Indonesia cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 của AstraZeneca

Mỹ Linh, Theo VTV 18:04 09/03/2021

Ngày 9/3, Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm (BPOM) Indonesia đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 của AstraZeneca tại quốc gia này.

Thông báo trên từ Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm Indonesia (BPOM) được đưa ra sau khi nước này nhận được hơn 1 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca một ngày trước đó thông qua Cơ chế phân phối vaccine toàn cầu (COVAX).

Ông Penny K Lukito, Giám đốc BPOM cho biết, trong một cuộc họp báo, vaccine AstraZeneca sẽ được tiêm cho những người từ 18 tuổi trở lên. Theo ông Lukito, khoảng 1,1 triệu liều vaccine AstraZeneca đã đến Indonesia vào cuối ngày 8/3.

Trong khi đó, ngày 8/3, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi thông báo, Indonesia sẽ nhận được khoảng 11,7 triệu liều vaccine AstraZeneca thông qua Cơ chế COVAX theo các đợt khác nhau từ nay đến tháng 5.

Indonesia cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 của AstraZeneca - Ảnh 1.

Tiêm vaccine COVID-19 cho người dân tại Indonesia (Ảnh: AP)

Đại diện Công ty dược phẩm nhà nước PT Bio Farma của Indonesia cho biết, vaccine AstraZeneca sẽ được lưu trữ trong các cơ sở của công ty này.

Ngoài vaccine AstraZeneca, khoảng 38 triệu liều vaccine COVID-19 do Sinovac Biotech của Trung Quốc sản xuất đã đến quốc gia Đông Nam Á với khoảng 270 triệu dân này. Một phần trong số vaccine Sinovac đã được sử dụng trong đợt tiêm chủng trên diện rộng tại Indonesia bắt đầu từ tháng 1/2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày