Italia ghi nhận người thứ 5 thiệt mạng vì Covid-19, số ca nhiễm tăng lên 129

Song Hy, Theo VTC 20:55 24/02/2020

Italia vừa ghi nhận trường hợp thứ 5 nhiễm Covid-19 thiệt mạng tại nước này.

Theo cập nhật mới nhất từ giới chức Italia, tính tới thời điểm hiện tại, quốc gia này có 219 ca nhiễm Covid-19 và 5 người thiệt mạng. Ngoài ra, 23 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Italia ghi nhận người thứ 5 thiệt mạng vì Covid-19, số ca nhiễm tăng lên 129 - Ảnh 1.

2 sỹ quan Italia đeo khẩu trang đi tuần trên một con phố ở Milan. (Ảnh: Reuters)

Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là vùng Lombardy và Veneto với 167 và 27 ca nhiễm bệnh lần lượt được ghi nhận tại 2 nơi này.

Hôm 23/2, giới chức Italia phong tỏa ít nhất 10 thành phố ở miền bắc Italy với dân số khoảng 50.000 người để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Chính phủ nước này cũng đưa ra một loạt các biện pháp nghiêm ngặt như hủy bỏ các sự kiện tập trung đông người, đóng cửa các trường học, bảo tàng và các văn phòng công cộng. Một số sự kiện nổi bật của Tuần lễ thời trang Milan và lễ hội Venice cũng buộc phải hủy bỏ.

Trong khi đó, Áo tối 23/2 tuyên bố đình chỉ dịch vụ tàu hỏa vượt núi Alps đến Italia trong 4 giờ sau khi phát hiện 2 hành khách bị sốt.

Tàu chở 300 hành khách từ Venice, Italia, tới Munich (Đức) phải dừng lại tại Đèo Brenner và chỉ tiếp tục hành trình sau khi 2 hành khách xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19.

Italia ghi nhận người thứ 5 thiệt mạng vì Covid-19, số ca nhiễm tăng lên 129 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cười rụng rốn với chuyện đưa vợ đi đẻ hài hước và chân thực dưới góc nhìn của ông bố trẻ

    "... Thế là đi lên Từ Dũ đẻ, lăn lê bò trườn trên đó 5 ngày vợ mới sinh cho mình 1 thằng cu con. Thề với các bạn, chưa có vợ thì ham lắm, có vợ rồi lên Từ Dũ đi, thấy chị em đau đẻ xấu tính thực sự... Có hôm mình thấy vợ mình đau quá, mò lén lên phòng chờ sinh thăm vợ thì thấy, ôi...", người chồng trẻ vẫn chưa hết ngỡ ngàng kể lại.
  • Đọc thêm