ISB và ENZ tổ chức 10 lớp học trải nghiệm dành cho học sinh THPT

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 21/10/2021

Tháng 11 năm 2021, Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ), ISB và 5 trường đại học hàng đầu tại New Zealand sẽ mở ra chuỗi lớp học trải nghiệm dành cho học sinh THPT tại Việt Nam. 10 lớp học trải nghiệm tổ chức trực tuyến qua Zoom, bao quát nhiều lĩnh vực từ kinh tế đến kỹ thuật.

Cầu nối giữa 5 trường đại học hàng đầu New Zealand và học sinh THPT Việt Nam

Trong tháng 11 tới, ISB cùng Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) sẽ đóng vai trò là cầu nối, tổ chức 10 lớp học trải nghiệm nhiều ngành khác nhau cùng với 5 trường đại học hàng đầu New Zealand: Đại học Otago, Đại học Lincoln, Đại học Công nghệ Auckland, Đại học Auckland và Đại học Massey.

Đại học Massey: Lớp học trải nghiệm ngành Tài chính cá nhân, Thiết kế truyền thông.

Đại học Lincoln: Lớp học trải nghiệm ngành Chuỗi cung ứng toàn cầu, Quản lý dự án, Khoa học thực phẩm.

Đại học Công nghệ Auckland: Lớp học trải nghiệm ngành Trí tuệ nhân tạo, Quản lý dự án trong ngành Kỹ thuật.

Đại học Auckland: Lớp học trải nghiệm ngành Kiến trúc - Quy hoạch đô thị.

Đại học Otago: Lớp học trải nghiệm ngành Phân tích dữ liệu, Khởi nghiệp kinh doanh.

Thời gian diễn ra các lớp học trải nghiệm từ ngày 07/11/2021 đến ngày 28/11/2021. Các lớp học trải nghiệm sẽ mang đến những giây phút "học thử" chất lượng từ các giảng viên chính thức tại 5 trường trên. Mỗi lớp có thời lượng trong 60 phút, mô phỏng lại lớp học thực tế với mục tiêu truyền đạt kiến thức trọn vẹn nhất có thể.

Được sắp xếp không trùng khung giờ, các lớp học thử cho phép các bạn học sinh THPT có thể lựa chọn nhiều lớp học thử, với nhiều ngành khác nhau. Với những bạn đang thắc mắc về 10 ngành trên, hay tìm hiểu thông tin về 5 trường này tại New Zealand, đây là "không gian" tuy "ảo" nhưng phù hợp để các bạn có thể tiếp xúc "người thật, việc thật" nhất.

Với sự cân nhắc của từng trường, cũng như đơn vị tổ chức là ISB và ENZ, các lớp học trải nghiệm sẽ bao quát những chủ đề về ngành - nghề đang là xu hướng trong ít nhất 5 năm tới. Dẫn dắt các lớp học trải nghiệm trên sẽ là các giảng viên, chuyên gia đầu ngành theo từng lĩnh vực cụ thể.

Du học New Zealand năm 2022: Chìa khóa nào để du học thành công?

Có thể nói, mối quan tâm hiện nay của nhiều học sinh Việt Nam là xu hướng du học trong năm 2022. Sau gần 2 năm bị đình trệ do dịch bệnh, các diễn đàn du học lớn nhỏ đã bắt đầu sôi động trở lại. Theo đó, New Zealand tiếp tục triển khai chính sách du học cởi mở, cung cấp chương trình học đẳng cấp thế giới với học bổng hấp dẫn.

Ông Grant McPherson - Giám đốc Điều hành Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) cho biết: "Việc đặc cách cho sinh viên quốc tế quay trở lại là một phần trong cam kết của Chính phủ đối với mảng giáo dục quốc tế và là một tín hiệu tích cực trong việc phục hồi của lĩnh vực này."

ISB và ENZ tổ chức 10 lớp học trải nghiệm dành cho học sinh THPT - Ảnh 1.

Ông Grant McPherson - Giám đốc Điều hành Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ)

Khi tình hình dịch bệnh ổn định, New Zealand đã cho phép 250 sinh viên quốc tế bậc tiến sĩ và sau đại học, và 1.000 sinh viên quốc tế bậc cử nhân quay trở lại New Zealand để tiếp tục việc học.

Các nhóm ngành được đề cập trong chuỗi 10 lớp học trải nghiệm đều là những ngành được dự đoán sẽ ngày càng thu hút nhân lực trên toàn thế giới. Tham gia các lớp học, học sinh có thể tìm hiểu và cân nhắc thêm lựa chọn. Cơ hội học tập tại các trường Đại học danh giá ở New Zealand cũng là một phương án lý tưởng để các bạn trở thành những nhân tố cạnh tranh trong lĩnh vực Khoa học máy tính hay Thiết kế đô thị khi tốt nghiệp.

ENZ cũng hợp tác với ISB tổ chức các buổi Panel Talk về câu chuyện ngành nghề, nằm trong chương trình Chìa khóa du học New Zealand năm 2021. Chương trình đã và đang được nhiều bạn trẻ đón nhận bởi nội dung mang tính thời sự và cập nhật nhiều thông tin về xu hướng ngành nghề từ các chuyên gia nghề nghiệp, giáo dục từ hơn 8 trường đại học lớn ở New Zealand.

Lớp học trải nghiệm (Taster class) nằm trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện "Chìa khóa du học New Zealand 2021" do ISB đồng tổ chức với Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) sẽ mang đến cho các bạn học sinh sinh viên những kiến thức về các ngành học triển vọng trong tương lai với sự dẫn dắt của các Giáo sư, Tiến sĩ đến từ các đại học hàng đầu New Zealand.

Thời gian: Từ ngày 07/11/2021 đến ngày 28/11/2021.

Đăng ký tại: https://tasterclass.kfo.edu.vn/.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày