Indonesia ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 tại đảo Java và Bali đợt đầu

Hương Trà, Theo VOV 14:23 15/12/2020

Chính phủ Indonesia cho biết sẽ ưu tiên các đảo Java và Bali cho chương trình tiêm chủng đợt đầu tiên do số lượng ca mắc Covid-19 cao.

Người phát ngôn của lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 tại Indonesia, Wiku Adisasmita cho biết số ca mắc Covid-19 tại hai hòn đảo này cao do mật độ dân cư dày. Có đến 60% dân số Indonesia sống tại Java và Bali.

Việc tiêm vaccine cho những người ở các vùng đỏ có nguy cơ cao với Covid-19 được kỳ vọng sẽ hạn chế sự lây lan virus trong cộng đồng. Lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 tại Indonesia nhắc nhở người dân hạn chế di chuyển trong khi tiếp tục tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt về sức khỏe trước và sau chương trình tiêm chủng quốc gia mở rộng.

Trong giai đoạn đầu tiên của chương trình tiêm chủng quốc gia ở Java và Bali, chính phủ sẽ sử dụng 1,2 triệu liều vaccine Covid-19 do công ty Sinovac của Trung Quốc sản xuất, đã đến Indonesia vào ngày 6/12 vừa qua. 1,8 triệu liều còn lại sẽ đến tay nước này vào tháng 1/2021. Bên cạnh đó, công ty này cũng gửi số lượng lớn vaccine thô cho công ty dược phẩm Indonesia PT Bio Farma chế biến vaccine thành phẩm. Ngoài Sinovac, chính phủ Indonesia cũng mua một số loại vaccine khác do AstraZeneca, Moderna, cũng như Pfizer Inc. và BioNTech sản xuất.

Bộ trưởng Bộ Y tế Indonesia, Terawan Agus Putranto cho biết chương trình tiêm chủng mở rộng sẽ được tiến hành ngay lập tức ngay sau khi Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm nước này cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp cho các loại vaccine trên.

Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia ghi nhận hơn 618.000 ca mắc Covid-19, trong đó có 18.819 trường hợp đã tử vong.

Indonesia ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 tại đảo Java và Bali đợt đầu - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm