JTBC "ế ẩm" hậu Thế Giới Hôn Nhân, cả phim 19+ Hội Bạn Cực Phẩm lẫn "mợ Ngố" đều xịt ngỏm?

THUY LE, Theo Trí Thức Trẻ 09:05 16/07/2020

JTBC chừng như không thể tiếp nối chuỗi ngày đắc thắng khi ba phim mới lên sóng đều không đạt thành tích khả quan, ngay cả Hội Bạn Cực Phẩm là "em ruột" Thế Giới Hôn Nhân cũng có nguy cơ xịt ngóm.

  Sau hai siêu phẩm liên tiếp Tầng Lớp ItaewonThế Giới Hôn Nhân, JTBC vụt sáng thành nhà đài sáng giá bậc nhất trên đường đua phim Hàn năm 2020. Tuy nhiên nhà đài chuyên phim xã hội này hiện đang bất ngờ rơi vào tình trạng "ế ẩm" thành tích khi cả ba tựa phim vừa lên sóng bao gồm Was It Love, A Model Detective và Elegant Friends đều chỉ "thường thường bậc trung" nếu không muốn nói là kém so với kì vọng.

  Elegant Friends (Hội Bạn Cực Phẩm) sớm được gán mác "át chủ bài" tiếp theo của JTBC sau Thế Giới Hôn Nhân khi kế nhiệm khung giờ của siêu phẩm 19+ cũng như đề tài "bóc phốt" cuộc sống. Tuy nhiên, phim lên sóng với mức rating tương đối 3.2% rồi nhanh chóng giảm chỉ còn 2.7% ở tập tiếp theo. Thất bại bước đầu này nhiều khả năng dự báo trước một kết thúc sớm cho chuỗi ngày thống trị đường đua rating của phim đài JTBC.

  JTBC ế ẩm hậu Thế Giới Hôn Nhân, cả phim 19+ Hội Bạn Cực Phẩm lẫn mợ Ngố đều xịt ngỏm? - Ảnh 2.

  Thực tế, Hội Bạn Cực Phẩm có khởi đầu không suôn sẻ phần lớn là do khâu quảng bá phim. Khán giả được giới thiệu rằng chuyện phim sẽ xoay quanh một nhóm bạn 20 năm với cuộc sống đảo lộn sau khi đồng loạt trở thành nghi phạm trong một vụ án giết người để rồi bước vào tập 1 thiếu vắng "drama" với chỉ những chuyện cuộc sống vụn vặt của những người trung niên. Tập đầu tiên không sở hữu những yếu tố thú vị mà khán giả đang trông chờ, dẫn đến phản ứng tiêu cực trên mạng xã hội Hàn Quốc và nhiều người đã sớm chê bai đây là bước lùi của JTBC sau Thế Giới Hôn Nhân. Tuy nhiên với diễn biến kịch tính và "giàu drama" trong tập 2, vẫn có thể kì vọng bộ phim sẽ vãn hồi cục diện trong chặng đường sắp tới.

  JTBC ế ẩm hậu Thế Giới Hôn Nhân, cả phim 19+ Hội Bạn Cực Phẩm lẫn mợ Ngố đều xịt ngỏm? - Ảnh 3.

  Ngoài "át chủ bài" được ưu ái khung giờ cuối tuần, JTBC cũng trình làng phim lãng mạn Was It Love (Mình Từng Yêu Nhau) của "mợ Ngố" Song Ji Hyo cho khung giờ thứ tư - thứ năm. Có lẽ JTBC đã trông chờ nhiều hơn nhưng đáng buồn là chuyện ái tình giữa một cô nàng độc thân lâu năm và 4 nam thần tỏ ra kém sức hút khi chỉ ghi nhận thành tích lần lượt 2.0 và 2.2% cho hai tập phim đầu tiên. Thành tích này không phải điều quá khó đoán trong bối cảnh phim lãng mạn đang thật sự thoái trào.

  JTBC ế ẩm hậu Thế Giới Hôn Nhân, cả phim 19+ Hội Bạn Cực Phẩm lẫn mợ Ngố đều xịt ngỏm? - Ảnh 4.

  Khung giờ thứ hai - thứ ba đầu tuần được dành cho A Model Detective (Thanh Tra Mẫn Cán) - bộ phim hình sự trinh thám hiếm hoi cộp mác JTBC. Bất ngờ thay, dù không tạo được độ thảo luận cao nhưng đây hiện là phim JTBC sở hữu rating tốt nhất hiện tại với 3.9% cho tập mở đầu và tăng đến 4.8% ở tập 4 gần nhất.

  Câu chuyện quen thuộc về màn hợp tác giữa bộ đôi cảnh sát trái tính và một cô phóng viên nhiệt huyết tỏ ra độc đáo hơn mong đợi còn dàn diễn viên gồm "bố Park Sae Ro Yi" Son Hyun Joo, "tiểu tam Hoàng Hậu Cuối Cùng" Lee Elijah, mỹ nam đang lên Jang Seung Jo cùng nam phụ thực lực Oh Jung Se nhận nhiều bình luận tích cực cho màn hoá thân của mình. Nếu tiến triển thuận lợi, biết đâu đây sẽ là cái tên thay thế Hội Bạn Cực Phẩm trở thành niềm tự hào mới của nhà đài JTBC.

  JTBC ế ẩm hậu Thế Giới Hôn Nhân, cả phim 19+ Hội Bạn Cực Phẩm lẫn mợ Ngố đều xịt ngỏm? - Ảnh 5.

  Hội Bạn Cực Phẩm sẽ tiếp tục lên sóng những tập tiếp theo lúc 21:00 giờ Việt trên JTBC mỗi thứ sáu - thứ bảy. Was It Love chiếm đóng khung giờ 19:00 mỗi tối thứ tư - thứ năm còn A Model Detective được phát sóng lúc 19:30 mỗi thứ hai - thứ ba. Cùng chờ xem trong ba tựa phim trên, cái tên nào sẽ trở thành "con cưng" tiếp theo của đài cáp JTBC.

  (Nguồn: Hancinema)

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Vụ thi thể người trong vali ở quận 7: Nghi phạm đã lên kế hoạch chi tiết

  Gần đây, việc làm ăn thất bại, vay mượn nhiều người và mất khả năng chi trả, Jeong In Cheol nghĩ tới chuyện sẽ đi cướp và lên kế hoạch hết sức chi tiết.
 • Đọc thêm