iPhone giá rẻ tiếp theo của Apple vừa lộ diện với thiết kế ấn tượng

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 10/10/2022

iPhone SE thế hệ mới được cho là sẽ có thiết kế mới mẻ cùng màn hình được nâng cấp lên 6,1 inch.

Tháng 3/2022, Apple đã chính thức "vén màn" iPhone SE (2022), chiếc iPhone giá rẻ từng khiến cộng đồng mạng xôn xao, hào hứng, chờ đợi. Tuy nhiên, màn ra mắt iPhone SE 2022 hoàn toàn khiến những ai trông đợi phải thất vọng vì thiết bị chẳng khác gì iPhone SE 2020. Sản phẩm cũng có nhiều nét tương đồng với iPhone 8 ra mắt năm 2017.

Dẫu vậy, mọi thứ có thể sẽ khác vào năm. Theo AppleInsider, iPhone SE thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ mang đến nhiều điều hơn nữa dựa trên báo cáo mới nhất đến từ nhà phân tích Ross Young.

Vào tháng 10/2021, nhà phân tích này cho biết iPhone SE tiếp theo sẽ có màn hình LCD từ 5,7 inch đến 6,1 inch. Và giờ đây, thông tin mới nhất Ross Young cho biết iPhone SE sẽ chuyển sang màn hình 6,1 inch với thiết kế "tai thỏ".

iPhone giá rẻ tiếp theo của Apple vừa lộ diện với thiết kế ấn tượng - Ảnh 1.

Hình ảnh phác thảo về iPhone SE 2023 dựa trên các tin đồn (Ảnh: Concept Central)

Việc chuyển sang màn hình tràn cạnh đồng nghĩa Apple sẽ khai tử hoàn toàn nút Home truyền thống mà dòng máy này trang bị từ lâu. Hiện tại, các sản phẩm của Apple đã chuyển sang sử dụng hệ thống xác thực bằng Face ID hoặc hệ thống Touch ID tích hợp trong nút nguồn như iPad Air 2022.

Bên cạnh đó, Young cũng dự đoán iPhone SE 2024 sẽ được có Dynamic Island. Nếu thông tin này chính xác, Apple có thể mang Dynamic Island đến tất cả bốn mẫu iPhone hàng đầu được công ty giới thiệu vào mùa Thu năm sau.

Các tuyên bố của nhà phân tích Ross Young mới đây hoàn toàn phù hợp với những báo cáo trước đó về iPhone SE thế hệ mới.

Tháng 12/2021, nhà phân tích Ming-chi Kuo dự đoán mẫu iPhone SE màn hình lớn hơn sẽ ra mắt vào năm 2023. Vào tháng 8, đã có suy đoán nói rằng Apple có thể sử dụng thiết kế tương tự như iPhone XR cho iPhone SE tiếp theo.

iPhone giá rẻ tiếp theo của Apple vừa lộ diện với thiết kế ấn tượng - Ảnh 2.

Nếu thông tin này chính xác, Apple sẽ loại bỏ định dạng iPhone 8 đã lỗi thời với viền rộng và nút Home để hướng đến vẻ ngoài hiện đại hơn với viền mỏng, màn hình notch và cảm biến Face ID (Ảnh: MacRumors)

Gần đây, chuyên gia rò rỉ Jon Prosser cũng lên tiếng cho biết iPhone SE ra mắt năm sau sẽ dựa trên thiết kế của mẫu iPhone XR.

iPhone SE 2022 hiện có màn hình LCD 4,7 inch. Trong khi đó, iPhone XR đã ngừng sản xuất có màn hình 6,1 inch, đồng thời trang bị pin lớn hơn. Việc trang bị màn hình 6,1 inch, tăng từ 4,7 inch hiện tại của iPhone SE 2022 sẽ mang lại trải nghiệm rộng rãi hơn.

Thông thường, Apple sẽ trang bị con chip mới trên dòng sản phẩm cao cấp cho iPhone SE. Trước đó, iPhone SE 2022 đi kèm chip A15 Bionic tương tự như iPhone 13. Do đó, có thể dự đoán iPhone SE 2023 sẽ trang bị con chip tương tự như trên iPhone 14 và 14 Plus.

Ngoài ra, thông tin rò rỉ cho biết iPhone SE 2023 sẽ có camera tương đồng với iPhone XR khi đi kèm camera chính 12 MP với khẩu độ f/1.8, trong khi camera 7 MP ở phía trước có khẩu độ f/2.2. Nhà sản xuất iPhone có thể triển khai các tính năng phần mềm mới trên iPhone giá rẻ, chẳng hạn như Night Mode.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày