Instagram sắp có nút chia sẻ như Facebook và cho lưu tạm Stories để đăng lên lúc sau

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 12:31 30/11/2017

Những cập nhật mới không thể bỏ qua trên mạng xã hội ảnh được cả tỷ người dùng yêu thích truy cập hằng ngày này.

Instagram đang ngày càng lớn mạnh dưới sự bao bọc của ông lớn Facebook sau khi được mua lại vào năm 2012. Kể từ đó, đây vẫn xứng danh là mạng xã hội ảnh được rất nhiều người ưa thích, cũng bởi những đặc trưng riêng biệt không đâu khác có được.

Có vẻ như các chuyên gia của Instagram đã quyết định đem đến một bất ngờ lớn cho cộng đồng người dùng của mình làm quà Giáng Sinh năm nay, khi mới đây ứng dụng này đang thử nghiệm 2 tính năng khá "sốt dẻo", mà theo đánh giá là sẽ đem lại nhiều trải nghiệm thỏa mãn hơn nhiều cho những tín đồ Instagram.

1. Regram

Nếu bạn đã quen với Retweet trên Twitter rồi thì có lẽ không có gì cần giải thích về chức năng mới này cả. Còn nếu chưa thì cứ hình dung như đây là một phương thức chia sẻ lại bài đăng của người khác, như nút "Share" trên Facebook mà thôi.

Instagram sắp có nút chia sẻ như Facebook và cho lưu tạm Stories để đăng lên lúc sau - Ảnh 1.

Facebook có Share thì Instagram có Regram.

Khi Regram một bức ảnh, nó sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của bạn cũng như trên danh sách ảnh chung của mọi người follow như một bài đăng bình thường, nhưng sẽ có một dấu hiệu cho biết đó là ảnh được chia sẻ lại, không phải ảnh gốc do bạn đăng tải.

Như vậy, giờ đây nếu có một event nào đó trên Instagram như GiveAway, trao thưởng... mà yêu cầu người tham gia chia sẻ lại ảnh của họ, thì sẽ rất dễ dàng với nút Regram này rồi nhé. Không còn những khoảnh khắc phải tự chụp ảnh màn hình rồi lại mất công đăng lên lần nữa, tag và đặt chú thích đủ kiểu...

2. Lưu sẵn Stories

Từ trước tới giờ, mỗi khi đăng Stories trên Instagram thì hầu hết đều là những khoảnh khắc vừa mới được chụp, quay lại xong bằng chính trình camera của ứng dụng. Còn nếu định chọn giờ đăng sau thì chẳng còn cách nào khác, đành lưu nó về bộ nhớ trên máy rồi sau đó lại phải mở ứng dụng ra, mất công tải lên lại một lần nữa.

Instagram sắp có nút chia sẻ như Facebook và cho lưu tạm Stories để đăng lên lúc sau - Ảnh 2.

Archive Stories sắp tới trên Instagram.

Nhưng giờ thì điều đó sẽ không còn là nỗi khó chịu nữa, vì Instagram sắp đem đến khả năng lưu sẵn bản nháp Stories cho mỗi người. Cứ thoải mái ghi hình và chụp ảnh cho Stories, và nếu muốn đăng nó sau thì cứ tự nhiên lưu trước vào ngay trên ứng dụng, chẳng cần phải để vào bộ nhớ máy làm gì nữa. Lúc sau chỉ cần mở ra, chọn bản lưu sẵn đó và đăng lên vào lúc mình thích thôi.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NS Thương Tín tự lái xế hộp hơn 400 triệu được tặng sau khi ra viện, hình ảnh gặp khó khăn khi mới sử dụng gây lo lắng!

    NS Thương Tín tự lái xế hộp trở về quê bên vợ con sau khi được xuất viện. Nhìn hình ảnh ông tự mình lái xe ai nấy đều cảm thấy lo lắng.
  • Đọc thêm