Iran xác nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm nCoV

Minh Châu, Theo TTXVN 20:30 19/02/2020

Theo hãng thông tấn ISNA của Iran, ngày 19/2, giới chức Iran đã xác nhận 2 trường hợp đầu tiên tại nước này nhiễm chủng mới của virus corona (nCoV) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

ISNA không đề cập chi tiết quốc tịch của hai người này. Theo một quan chức Bộ Y tế Iran, kể từ 2 ngày qua, nước này đã phát hiện một số trường hợp nghi nhiễm nCoV.

Iran xác nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm nCoV - Ảnh 1.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Dịch COVID-19 bùng phát tại thành phố Vũ Hán (Wuhan), tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hồi tháng 12/2019. Tính đến ngày 19/2, trừ tỉnh Hồ Bắc, chỉ có khoảng 900 người trên toàn thế giới nhiễm nCoV và 6 trường hợp tử vong ngoài Trung Quốc đại lục, gồm Hong Kong (Trung Quốc) có 2 trường hợp cùng Đài Loan (Trung Quốc), Philippines, Pháp và Nhật Bản - mỗi nơi ghi nhận 1 trường hợp.

Cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 (virus corona mới) tại đây.

Iran xác nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm nCoV - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi cách ly xã hội “là việc của ai khác không phải tôi”: Lòng đường vắng xe thành nơi tập thể dục, hoãn gì chứ không thể hoãn đi tâm sự hẹn hò?

    Dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội thế nhưng những ngày gần đây, khá nhiều người dân Thủ đô vẫn ra ngoài đường đi lại, tập thể dục và thậm chí hẹn hò. Lực lượng chức năng dù liên tục kiên trì nhắc nhở nhưng người dân vẫn bất chấp.
  • Đọc thêm