IU thừa nhận sẽ rất cô đơn và khó chịu nếu đối phương ngủ trước mình, hé lộ bài hát ra đời khi "em gái quốc dân" bị mất ngủ vào ban đêm

KIKI, Theo Trí Thức Trẻ 23:15 24/07/2021

IU đã viết một ca khúc hit trong sự nghiệp khi cô nàng bị mất ngủ vào ban đêm và nghĩ về người mình yêu.

Được mệnh danh là "idol của idol", IU đã là một cái tên thuộc hàng top trong giới Kpop với sức hút không hề giảm sau gần 13 năm hoạt động cùng những bài hit đạt thành tích xuất sắc. Một điều nổi bật của "em gái quốc dân" được cô gửi gắm vào âm nhạc của mình là sự thay đổi bản thân, sự nhạy cảm và cách nhìn cuộc sống theo thời gian. Các bài hát như 23, PaletteEight đều được IU sáng tác theo từng nấc trưởng thành của mình.

Ca khúc 23 đánh dấu tuổi 23 của nàng ca sĩ

Với bài hát gây tranh cãi 23, IU tâm sự: "Tuổi tác thay đổi theo từng năm, và tôi cũng thay đổi khi tuổi tác thay đổi. Tôi khác chính mình ở tuổi 18, tôi cũng khác ở tuổi 23, và tôi thậm chí còn thay đổi so với năm ngoái".

Bởi vì có kế hoạch quảng bá và tiếp tục là một ca sĩ với sự nghiệp lâu dài, nên IU hy vọng sẽ để lại những bài hát ghi lại cảm giác của chính mình ở mỗi giai đoạn cuộc đời như một cuốn nhật ký. Cô nàng cũng muốn mỗi lần comeback sẽ ấn tượng hơn, đại diện cho chính mình ở thời điểm đó - cũng mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

IU 25 tuổi thể hiện màu sắc của chính mình qua bài hát Palette

"Khi fan nghe Palette, họ sẽ nhớ đến Ji-eun 25 tuổi với mái tóc ngắn", IU chia sẻ. "Tôi nghĩ sẽ thật tốt nếu chúng ta có thể nhớ nhau trong từng khoảng thời gian qua các bài hát".

Năm 2020, IU ra mắt ca khúc Eight kết hợp với rapper nhà BTS - Suga. Ca khúc với giai điệu vui vẻ, tươi sáng nhưng lại chạm đến trái tim người nghe với lời bài hát bất lực và đau thương. Không cần đao to búa lớn, Eight phát hành sau sự ra đi của Sulli khiến mọi người đồn rằng đây là món quà cuối cùng mà IU dành tặng cho cô bạn thân quá cố của mình. Tuổi 28 của IU đã rất mạnh mẽ như câu hát nội lực "Forever young" cùng lời hứa "Tôi sẽ không bao giờ gục ngã đâu" của nàng ca sĩ.

Eight với câu hát gây ám ảnh "So are you happy now" như lời hỏi thăm của IU đến cô bạn thân quá cố Sulli và Go Hara sau khi bắt đầu một "cuộc sống mới" ở nơi khác.

Đến MC quốc dân Yoo JaeSuk còn phải cảm thán trước kho tàng hit của IU. Chú Yoo còn cho rằng mặc dù IU có rất nhiều bài hát xuất sắc, nhưng nổi bật nhất là Through The Night được phát hành vào năm 2017. Đây cũng là bài hát thể hiện được kỹ năng viết lời thiên tài của "em gái quốc dân".

Through The Night là một trong những bài hát được yêu thích nhất của IU, đồng thời thể hiện được khả năng viết lời thiên tài của cô nàng

IU đã viết Through The Night khi cô nàng bị mất ngủ vào ban đêm và nghĩ về người mình yêu. "Với người ta yêu, lời tỏ tình chân thành nhất mà ta có thể nói là gì?", cô nàng tự hỏi. Là một người bị chứng mất ngủ, IU nghĩ rằng chắc hẳn cách để bày tỏ bạn yêu ai đó nhiều như thế nào đơn giản là nói với họ câu "Chúc ngủ ngon!".

Vì bị khó ngủ từ lâu nên mỗi khi nhắn tin hoặc đi chơi với ai đó, nếu họ ngủ trước sẽ khiến IU cảm thấy rất cô đơn. Điều này khiến cô ca sĩ khó chịu vì khi mọi người ngủ, cô nàng dường như chỉ còn một mình. "Tôi trở nên rất nhỏ nhen về việc người khác có thể chìm vào giấc ngủ sâu, và tôi trở nên keo kiệt để nói lời chúc ngủ ngon đến người khác", IU thừa nhận. "Nhưng nếu thực sự yêu ai đó, thì dù có chuyện gì xảy ra với tôi, tôi sẽ rất vui nếu người ấy ngủ ngon".

Nguồn: AK

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm