iOS 14.5 giúp mở khoá iPhone khi đeo khẩu trang mà không cần nhập mật khẩu

Hạnh Koy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:30 03/02/2021

Tính năng này rất tiện lợi cho người dùng iPhone khi mà dịch vẫn đang chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Vào ngày 1/2, Apple đã phát hành hệ điều hành iOS 14.5 beta và watchOS 7.4 dành cho các nhà phát triển. Ở hệ điều hành này Apple đã mang đến một sự thay đổi lớn cho việc tích hợp giữa iPhone và Apple Watch, bạn có thể sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone khi đang đeo khẩu trang.

iOS 14.5 giúp mở khoá iPhone khi đeo khẩu trang mà không cần nhập mật khẩu - Ảnh 1.

Nếu đang sử dụng Apple Watch, Face ID trên iPhone sẽ hoạt động giống như khi người dùng không đeo khẩu trang. Do đó, họ có thể nhìn vào điện thoại để mở khóa nhanh chóng, không cần kéo khẩu trang xuống hay phải nhập mã PIN.

Để bật tính năng Mở khóa bằng Apple Watch, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn, sau đó tìm cài đặt "Face ID & Mật mã". Cùng với đó, Apple Watch của bạn sẽ xác thực iPhone của bạn miễn là đáp ứng các điều kiện sau:

- Face ID phát hiện khẩu trang

- Apple Watch và iPhone ở gần nhau

- Apple Watch nằm trên cổ tay của bạn

- Apple Watch của bạn đã được mở khóa

- Apple Watch của bạn đã bật mật mã

Cách hoạt động của tính năng mở khoá iPhone mới trên iOS 14.5

Tuy nhiên, có một điều nữa cần lưu ý ở đây là nếu bạn tắt tính năng phát hiện cổ tay của Apple Watch, thì bạn sẽ không thể mở khóa iPhone bằng Apple Watch của mình. Hiện tại, chưa rõ bao giờ Apple sẽ chính thức tung ra bản iOS 14.5 nhưng nó đang được iFan rất chờ đón.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch: "Tôi chỉ biết bắt tay để truyền động lực cho anh em"

    Hình ảnh bác sĩ bắt tay các đồng nghiệp đang trong bộ đồ bảo hộ, ngồi ngay ngắn trên chiếc xe kéo thô sơ để đi làm nhiệm vụ được chia sẻ khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm