhạc trước đó nhưng tôi vẫn nỗ lực để tiến bộ từng ngày. Khi được các vị HLV có trình độ lựa chọn mình tại "Sing My Song" có nghĩa tác phẩm của mình cũng đã được công nhận, việc của tôi bây giờ là học hỏi thêm chứ không phải đắn đo, lo sợ.

Ngoài các vị HLV thì khán giả và những người xung quanh đánh giá như thế nào về ca khúc "Yêu bạn được không?" của 2 bạn?

R.Tee: Hiện giờ, đa số các phản ứng trên mạng đều bày tỏ thích ca khúc này vì nó mới mẻ và có màu riêng biệt. Đúng là phần rap của ca khúc này có khai thác nhiều sự kiện nóng nhưng nếu như mọi người đã thích bài hát này thì sẽ thích luôn tổng thể, chứ không chỉ riêng phần rap.

Juun: Hiệu ứng hiện tại tôi nghĩ tốt. Tôi có đọc các bình luận và thấy mọi người dành nhiều lời khen cho rap, đúng với những gì hai đứa đã tiên liệu trước. Với bài nhạc hiphop, nội dung chính sẽ được truyền tải ở phần rap, còn phần hát chỉ là 1 giai điệu lặp lại để khiến người nghe dễ nhớ hơn thôi. Đấy cũng là điều chúng tôi mong muốn nên khi được khán giả chú ý phần rap chúng tôi rất hài lòng.

Juun Đăng Dũng - R.Tee tiết lộ lý do chọn Giáng Son dù nữ giám khảo gây tranh cãi về việc nghe rapper Tiến Đạt - Ảnh 4.
Juun Đăng Dũng - R.Tee tiết lộ lý do chọn Giáng Son dù nữ giám khảo gây tranh cãi về việc nghe rapper Tiến Đạt - Ảnh 5.

Hướng sáng tác của các bạn có phải là theo các sự kiện gây chú ý?

R.Tee: Đối với Juun và RTee, âm nhạc phải thể hiện cá tính của mình. Chúng tôi đều là những người trẻ nên âm nhạc cũng dựa theo hơi thở của giới trẻ hiện giờ để viết lên những suy nghĩ của họ. Nghệ thuật là do mỗi người nhìn nhận và cuộc thi "Sing My Song" này cũng thế, đây là cơ hội để chúng tôi thử sức xem mình có thể sáng tác như thế nào rồi từ đó rút ra được những kinh nghiệm để phát triển nâng cao hơn. Thời điểm mà chúng tôi viết ca khúc này là khi tình cờ xem U23 rồi cũng tình cờ đọc thông tin của anh Trường Giang & chị Nhã Phương. Sử dụng những sự kiện đang gây chú ý để tạo tính hình tượng cho lời rap và truyền tải thông điệp là khi mà chúng ta yêu nhau, chúng ta có rất ít cơ hội để được nói những gì mà mình muốn nên "Friendzone" ở đây kiểu như có gì muốn nói thì cứ nói thẳng hết ra.

Juun: Khi xem U23, chúng tôi được truyền cảm hứng rất nhiều. Hai đứa chợt nghĩ, chuyện tình yêu cũng giống như một trận đấu trên sân cỏ. Bây giờ bạn phải "cháy" hết mình với tình yêu đó nếu không, mãi chần chừ thì vẫn chỉ là khán giả ngồi xem những cú sút 11m gay cấn như thế nào mà thôi.

Nói chung là học thầy, học cô cũng không bằng tự mình học, mình phải tự tiếp thu thì mình sẽ tốt hơn nhiều. Khi vào vòng 1 thì tôi và R.Tee sẽ sáng tác một ca khúc có ca từ sâu sắc hơn, cũng tùy thuộc vào HLV sẽ đưa ra chủ đề nào để 2 anh em cố gắng viết.

Nhưng các bạn có thấy bài hát này bị dài không? Hai bạn hiểu về nhận xét "dài" của HLV Lê Minh Sơn  như thế nào?

R.Tee: Nếu mà nói dài thì tôi thấy cũng không dài lắm, các bạn khán giả từng xem thì cũng muốn xem đi xem lại nhiều lần và bản thân chúng tôi cũng vậy. Âm nhạc mà khiến người nghe cảm thấy mệt thì đó mới gọi là dài, còn ca khúc mà khán giả vẫn muốn nghe đi thì theo tôi, như vậy là vừa và ổn. Khi mà tôi viết bài đấy thì cũng không dài lắm! Có lẽ anh Lê Minh Sơn nói về các phần chi tiết chăng?

Juun: Tôi nghĩ ý của anh Sơn là anh muốn từ ngữ được súc tích hơn, ngắn lại nhưng vẫn truyền tải được chừng đó nội dung? Nhưng mà với nhạc Rap thì không thể giống như làm thơ hay làm những câu đúc kết như vậy. Chúng tôi muốn đưa các sự kiện hot vào không phải để câu view hay chiêu trò gì cả, chỉ là những sự kiện mọi người đều biết thì khi đưa vào bài hát sẽ mang tính tượng hình nhiều hơn. Có thể suy nghĩ của anh Lê Minh Sơn là muốn âm nhạc có lời lẽ súc tích hơn, truyền tải nội dung sâu sắc hơn, đó là điều chúng tôi cần tham khảo ý kiến.

Nhưng các bạn có thấy bài của nhóm Lộn Xộn dài hơn mình không?

Juun: Tôi nghĩ dài hay ngắn là do mình nghe có cảm thấy thích hay không thôi. Nếu mình muốn nghe lại thì thấy bình thường, còn nếu mình chẳng muốn nghe thì sẽ thấy nghe hoài, nghe mãi không hết. Đó là quan điểm của mỗi người.

Juun Đăng Dũng - R.Tee tiết lộ lý do chọn Giáng Son dù nữ giám khảo gây tranh cãi về việc nghe rapper Tiến Đạt - Ảnh 6.
Juun Đăng Dũng - R.Tee tiết lộ lý do chọn Giáng Son dù nữ giám khảo gây tranh cãi về việc nghe rapper Tiến Đạt - Ảnh 7.

Có phải các bạn chọn về team Giáng Son để ít cạnh tranh hơn không?

R.Tee: Khi chúng tôi tham gia cuộc thi này thì cũng cảm thấy hơi thiếu tự tin về phần giai điệu nên tôi nghĩ chị Giáng Son có thể giúp 2 đứa hoàn thiện hơn.

Juun: Thực ra lúc đầu chúng tôi nghĩ sẽ chọn về đội người này, người kia nhưng mà đến lúc thi thì nghĩ được ai chọn là mừng lắm rồi. Khi mà chị Son bấm chọn, cảm giác như có một mối duyên và chúng tôi muốn học hỏi từ chị ấy. Các bài hát của chị thường rất giàu hình ảnh, câu từ rất thơ như bài "Thu cạn", "Giấc mơ trưa"... Tôi vốn yêu mến nhạc của chị Son từ lâu rồi nên mới quyết định về đội.

Nhưng các bạn có cảm thấy bất lợi vì team Giáng Son sẽ có nhiều thí sinh cùng phong cách với chị ấy?

Juun: Thực sự thì lúc đầu chúng tôi đi thi với tâm thế rớt ngay từ vòng đầu nên cũng không có gì phải sợ cả (cười).

R.Tee: Tôi thấy chị Son có tầm nhìn, sự quan sát để chuyển thành ca từ rất là hay. Chúng tôi muốn học hỏi từ chị ấy, từ cách cảm nhận đó để đi vào vòng 2. Tôi cũng không biết chủ đề chị Son đưa ra là gì cho nên cũng hơi lo vì chị ấy có tầm nhìn rất cao nhưng mà nếu học được từ chị ấy thì về sau sẽ rất thuận tiện cho chúng tôi. Chúng tôi đã đi hướng không giống ai rồi cho nên cũng muốn phát triển ra cho mới lạ hơn mà dễ gần gũi với khán giả hơn.

