Các đại lý bán lẻ tại Việt Nam bắt đầu nhận đặt cọc iPhone 14 chính hãng

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 11:03 07/10/2022

Từ ngày 7/10, các đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple tại Việt Nam chính thức mở cọc cho dòng sản phẩm iPhone 14 series.

Bắt đầu từ 0h ngày 7/10, các đại lý bán lẻ uỷ quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam bắt đầu công bố giá bán thực tế cho loạt iPhone 14, đồng thời mở chương trình cho người dùng đặt trước sau gần một tháng đăng ký nhận thông tin.

Cụ thể, iPhone 14 chính hãng được các đại lý nhận cọc trong giai đoạn 7-13/10 theo hình thức trực tuyến thông qua website và nhận cọc trực tiếp tại cửa hàng.

Các đại lý bán lẻ tại Việt Nam bắt đầu nhận đặt cọc iPhone 14 chính hãng - Ảnh 1.

iPhone 14 chính hãng được các đại lý nhận cọc trong giai đoạn 7-13/10 theo hình thức trực tuyến thông qua website và nhận cọc trực tiếp tại cửa hàng (Ảnh: lebaostore)

Thống kê sơ bộ đến tối ngày 06/10, hệ thống FPT Shop và F.Studio by FPT đã ghi nhận hơn 80.000 đơn đăng ký suất sở hữu sớm iPhone 14 chính hãng. Trong đó, hơn 2/3 tổng số lượt đăng ký chọn iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, phiên bản iPhone 14 Pro Max dung lượng 128GB chiếm tỷ lệ đến 40%. Đúng như dự đoán của FPT Shop, màu Tím (Deep Purple) là màu sắc dẫn đầu xu hướng năm nay, với hơn 70% người dùng yêu thích.

“Sự hấp dẫn của iPhone mới tại thị trường Việt Nam là điều không bàn cãi, tuy nhiên chúng tôi lại rất bất ngờ với con số đăng ký hơn 80.000 iPhone 14 series tại hệ thống. Đây chắc chắn là một con số vượt xa mọi kỳ vọng về số người quan tâm từ trước đến nay", ông Nguyễn Thế Kha, đại diện hệ thống FPT Shop, cho biết.

Còn theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS, nhu cầu với iPhone 14 Pro và 14 Pro Max hiện ở mức rất cao. Dựa trên kết quả mở bán tại các nước như Thái Lan, Singapore hồi tháng 9, ông Huy đánh giá việc "cháy hàng" trong ngày đầu mở bán tại thị trường Việt Nam chắc chắn xảy ra.

"Tính đến ngày mở đặt trước, hệ thống đã ghi nhận gần 45.000 khách hàng đăng ký thông tin mua hàng chính hãng sớm. Trong đó tỷ lệ các phiên bản như sau: iPhone 14 Pro Max chiếm 80%, iPhone 14 Pro chiếm 15%, iPhone 14 Plus và iPhone 14 chiếm khoảng 5%", theo vị đại diện.

Để đảm bảo hàng hóa tới tay người dùng, tránh tình trạng đầu cơ, nhiều đại lý áp dụng chính sách nhận cọc một triệu đồng/khách hàng cũng như giới hạn số máy được cọc.

"Năm nay Di Động Việt quyết định nhận cọc iPhone 14 để mang đến cho khách hàng cam kết giá rẻ, có hàng ngay và trả hàng đúng ngày. Bởi ngoài việc giá bán tốt, rất nhiều khách hàng mong muốn được sở hữu iPhone 14 đúng ngày mong đợi", bà Phùng Phương, đại diện truyền thông của hệ thống Di Động Việt cho biết.

Bà Phùng Phương cho biết thêm, đặt cọc đã và đang trở thành thói quen của nhiều người dùng công nghệ Việt Nam vào mỗi dịp Apple ra mắt sản phẩm mới. Việc đặt cọc giúp các đại lý bán lẻ có sự chuẩn bị hàng hoá đúng theo nhu cầu khách hàng, cũng giúp khách hàng sớm sở hữu được sản phẩm theo ý muốn, về cả model, thời gian.

Các đại lý bán lẻ tại Việt Nam bắt đầu nhận đặt cọc iPhone 14 chính hãng - Ảnh 2.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max màu Vàng và Tím chiếm chủ đạo 80% lượng quan tâm (Ảnh: SpawnPoiint)

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max màu Vàng và Tím chiếm chủ đạo 80% lượng quan tâm. Theo dự đoán của CellphoneS, thời gian đầu khách quan tâm rất nhiều đến màu tím (hơn 50%), tuy nhiên sau đợt mở bán có thể màu vàng sẽ đóng vai trò chủ đạo. Với phiên bản iPhone 14 và 14 Plus, các màu đen và Starlight trắng được quan tâm nhiều, khi là 2 màu sắc phổ thông chiếm 60% lượng quan tâm.

Giá niêm yết cho iPhone 14 chính hãng cũng không có nhiều thay đổi so với mức giá dự kiến trước đó. Cụ thể, iPhone 14 có giá khởi điểm từ 24,99 triệu đồng, iPhone 14 Plus có giá từ 27,99 triệu đồng, trong khi bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max lần lượt từ 30,99 triệu đồng, 33,99 triệu đồng cho phiên bản dung lượng bộ nhớ thấp nhất (128 GB).

Với mức giá này, số tiền người dùng phải bỏ ra để sở hữu sản phẩm không có sự chênh lệch nhiều so với giá iPhone 13 series và đang rất cạnh tranh với hàng xách tay, vốn về Việt Nam từ ngày 16/9. Chưa kể, nhiều hệ thống bán lẻ trong nước còn giảm giá từ 0,5 đến 5 triệu đồng so với giá niêm yết cho các mẫu iPhone 14.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày