iPhone rơi từ máy bay và đu quay trăm mét vẫn dùng ngon lành, vượt lên định kiến về độ bền của Apple

DG, Theo Trí Thức Trẻ 12:03 16/07/2018

Vừa sang chảnh cao cấp, lại vừa bền bỉ "sống sót" qua 2 lần rơi từ những độ cao mà ngay cả con người còn bỏ mạng, chẳng trách iPhone lại là dòng điện thoại được nhiều người ưa chuộng đến vậy.

Không phải ngẫu nhiên iPhone lại là một trong những dòng điện thoại được yêu thích nhất hiện nay. Bên cạnh thiết kế sang chảnh cùng nhiều tính năng cao cấp, smartphone của Apple còn nổi tiếng “nồi đồng cối đá” và có thể trải qua những điều kiện khắc nghiệt nhất mà chẳng hề hấn gì.

Ví dụ như siêu phẩm ngàn đô iPhone X từng khiến cộng đồng mạng kinh ngạc khi vẫn hoạt động ổn định dù đã “tắm sông” 1 tuần. Và giờ đây, “những người anh em” của nó lại tiếp tục gây sốt khi sống sót sau hai lần rơi từ những độ cao mà đến con người cũng khó có thể bảo toàn tính mạng: trên hệ thống đu quay cao nhất thế giới và tệ hơn nữa, trên máy bay.

Cụ thể, vụ việc đầu tiên xảy ra tại công viên giải trí International Drive, Orlando, Mỹ với “nạn nhân” là Cansel Yildirim cùng một chiếc iPhone 7 Plus. Theo đó, Cansel đã tham gia trò chơi cảm giác mạnh StarFlyer - hệ thống đu quay cao nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, và sử dụng smartphone của mình để quay lại toàn bộ chuyến đi. Nhưng thật không may, cô đã bất cẩn để rơi chiếc iPhone 7 Plus và khiến nó cắm thẳng đầu xuống đất không thương tiếc.

iPhone rơi từ máy bay và đu quay trăm mét vẫn dùng ngon lành, vượt lên định kiến về độ bền của Apple - Ảnh 1.

Chiếc iPhone "xấu số" đã rơi từ hệ thống đu quay với độ cao hơn 130 mét.

Theo ước tính, khi “tai nạn” xảy ra thì Cansel đang ở cách mặt đất khoảng 137 mét - một độ cao mà ngay cả con người cũng phải kinh hãi nếu chẳng may rơi xuống. Sau khi kết thúc lượt chơi, Cansel đã sử dụng tính năng Find My iPhone để xác định vị trí chiếc điện thoại của mình. Và thật bất ngờ, ngoài một vài vết xước bên ngoài thì chiếc iPhone 7 Plus này vẫn hoạt động bình thường, thậm chí vẫn đang tiếp tục quay phim như chưa hề có sự cố gì xảy ra.

Cansel chia sẻ: “Đúng là một phép màu. Điện thoại của tôi vẫn hoàn toàn bình an vô sự. Khi tôi kiểm tra lại camera của máy, có vẻ như nó đã lộn nhào nhiều vòng trước khi tiếp đất với màn hình hướng lên trên. Sau đó, nó vẫn tiếp tục ghi hình, thậm chí còn quay lại được toàn bộ phần còn lại của lượt đu quay mà tôi đang tham dự”.

Chiếc iPhone rơi từ hệ thống đu quay cao nhất thế giới xuống đất mà chẳng gặp vấn đề gì.

Tương tự như Cansel, Sarvinder Naberhaus cũng đã có một trải nghiệm thót tim khi chiếc iPhone của cô rơi từ trên máy bay xuống, ở độ cao khoảng 305 mét. Ngay sau đó, Sarvinder cũng nhanh chóng sử dụng ứng dụng Find My iPhone và liên tục dùng một chiếc smartphone khác để gọi vào chiếc điện thoại “xấu số” của mình.

Cô nàng cho biết: “Lúc đó tôi nghĩ là mình sẽ chẳng bao giờ tìm thấy nó, hoặc có thấy thì chắc nó cũng đã tan nát rồi. Thế nhưng tôi quyết định vẫn thử nháy máy thêm một lần nữa trước khi bỏ đi. Và thật tuyệt vời, tôi nghe thấy tiếng chuông quen thuộc ở gần và nhanh chóng tìm ra chiếc điện thoại của mình. Tôi thực sự bất ngờ. Không thể tin được là chiếc smartphone này vẫn hoạt động sau khi rơi xuống từ độ cao đến hơn 300 mét như vậy”.

Chiếc iPhone bất ngờ bình an vô sự sau khi rơi xuống từ độ cao hơn 300 mét.

Tham khảo 9to5Mac

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14