Israel phát triển phương pháp xét nghiệm Covid-19 chưa đến 1 giây

Vũ Anh Tuấn, Theo VOV 12:26 14/08/2020

Israel vừa phát triển một phương pháp xét nghiệm Covid-19 mới cho kết quả chưa đến một giây.

Trung tâm Y tế Sheba tại Tel Aviv cho biết, trong thử nghiệm lâm sàng ban đầu, một thiết bị dựa trên trí thông minh nhân tạo có thể xác định và phân loại bằng chứng virus SARS CoV-2 trong cơ thể với tỉ lệ chính xác lên đến 95%.

Bệnh nhân được súc miệng với nước muối sinh lý sau đó cho vào một chiếc lọ. Các bác sĩ sẽ kiểm tra mẫu vật phẩm bằng một thiết bị quang phổ nhỏ, nói cách khác là chiếu ánh sáng và phân tích phản ứng của mẫu vật. Một thuật toán xác định xem người được kiểm tra có mắc Covid-19 hay không.

Israel phát triển phương pháp xét nghiệm Covid-19 chưa đến 1 giây - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters.

Ông Eli Schwartz, bác sỹ tại Trung tâm Y tế Sheba cho biết: “Cho đến nay, phương pháp xét nghiệm Covid-19 mới này cho kết quả rất đáng tin cậy. Phương pháp xét nghiệm mới này cũng thuận tiện, rẻ hơn nhiều so với các phương pháp hiện tại. Điều này giúp ích cho chính phủ đối phó với dịch bệnh”.

Hiện Trung tâm Y tế Sheba đang hợp tác với nhà phát triển thiết bị - Công ty Newsight Imaging để đưa sản phẩm ra thị trường. Họ hy vọng thiết bị khi đưa ra thị trường sẽ có giá dưới 200 USD.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà xa 100km, đôi vợ chồng vẫn mua mâm cỗ ủng hộ nhà hàng bị "bỏ bom":

    Biết đến sự việc nhà hàng Tâm Phúc bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ, cô gái trẻ đã tìm cách để mua ủng hộ mặc dù nhà cách xa đến hàng trăm km.
  • Đọc thêm