iPhone 15 lộ diện hoàn toàn với hàng loạt đổi mới: Thiết kế lột xác, kích cỡ lớn hơn, 1 nâng cấp hứa hẹn gây bão

Huỳnh Duy, Theo Thể thao & Văn hoá 15:46 23/02/2023

Hình ảnh thực tế rò rỉ mới đây cho thấy iPhone 15 sẽ có cổng USB-C, kích thước màn hình lớn hơn bản tiền nhiệm cùng thiết kế Dynamic Island gây sốt.

Sau những hình ảnh rò rỉ đầu tiên của dòng iPhone 15 Pro thì mới đây, chuyên trang hình ảnh của iPhone 15 tiêu chuẩn lại tiếp tục lộ diện với nhiều điểm nhấn như cổng sạc Type-C mới và màn hình Dynamic Island.

Cụ thể, theo hình ảnh rò rỉ của tài khoản Unknownz21, điểm đáng chú ý nhất trên iPhone 15 chính là cụm Dynamic Island đã xuất hiện trên dòng tiêu chuẩn, đúng như những tin đồn thời gian qua. Như vậy, iPhone 14 series dự kiến sẽ là thế hệ iPhone cuối cùng của Apple còn sử dụng "tai thỏ", thứ đã xuất hiện trên iPhone X từ cách đây 6 năm.

iPhone 15 lộ diện hoàn toàn với hàng loạt đổi mới: Thiết kế lột xác, kích cỡ lớn hơn, 1 nâng cấp hứa hẹn gây bão - Ảnh 1.

Hình ảnh rò rỉ cho thấy iPhone 15 được trang bị phần "đảo động" Dynamic Island. Ở phần viền máy xuất hiện nút bấm vật lí như tăng/giảm âm lượng, tắt âm hay nút nguồn (Ảnh: Unknownz21)

iPhone 15 lộ diện hoàn toàn với hàng loạt đổi mới: Thiết kế lột xác, kích cỡ lớn hơn, 1 nâng cấp hứa hẹn gây bão - Ảnh 2.

Ở cạnh dưới có sự xuất hiện của cổng sạc USB Type-C tương tự dòng Pro được rò rỉ gần đây (Ảnh: Unknownz21)

Bên cạnh hình ảnh rò rỉ được đăng tải bởi Unknownz21, trang 9to5Mac và Ian Zelbo mới đây cũng đăng tải loạt ảnh iPhone 15 tiêu chuẩn, được thiết kế dựa trên bản vẽ cung cấp bởi các nguồn uy tín.

Hình ảnh cho thấy iPhone 15 sẽ không còn dải khuyết "tai thỏ" ở mặt trước, thay vào đó là Dynamic Island. Tính năng này được giới thiệu lần đầu trên iPhone 14 Pro, gồm phần khuyết cho cảm biến và camera trước, có thể mở rộng chiều dài để hiện thêm thông tin nhờ bổ trợ từ phần mềm.

Bản dựng mặt trước của iPhone 15 Pro (trái) và iPhone 15 (phải) (Ảnh: 9to5Mac)

Những hình ảnh này còn tiết lộ iPhone 15 bản tiêu tiêu chuẩn sẽ được nâng kích thước màn hình lên 6.2 inch hoàn toàn mới. Nếu đặt cạnh iPhone 15 Pro, có thể thấy tổng thể của máy dài hơn một chút so với màn hình 6.1 hiện tại.

iPhone 15 lộ diện hoàn toàn với hàng loạt đổi mới: Thiết kế lột xác, kích cỡ lớn hơn, 1 nâng cấp hứa hẹn gây bão - Ảnh 4.

Ở mặt lưng, iPhone 15 vẫn sử dụng lại thiết kế từ iPhone 13 với bộ đôi camera được xếp chéo, kích thước cụm cam dường như cũng không có sự thay đổi. Trong khi đó, camera telephoto và cảm biến LiDAR vẫn chỉ dành cho dòng iPhone Pro (Ảnh: 9to5Mac)

iPhone 15 lộ diện hoàn toàn với hàng loạt đổi mới: Thiết kế lột xác, kích cỡ lớn hơn, 1 nâng cấp hứa hẹn gây bão - Ảnh 5.

Thay đổi khác nằm ở cạnh dưới với cổng kết nối USB-C thay cho Lightning. Đây là động thái nhằm tuân thủ quy định chuẩn hóa cổng sạc của Liên minh châu Âu (EU), có hiệu lực từ năm 2024 (Ảnh: 9to5Mac)

So với cổng Lightning, USB-C cho phép người dùng kết nối nhiều thiết bị hơn, có thể hỗ trợ sạc nhanh và truyền dữ liệu tốc độ cao. Tuy nhiên, chưa rõ Apple sẽ áp dụng giao thức nào cho cổng USB-C trên iPhone 15.

Tất nhiên, đây mới chỉ là những thông tin rò rỉ đầu tiên của iPhone 15. Không thể chắc chắn rằng đây là thiết kế cuối cùng và có khả năng vẫn còn những sự thay đổi khác từ giờ đến thời điểm ra mắt chính thức vào tháng 9 năm nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày