Ít ai biết, Ngũ a ca của Hoàn Châu Cách Cách có học vấn không phải dạng vừa, từng nói 1 câu thể hiện rõ trí tuệ

Thanh Hương, Theo Phụ Nữ Mới 09:38 21/08/2023

Thành tích học tập của anh từng khiến người hâm mộ vô cùng tự hào.

Tô Hữu Bằng sinh năm 1973, là nam ca sĩ, diễn viên nổi tiếng của Đài Loan (Trung Quốc). Anh từng là thành viên của nhóm nhạc đình đám Tiểu Hổ Đội với hai thành viên còn lại là Ngô Kỳ Long, Trần Chí Bằng. Sau này, Tô Hữu Bằng diễn xuất trong loạt phim kinh điển, gây sốt cả châu Á như Hoàn Châu Cách Cách, Tân Dòng Sông Ly Biệt,... Đặc biệt, vai diễn Ngũ a ca Vĩnh Kỳ của anh trong Hoàn Châu Cách Cách vẫn khiến khán giả yêu mến đến tận bây giờ.

Ít ai biết rằng, không chỉ có tài năng nghệ thuật, Tô Hữu Bằng còn có học vấn "không phải dạng vừa". Thành tích học tập của anh từng khiến người hâm mộ vô cùng tự hào.

Ít ai biết, Ngũ a ca của Hoàn Châu Cách Cách có học vấn không phải dạng vừa, từng nói 1 câu thể hiện rõ trí tuệ - Ảnh 1.

"Ngũ a ca" Tô Hữu Bằng

Quyết tâm học tập tốt để lấy lại danh dự cho nhóm nhạc

Năm 15 tuổi, Tô Hữu Bằng từng có thành tích học tập xếp thứ nhất toàn trường, được tuyển thẳng vào trường THPT Đài Bắc. Đó cũng là quãng thời gian anh hoạt động cùng nhóm Tiểu Hổ Đội và trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, vì mải mê hoạt động nghệ thuật nên có thời gian, Tô Hữu Bằng từ nam sinh học giỏi trở nên học kém. Sau đó, nam ca sĩ, diễn viên đã quyết tâm học hành thật đàng hoàng, tử tế.

"Lúc đó, trong đầu tôi chỉ có một suy nghĩ, không thể để người ta nói Tiểu Hổ Đội đều là những đứa không học hành tử tế, chỉ biết hát hò, chơi bời. Tôi phải thi vào đại học tốt nhất nhằm chứng minh năng lực của bản thân. Thời ấy, tôi thường xuyên thiếu ngủ vì ban ngày đến trường học tập, còn ban tối thì đi luyện tập hoặc biểu diễn với nhóm", "Ngũ a ca" chia sẻ.

Năm 1991, Tô Hữu Bằng đứng thứ 5 toàn Đài Loan trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông, rồi đỗ khoa Kỹ thuật cơ khí của Đại học Đài Bắc - một trong những ngôi trường hàng đầu Đài Loan. Đây là ngành học rất phổ biến tại Đài Loan vào quãng thời gian đó.

Thành tích này của Tô Hữu Bằng đã khiến người hâm mộ rất tự hào. Dù nổi tiếng nhưng nam ca sĩ, diễn viên đã không bị sa đà vào ánh hào quang mà bỏ bê việc học. Được biết, "người tình màn ảnh" của Tô Hữu Bằng, "Tiểu Yến Tử" Triệu Vy ngoài đời cũng là một "học bá" đích thực.

Khi còn nhỏ, nữ diễn viên có thành tích học tập xuất sắc. Cô từng đỗ thủ khoa Trường Sư phạm Vu Hồ. Sau này, cô bỏ nghề sư phạm, đi theo nghiệp diễn. Năm 1996, Triệu Vy tiếp tục khiến mọi người ngỡ ngàng khi đứng đầu trong kỳ thi tuyển vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh với số điểm 80, đồng thời trở thành hoa khôi ở trường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày