iPhone 15 Pro Max lộ diện một thiết kế mới, khác biệt hoàn toàn với các đời iPhone trong 10 năm qua

Kenttt, Theo Thể thao & Văn hóa 00:05 15/04/2023

Thiết kế của iPhone 15 Pro Max có nhiều điểm mới so với các dòng iPhone trước đó.

Thời gian qua, thông tin về thế hệ iPhone 15 sắp ra mắt của Apple xuất hiện ngày càng nhiều. Đặc biệt là việc iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có những thay đổi về mặt thiết kế. Mới đây, trang tin MacRumors tiếp tục tiết lộ về thiết kế mới được cho là chính xác nhất của iPhone 15 Pro Max với tâm điểm là nút âm lượng mới.

Cụ thể, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ gộp 2 phím tăng giảm âm lượng lại thành 1. Từ đó, người dùng sẽ điều chỉnh âm lượng thiết bị theo 2 hướng tuỳ thuộc vào vị trí nhấn. Trong khi đó, cần gạt rung cũng sẽ được chuyển sang dạng nút bấm, với cơ chế nhấn giữ để bật hoặc tắt chuông iPhone.

Hiện tại, MacRumors cho biết họ đã hợp tác cùng leaker Unknownz21 và có hình ảnh render chính xác nhất về thiết kế nút âm lượng mới trên iPhone 15 Pro Max. Trang tin này cũng khẳng định hình ảnh render được thiết kế trước khi tin đồn về nút cảm ứng lực được tiết lộ. Do đó, có thể thay đổi về kết cấu bên trong còn phần bên ngoài của iPhone 15 Pro Max khả năng cao sẽ được giữ nguyên.

iPhone 15 Pro Max lộ diện một thiết kế mới, khác biệt hoàn toàn với các đời iPhone trong 10 năm qua - Ảnh 1.

Nút âm lượng của iPhone 15 Pro Max sẽ gộp hai phím tăng giảm âm lượng thành một thay vì giữ nguyên thiết kế cũ (Ảnh: MacRumors x Unknownz21)

Bên cạnh nét mới mẻ về nút âm lượng, nhiều nguồn tin cũng chỉ ra rằng iPhone 15 Pro Max sẽ có thiết kế mới với các cạnh cong, viền nhỏ hơn và viền camera sau lớn hơn so với iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên iPhone 15 và iPhone 15 Plus gần như giữ nguyên thiết kế với khung viền nhôm, mặt lưng kính cùng viền camera lớn hơn. Các mẫu máy iPhone 15 Series của Apple đều sẽ được thay thế cổng Lightning bằng USB-C.

iPhone 15 Pro Max lộ diện một thiết kế mới, khác biệt hoàn toàn với các đời iPhone trong 10 năm qua - Ảnh 2.

Thiết kế mới của iPhone 15 Pro Max có nhiều điểm mới so với các dòng iPhone trước đó

Trước đó, đã có tin đồn cho rằng iPhone 15 Pro sẽ có nút âm lượng cảm ứng lực (Force Touch). Đây là công nghệ lần đầu được Apple giới thiệu trên nút Home của dòng iPhone 7 và vẫn đang được sử dụng cho bàn di chuột trên MacBook hay nút Home của iPhone SE 3.

Tuy nhiên theo chuyên gia phân tích Jeff Pu của Haitong Tech thì điều này chưa thể trở thành hiện thực khi các nút cảm ứng có thiết kế phức tạp và Apple có thể cho ra mắt năng này vào năm sau.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho biết "các vấn đề kỹ thuật chưa được giải quyết trước khi sản xuất hàng loạt" đã buộc Apple phải từ bỏ các nút cảm ứng bán dẫn cho iPhone 15 Pro và Pro Max.

iPhone 15 Pro Max lộ diện một thiết kế mới, khác biệt hoàn toàn với các đời iPhone trong 10 năm qua - Ảnh 3.

Cận cảnh thiết kế nút âm lượng mới của iPhone 15 Pro Max (Ảnh BGR)

Theo BGR

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày