Ít ai nghĩ tăm xỉa răng lại có 2 công dụng chẳng liên quan nhưng cực hữu ích này

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 08:56 08/10/2017

Tăm không dùng để xỉa răng nhưng vẫn hữu dụng vô cùng nếu bạn biết cách tận dụng sau.

Tăm xỉa răng thì hầu như nhà nào cũng có. Thế nhưng, hầu như trước giờ bạn chỉ dùng để xỉa răng thôi đúng không? Mặc dù công dụng chính của tăm là để xỉa răng nhưng thật ra nếu bạn biết tận dụng thì nó cực kỳ hữu ích đấy. Cùng tìm hiểu ngay hai công dụng khác của tăm xỉa răng trong trường hợp thường gặp sau.

Chữa mặt gỗ bị thủng đinh

- Trên các bề mặt gỗ, nếu bạn đã lỡ đóng một cây đinh vào thì sau khi rút đinh ra sẽ để lại một lỗ tròn nhỏ xíu thế này. Lúc này, bạn hãy lấy ra ngay một cây tăm.

- Sau đó, bạn nhúng một đầu tăm vào keo dính rồi cho tăm vào lỗ. Đồng thời, bạn cũng bẻ gãy phần tăm thừa đi.

- Cuối cùng, bạn dùng giấy nhám chà lại mặt gỗ ngay chỗ có tăm nhét vào cho láng mịn là xong. Nhìn thế này thì ít ai nghĩ trước đây mặt gỗ đã từng bị thủng lỗ xấu xí nhé.

Kiểm tra độ ẩm trong chậu cây

- Bạn muốn tưới nước cho cây nhưng không biết là cây có thực sự đang cần nước hay không. Lúc này, bạn hãy lấy ra một cây tăm và đâm vào phần đất trong chậu. Nếu cây tăm khô ráo sạch sẽ thì chứng tỏ đất trong chậu đang thiếu nước.

- Lúc này, bạn cần tưới thêm nước cho cây ngay.

- Nhưng nếu sau khi rút tăm ra mà tăm bị bám đầy đất thế này thì không cần tưới nước nhé. Vì lượng nước còn trong đất khá nhiều, sẽ đủ cho cây hấp thụ.

Như vậy, chỉ cần một cách kiểm tra đơn giản bằng tăm thì bạn cũng đã nắm được lúc nào cần tưới nước và lúc nào không. Có như vậy thì cây mới phát triển tốt tươi như ý được.

Nguồn: 5 - Minute Crafts

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14