Instagram lại tiếp tục cập nhật tính năng mới, tiện lợi hơn cho người dùng!

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 15:05 19/08/2020

Mạng xã hội Instagram đã thêm tính năng quét mã QR tiêu chuẩn cho ứng dụng di động trong bản cập nhật mới nhất của mình.

Từ nay, người dùng mạng xã hội Instagram đã có thể dễ dàng chia sẻ hoặc truy cập tài khoản của người khác thông qua hình thức quét mã QR tiêu chuẩn.

Instagram lại tiếp tục cập nhật tính năng mới, tiện lợi hơn cho người dùng! - Ảnh 1.

Mã QR chia sẻ hồ sơ Instagram không phải là điều gì mới. Trước đó ứng dụng này đã tạo ra mã QR độc quyền, tức chỉ có camera của Instagram quét được. Trong bản cập nhật lần này, Instagram đã đổi thành mã QR tiêu chuẩn, có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể truy cập vào hồ sơ Instagram, thông qua mọi ứng dụng máy ảnh có hỗ trợ đọc mã QR.

Đây sẽ là tiền đề có lợi cho một số loại hình doanh nghiệp, như cửa hàng và nhà hàng nơi người bán có thể in hồ sơ Instagram bằng mã QR, giúp người tiêu dùng dễ dàng theo dõi họ hơn. Theo The Verge, tính năng này đã có sẵn cho người dùng ở Nhật bản kể từ năm ngoái, bây giờ đang được phát hành trên toàn thế giới.

Để tạo và quét mã QR cho trang cá nhân Instagram, tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng Instagram rồi chuyển đến Menu cài đặt và nhấn vào tùy chọn mã QR.

Theo: 9to5Mac

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu gắn camera tại các khu cách ly để giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

    Chiều 7/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4 có sự phức tạp hơn lần trước, đầu tiên là việc xuất hiện các ổ dịch trong nước.
  • Đọc thêm