Các bạn có nghe nhạc của Đinh Tiến Đạt không? Các bạn nghĩ sao về đoạn đối thoại của 2 HLV Giáng Son & Đức Trí?

Juun: Dĩ nhiên, ngày xưa chúng tôi cũng có nghe rap của anh Tiến Đạt chứ. Lúc chị Son trả lời tôi cũng hơi ngạc nhiên nhưng rồi lại suy nghĩ là nhiều khi mình về đội của chị rồi cho chị nghe thêm, chia sẻ thêm về nhạc Rap, Hip Hop hiện nay đã khác rồi chứ không còn giống như thời của anh Tiến Đạt. Tôi nghĩ sau khi chọn chúng tôi thì chị Son cũng đã nghe thêm rap nhiều đấy (cười).

R.Tee: Chúng tôi muốn về đội chị Son để cùng trải nghiệm những điều mới mẻ cho chính mình cùng với chị ấy. Juun và R.Tee muốn học hỏi được cái nhìn ca từ sâu sắc hơn từ chị Giáng Son để trở thành bộ đôi Hip Hop thuyết phục những tai nghe khó tính của khán giả.

Juun Đăng Dũng - R.Tee tiết lộ lý do chọn Giáng Son dù nữ giám khảo gây tranh cãi về việc nghe rapper Tiến Đạt - Ảnh 8.
Juun Đăng Dũng - R.Tee tiết lộ lý do chọn Giáng Son dù nữ giám khảo gây tranh cãi về việc nghe rapper Tiến Đạt - Ảnh 9.

Việc đi thi có ảnh hưởng đến công việc bình thường của 2 bạn không?

R.Tee: Đối với tôi thì áp lực gấp nhiều lần. Tôi hiện đang là sinh viên năm cuối nên việc học cũng hơi áp lực vì học cả sáng và tối. Thời gian chuẩn bị cho vòng 2 là rảnh phút nào thì tập luyện phút đó cho nên cũng hơi mệt, nhưng mà lỡ "phóng lao thì phải theo lao" thôi nên cũng cố làm sao để cân bằng giữa việc học và việc thi. Cuộc thi "Sing My Song" tuy áp lực nhưng mà rất vui vì cùng thi với "ông" Juun.

Juun: Các kế hoạch của tôi trong năm 2018 cũng rất nhiều nhưng đành phải gác lại hết để chờ thi "Sing My Song" xong.

Mục tiêu lớn nhất của 2 bạn tại cuộc thi là gì?

R.Tee: Lúc đầu tôi với Juun kết hợp thì không biết có ăn ý hay không nhưng mà sau khi kết thúc vòng 1 thì hiệu ứng của khán giả có vẻ như khá tốt, mọi người nhìn nhận được là 2 anh em rất hợp nhau. Tôi nghĩ sau cuộc thi thì sẽ có một kế hoạch để 2 đứa đi dài hơn, tập trung và ra sản phẩm cùng nhau nhiều hơn để xem khán giả đón nhận như thế nào.

Tôi thì chưa ra mắt chính thức, lúc kết hợp cùng anh Juun chỉ để hỗ trợ các sản phẩm của anh ấy thôi nên hi vọng sau chương trình, mọi người sẽ biết đến hình ảnh R.Tee nhiều hơn qua vai trò rapper lẫn nhà sản xuất.

Juun Đăng Dũng - R.Tee tiết lộ lý do chọn Giáng Son dù nữ giám khảo gây tranh cãi về việc nghe rapper Tiến Đạt - Ảnh 10.
Juun Đăng Dũng - R.Tee tiết lộ lý do chọn Giáng Son dù nữ giám khảo gây tranh cãi về việc nghe rapper Tiến Đạt - Ảnh 11.

Cảm ơn những chia sẻ của Juun Đăng Dũng và R.Tee! 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm