In áo phông hình 2 nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un, cửa hàng ở Hà Nội kiếm tiền triệu mỗi ngày

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 22/02/2019

Mỗi chiếc áo phông in hình 2 nhà lãnh đạo lớn được bán ra với giá 100.000 đồng. Ban đầu, ông Đức chỉ nghĩ bán... vui, không ngờ nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Trong vòng ngày đầu mở bán, cửa tiệm của ông đã tiêu thụ hơn 200 chiếc áo, nhân viên làm việc liên tục.

Chỉ còn vài ngày nữa, Hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội. Đây là cuộc gặp gỡ thứ 2 giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong-un sau lần đầu tiên tại Singapore hồi tháng 6/2018.

Để chào đón sự kiện trọng đại này, thủ đô Hà Nội chỉnh trang đường phố, trồng thêm cây xanh, treo biểu tượng bắt tay hữu nghị cùng 3 lá cờ quốc kì Việt Nam - Hoa Kỳ - Triều Tiên dọc các tuyến phố chính. Trong khi đó, những dịch vụ ăn theo cũng bắt đầu nở rộ.

Nếu như vài ngày trước, người Hà Nội rủ nhau đi cắt miễn phí kiểu tóc giống ông Donald Trump và ông Kim, thì nay họ tìm mua những chiếc áo phông in hình 2 nhà lãnh đạo, như một cách bày tỏ sự mong chờ hội nghị thượng đỉnh sắp tới. 

Clip: Cửa hàng Hà Nội in áo phông hình 2 nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un, kiếm tiền triệu mỗi ngày. Thực hiện: Minh Nhân.

In áo phông hình 2 nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un, cửa hàng ở Hà Nội kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 2.

Một cửa hàng ở Hà Nội nhanh nhạy bán ra những chiếc áo phông in hình 2 nhà lãnh đạo lớn.

In áo phông hình 2 nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un, cửa hàng ở Hà Nội kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 3.

Xưởng sản xuất nằm ngay trên tầng 2 của cửa tiệm.

In áo phông hình 2 nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un, cửa hàng ở Hà Nội kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 4.

Những khuôn hình đặt dọc ngay lối đi.

In áo phông hình 2 nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un, cửa hàng ở Hà Nội kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 5.

Hình ảnh ông Donald Trump cùng câu nói: Chào buổi sáng, Việt Nam!

Bắt kịp xu thế, một cửa hàng quần áo trên phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đi đầu trào lưu với gian hàng ngập tràn hình ảnh các nhà lãnh đạo trên thế giới.

Chủ cửa tiệm là ông Trương Thanh Đức, 50 tuổi. Ông Đức chia sẻ, cũng như người dân khắp hành tinh, ông mong chờ cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên. Đặc biệt, đây cũng là dịp bạn bè quốc tế biết tới hình ảnh đất nước Việt Nam nhiều hơn.

"Tôi yêu những nhà lãnh đạo vĩ đại, vì họ đã đem lại sự ấm no, cuộc sống hạnh phúc cho nhân dân họ. Một vị lãnh đạo cho dù ở một đất nước cách xa bên kia thế giới đi chăng nữa, nhưng mà họ làm điều tốt cho nhân loại, tôi rất ngưỡng mộ" - ông Đức bày tỏ.

Mỗi chiếc áo được bán ra với giá 100.000 đồng. Ban đầu, ông Đức chỉ nghĩ bán... vui, không ngờ nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Trong vòng ngày đầu mở bán, cửa tiệm của ông đã tiêu thụ hơn 200 chiếc áo, nhân viên làm việc liên tục. 

Xưởng sản xuất với các gam màu, khuôn hình công phu, tỉ mỉ, chứa đựng tình cảm của người làm. 

Người dân khắp thế giới mong chờ cuộc gặp gỡ lịch sử giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên.

In áo phông hình 2 nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un, cửa hàng ở Hà Nội kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 8.

Hình ảnh 2 nhà lãnh đạo trên đường phố Hà Nội những ngày này.

In áo phông hình 2 nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un, cửa hàng ở Hà Nội kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 9.

Ngày đầu mở bán, cửa hàng của ông Đức đã "tiêu thụ" 200 chiếc áo.

Nếu để ý, gian hàng nhỏ của ông Đức, ngoài bán những chiếc áo in hình ông Donald Trump và ông Kim Jong-un ra, còn có sự "xuất hiện" của những nhà lãnh đạo, chính trị gia nổi tiếng khác, như ông Putin, ông Obama. 

"Mỗi chiếc áo này tôi bán với tình yêu và lòng thành kính. Tôi nghĩ rằng Tổng thống Mỹ và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên gặp mặt, như thông điệp trên áo của tôi, cùng phát triển và cùng vươn lên". Ông Đức nói và chia sẻ thêm, tất cả công đoạn từ việc lên ý tưởng, vẽ phác thảo, làm khuôn và in ấn đều do một mình ông đảm nhiệm chế tác.

Những chiếc áo có hình ông Trump và ông Kim Jong-un thu hút các vị khách quốc tế, đặc biệt là người Hàn Quốc. 

In áo phông hình 2 nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un, cửa hàng ở Hà Nội kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 10.

Lối cầu thang lên tầng 2 - khu vực sản xuất.

In áo phông hình 2 nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un, cửa hàng ở Hà Nội kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 11.

Những chiếc áo vừa in xong đang được phơi khô trước khi bày bán.

Trước đó, từ ngày 18-28/2, một salon tóc trên phố Đê La Thành (Hà Nội) tung ra "Chương trình cắt tóc miễn phí, chào mừng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên". "Chiến dịch" nhanh nhạy này dành cho các khách hàng nam yêu thích kiểu tóc của ngài Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump. Đặc biệt, cắt xong một trong 2 kiểu tóc, khách hàng còn có cơ hội tham gia cuộc thi do cửa hàng tổ chức. Nếu thắng giải sẽ được cắt tóc miễn phí 3 năm. 

In áo phông hình 2 nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un, cửa hàng ở Hà Nội kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 12.

Một salon tóc ở Hà Nội tung ra chương trình cắt tóc miễn phí trước thềm hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim.

Sau 2 ngày phát động chương trình, cửa tiệm đã đón 200 khách hàng. Được biết, mọi người đa phần chọn kiểu tóc của ông Kim Jong-un vì khá đơn giản. Mái tóc bồng bềnh của Tổng thống Trump mất nhiều thời gian, khoảng 1 giờ đồng hồ và "kén" người hơn.

Năm 2016, nhiều đơn vị ở Hà Nội, TP HCM cũng tung ra các chiêu đặc biệt nhân chuyến thăm Việt Nam của cựu Tổng thống Mỹ - Barack Obama. Nhiều hiệu ảnh dùng hình của ông Obama như thể ông là "khách ruột" của quán để quảng cáo cho dịch vụ chụp ảnh chân dung, ảnh thẻ lấy ngay. Một số hàng may vest, ăn uống dán poster có hình ông Obama trước cửa hàng để thu hút khách. Tại TP HCM, các quầy sách cũng bày đầy các cuốn sách, tranh ảnh về cựu Tổng thống Mỹ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm