iPhone 12 nên "mượn" các tính năng này trên Galaxy Note20

Du Lam, Theo ICT News 02:46 26/08/2020

Đầu tháng 8, Samsung ra mắt mẫu flagship Galaxy Note20 "đón đầu" iPhone 12 của Apple. iPhone 12 hoàn toàn có thể học tập nhiều tính năng "đỉnh" của đối thủ để hoàn thiện hơn.

Hầu hết tính năng đỉnh nhất của Note20 đều đã được sử dụng trong các thiết bị Galaxy trước đó. Tuy nhiên, sẽ không tệ nếu chúng được có mặt trên iPhone 12.

Màn hình 120Hz

iPhone 12 nên mượn các tính năng này trên Galaxy Note20 - Ảnh 1.

Dòng Galaxy đầu bảng của Samsung, Note20 nổi tiếng nhờ màn hình OLED sắc nét, rực rỡ, viền siêu mỏng, không những vậy màn hình của nó có tốc độ làm tươi 120Hz lại càng khiến trải nghiệm người dùng tốt hơn. Những người đã dùng iPad Pro sẽ hiểu được điều này, do Apple cũng trang bị màn hình 120Hz trong vài năm nay.

Tốc độ làm tươi càng cao về lý thuyết càng gây tốn pin hơn bình thường. Vì vậy, nó chỉ hoạt động khi màn hình đặt ở chế độ phân giải Full HD (1080p) và không kích hoạt ở chế độ phân giải QHD+ (1440p).

Apple được đồn đang phát triển công nghệ 120Hz cho iPhone 12, nhưng cũng như với điện thoại Samsung, pin là vấn đề cần quan tâm. Có nhiều tin đồn xoay quanh tính năng này, nhưng có lẽ Apple sẽ cần thêm thời gian cho tới khi xuất hiện công nghệ thân thiện với pin hơn.

Sạc đảo chiều

iPhone 12 nên mượn các tính năng này trên Galaxy Note20 - Ảnh 2.

Trong vài năm qua, thiết bị Samsung cung cấp tính năng Wireless Powershare. Khi kích hoạt Wireless Powershare, Note20 trở thành bàn sạc không dây để sạc các thiết bị khác như smartphone, headphone, smartwatch… iPhone 12 sẽ hoàn thiện hơn, nếu có thể dùng nó để sạc Apple Watch, AirPods hay thậm chí iPhone khác. Năm 2019, từng có tin đồn dòng iPhone 11 sẽ trang bị tính năng sạc ngược, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Nhà phân tích Ming Chi Kuo suy luận tính hiệu quả của sạc hai chiều không đáp ứng được yêu cầu của Apple, dẫn tới việc công ty đã loại bỏ tính năng này trên iPhone mới.

Cửa sổ đa nhiệm

iPhone 12 nên mượn các tính năng này trên Galaxy Note20 - Ảnh 3.

Các thiết bị Galaxy từ lâu sở hữu khả năng đa nhiệm chia màn hình cho phép dùng nhiều ứng dụng một lúc. Note20 không phải là ngoại lệ. Đây là tính năng hữu dụng trên các màn hình cỡ lớn từ 6,7 đến 6,9 inch của Note20 và Note20 Ultra.

Apple cũng cung cấp tính năng tương tự trên iPad, nhưng không phải trên iPhone. Điều này hợp lý vì iPhone có màn hình nhỏ hơn, song hiện nay, màn hình iPhone có xu hướng to dần lên. Nhiều người dùng muốn được sử dụng hai ứng dụng cạnh nhau. Trong iOS 14, Apple hỗ trợ Picture in Picture để vừa xem video, gọi điện vừa làm việc khác trên iPhone. Tuy nhiên, đây không phải đa nhiệm thực sự.

S Pen

iPhone 12 nên mượn các tính năng này trên Galaxy Note20 - Ảnh 4.

Bút S Pen chính là thứ làm nên cái riêng cho dòng Note so với các dòng Galaxy khác. S Pen giống với Apple Pencil trên iPad với độ trễ thấp và các tính năng ghi chú hữu ích. S Pen trên Note20 cho phép bạn ngay lập tức viết ghi chú ngay cả khi màn hình tắt, hay làm các thao tác như chọn vùng trên màn hình, dịch văn bản được chọn…

Tin đồn Apple sẽ đưa Apple Pencil lên iPhone tồn tại từ năm này qua năm khác, nhưng chưa bao giờ thành sự thực. Sẽ tốt hơn nếu Apple cho phép những ai đang có Apple Pecil được dùng nó trên iPhone.

DEX

iPhone 12 nên mượn các tính năng này trên Galaxy Note20 - Ảnh 5.

Tính năng DEX trên thiết bị Samsung cho phép bạn kết nối smartphone với máy tính Windows hoặc Mac để điều khiển trực tiếp bằng chuột và bàn phím. Phiên bản ban đầu của DEX cần có dock, màn hình và bàn phím ngoài. Nhưng hiện tại, bạn chỉ cần cắm smartphone như Note20 vào máy tính và hoàn tất việc đang làm trên điện thoại hoặc kết nối không dây với TV hỗ trợ Screen Mirroring.

Tính năng Handoff & Continuity có tác dụng tương tự nhưng bị giới hạn trong hệ sinh thái Apple.

Theo nguồn và ảnh: MacRumors

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày