Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Tùng - Tứ Quý, Theo Tổ Quốc 16:16 23/11/2020

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Jason Nguyễn tên thật là Nguyễn Khánh Nguyên, sinh năm 1988, từng là du học sinh Singapore. Nguyên được biết đến là quản lý của hàng loạt KOL đình đám, đồng thời là CEO của 3 start-up, trong đó có Công ty TNHH MTV Boowoo (địa chỉ: tầng 16 Saigon Tower, số 29 Lê Duẩn, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM).

Sự thành công cũng như lối sống xa hoa, sang chảnh của thanh niên trẻ tuổi này khiến không ít người ngưỡng mộ. Tuy nhiên mới đây, Nguyễn Khánh Nguyên đã bị khởi tố về tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với số tiền lớn lên đến 57 tỷ đồng.

Sử dụng thủ đoạn tinh vi chiếm đoạt 57 tỷ đồng

Ngày 23/11/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Khánh Nguyên về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, khoảng tháng 5/2020, Nguyễn Khánh Nguyên là người đại diện Công ty TNHH MTV Boowoo quen biết với ông Philip Leigh Mckenzie thông qua một người Thái Lan môi giới. Khi biết ông Philip có nhu cầu mua găng tay y tế để bán cho khách ở nước ngoài, Nguyên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Philip. Nguyên nói với ông Philip là mình có nhà máy sản xuất găng tay y tế mang nhãn hiệu Boowoo Glove.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Khánh Nguyên (Ảnh: Trang Thế giới tiếp thị)

Để tạo dựng lòng tin với ông Philip, Nguyên lấy trên mạng Internet và tạo dựng một số hình ảnh về nhà máy sản xuất găng tay y tế, công đoạn sản xuất, hàng thành phẩm mang nhãn hiệu Boowoo Glove; thuê kho của Công ty Thắng Lợi và kho tại KCN Kim Tính, tỉnh Long An; đặt in khoảng 1.000 thùng cạc tông và một số vỏ hộp có in logo hiệu Boowoo Glove, mua khoảng hơn 10 thùng găng tay y tế thật hiệu Vglove của Công ty Khải Hoàn đóng gói vào một số thùng cạc tông, hộp mang nhãn hiệu Boowoo Glove hoặc đóng hộp rỗng (bên trong không có găng tay y tế), sau đó xếp thành hàng dài để quay video clip nhằm chứng minh Nguyên có hàng thật để ông Philip tin tưởng; đồng thời, lập các hợp đồng giả mạo để ký kết hợp đồng mua bán găng tay y tế.

Ngày 6/8/2020, ông Philip ký hợp đồng đặt mua 10 triệu hộp găng tay y tế nhãn hiệu Boowoo Glove. Trước đó, ông Philip đã chuyển vào tài khoản Công ty TNHH MTV Boowoo khoảng 57 tỷ đồng. Vào ngày 7/8/2020, hai bên đã tổ chức họp trực tuyến để đảm bảo cho việc thực hiện hợp đồng được thuận lợi. Khoảng 2 tuần sau, ông Philip yêu cầu Nguyên giao trước 2 container hàng mẫu để giao cho khách hàng tại Mỹ nhưng Nguyên không có hàng giao và trốn tránh ông Philip.

Chân dung CEO đình đám với lối sống xa hoa, thường xuyên khoe khoang kinh nghiệm làm giàu

Trước khi bị khởi tố vì lừa đảo, Nguyễn Khánh Nguyên đã rất nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ là quản lý của nhiều KOL tên tuổi. Nguyên xây dựng hình ảnh bản thân là CEO giỏi giang, sáng lập và điều hành 3 công ty triệu đô, nhiều lần chia sẻ về những bài học, kinh nghiệm làm giàu, khởi nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, Nguyên cũng liên tục đăng tải hình ảnh về cuộc sống xa hoa, sang chảnh, sở hữu xe sang và những chuyến du lịch đắt đỏ. Được biết, ở độ tuổi 30 Nguyên đã đi du lịch đến 25 quốc gia, mỗi chuyến đi đều hết sức tốn kém.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng - Ảnh 2.

Nguyên luôn xây dựng hình ảnh là CEO thành công trên MXH

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng - Ảnh 3.

Chàng trai nhiều lần chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh gây chú ý (Ảnh: Yeah1)

Chuyến du lịch Dubai mới đây của Nguyên với du thuyền, xe limosine sang chảnh (Ảnh: FBNV)

Cuộc sống ngập tràn đồ hiệu, xe sang (Ảnh: FBNV)

Nguyên cũng gây chú ý với ngoại hình điển trai (Ảnh: FBNV)

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng - Ảnh 7.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày