Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 15:15 25/07/2020

Vì nhiều lý do mà 14 idol này đã rời khỏi YG Entertainment và theo đuổi những con đường khác nhau.

Thực tập sinh Kpop thay đổi công ty "như thay áo" chẳng còn là chuyện hiếm. Một số người phải rời đi vì không đáp ứng được yêu cầu, trong khi có những người chuyển công ty quản lý để tìm kiếm cơ hội ở lĩnh vực khác hoặc tới những nơi mà mình dễ ra mắt hơn.

Dưới đây là 14 idol từng thực tập tại YG Entertainment. Vì nhiều lý do mà họ đã "dứt áo ra đi" và ra mắt ở công ty khác. Trong đó có những trường hợp khiến fan tiếc nuối vì tưởng đã "chắc suất" debut nhưng lại bị loại ở phút cuối cùng.

Hongseok (PENTAGON)

Hongseok là 1 trong những cựu thực tập sinh nổi tiếng của YG khi anh tham gia show sống còn "Mix and Match" tổ chức vào năm 2014 nhằm chọn ra thành viên iKON. Nam idol không lọt vào đội hình ra mắt và rời công ty không lâu sau đó.

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 1.

Hongseok bị loại khỏi chương trình "Mix & Match", qua đó nam idol chuyển sang CUBE

CUBE Entertainment là bến đỗ của Hongseok sau ngày rời YG. Anh ra mắt với PENTAGON vào năm 2016 và đang từng bước khẳng định vị trí của mình với công chúng.

Hongseok hát "When I Was Your Man" tại show "Mix & Match" của YG

Miyeon (G)I-DLE

Miyeon cũng là cựu thực tập sinh đình đám của YG, cô còn được biết đến với danh hiệu thành viên "hụt" của BLACKPINK.

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 3.

Miyeon là thành viên "hụt" nổi tiếng của BLACKPINK

Miyeon cùng các thành viên BLACKPINK và 1 số thực tập sinh khác từng xuất hiện trong đội hình PINK PUNK – dự án nhóm nữ nổi tiếng, được cho là người kế thừa 2NE1 của YG. Thế nhưng cô đã rời công ty vào năm 2015 và chuyển sang thực tập tại Cube Entertainment.

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 4.
Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 5.

Miyeon cùng BLACKPINK khi còn là thực tập sinh

Năm 2018, Miyeon chính thức ra mắt với vai trò giọng ca chính của (G)I-DLE. Nhóm nhạc của cô được đánh giá cao vì khả năng trình diễn tuyệt vời và âm nhạc độc đáo, bản thân nữ idol cũng ngày một nổi tiếng vì nhan sắc xinh đẹp. Tính đến thời điểm hiện tại, Miyeon được cho là người có sự nghiệp thành công nhất dàn thành viên "hụt" của BLACKPINK.

Jinny (Secret Number)

Jinny cũng suýt ra mắt cùng các thành viên BLACKPINK khi cô góp mặt trong đội hình PINK PUNK và thực tập tới tận 5 năm ở YG. Sau khi rời công ty, cô tham gia tranh tài tại Produce 48 nhưng bị loại sớm và chỉ đạt hạng 69 chung cuộc.

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 6.

Jinny hiện là thành viên của Secret Number

Cuối cùng Jinny gia nhập Vine Entertainment và ra mắt trong nhóm nhạc Secret Number vào năm 2020. Secret Number mới debut đã gây chú ý vì là tân binh đến từ công ty nhỏ nhưng có lượt xem MV và sân khấu cực "khủng". Tuy nhiên nhóm nhạc này lại vướng phải vô số thị phi như có thành viên dính "phốt" nói xấu Jennie, người lại bị tố bắt nạt bạn học trong quá khứ,...

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 7.

Jinny chụp ảnh cùng Rosé và Miyeon ((G)I-DLE)...

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 8.

Cô cũng khá thân với Lisa

Hyunseung (cựu thành viên BEAST)

Những người theo dõi Hyunseung từ khi anh còn là thực tập sinh của YG từng rất tiếc nuối khi suýt chút nữa nam idol là thành viên thứ 6 của BIGBANG, thế nhưng anh đã bị loại trước thềm ra mắt. Trong chương trình "The Big Bang Documentary", cựu chủ tịch Yang Hyun Suk cho biết Hyunseung bị loại vì biểu cảm gương mặt chưa hoàn thiện.

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 9.

BIGBANG suýt ra mắt với đội hình 6 người

Hyunseung trong show "Big Bang Documentary"

Sau đó Hyunseung rời YG để tìm kiếm cơ hội ở công ty khác. Anh kí hợp đồng với CUBE Entertainment và debut cùng BEAST vào năm 2009. Hyunseung đã có những năm tháng đỉnh cao khi hoạt động trong BEAST và sau đó là nhóm nhỏ Trouble Maker (cùng HyunA). Đáng tiếc là anh đã rời BEAST vào năm 2016 sau hàng loạt "phốt" thái độ.

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 11.

Hyunseung gia nhập BEAST nhưng đã rời nhóm từ năm 2016

Woong (AB6IX)

Woong có lẽ là thực tập sinh chuyển công ty nhiều nhất Kpop, những nơi anh gia nhập còn đều là công ty lớn. Trước khi ra mắt với AB6IX và chịu sự quản lý của Brand New Music, nam idol từng thực tập ở JYP, Woollim và sau đó là YG Entertainment.

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 12.

Woong từng thực tập tại YG, JYP và Woollim trước khi gia nhập Brand New Music

Woong từng xuất hiện trong chương trình sống còn Stray Kids của JYP với vai trò đại diện cho YG trong tập "Stray Kids: JYP vs. YG". Thế nhưng Woong tiết lộ rằng anh bị đích thân cựu chủ tịch Yang Hyun Suk yêu cầu rời YG. Trong 1 chương trình, anh cho biết: "Trong một buổi đánh giá hàng tháng tại YG Entertainment, ngài Yang Hyun Suk đột ngột gọi tôi đến văn phòng và nói: "Sau buổi đánh giá tháng này, Woong không cần đến luyện tập nữa đâu". Lúc đó tôi đã khóc rất nhiều".

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 13.

Jeon Woong khi đại diện cho YG trong tập "Stray Kids: JYP vs. YG"

BX (CIX)

BX thực tập tại YG trong khoảng 3 năm, anh còn tham gia chương trình "MIXNINE" và đạt hạng 9. Sau đó nam idol tiếp tục thử sức ở "YG Treasure Box" nhưng không thể lọt vào đội hình TREASURE – nhóm nhạc thành lập sau chương trình.

BX (CIX) khi thi tài trong "YG Treasure Box" với tên Lee Byounggon

Tương lai mơ hồ khiến BX quyết định rời YG và chuyển sang C9 Entertainment. Anh đã ra mắt trong CIX – nhóm nhạc có cựu thành viên Wanna One là Bae Jinyoung vào năm 2019.

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 15.

BX hiện giờ là trưởng nhóm và rapper chính của CIX

Denise (Secret Number)

Denise là thành viên thứ 2 trong Secret Number có quá khứ ở YG. Cô bắt đầu làm thực tập sinh của YG từ năm 2016 nhưng rồi rời công ty, chuyển sang kí hợp đồng với Vine Entertainment.

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 16.

Denise là thành viên thứ 2 của Secret Number xuất thân từ YG

Seunghun (CIX)

Seunghun là thành viên thứ 2 của CIX có thời gian thực tập tại YG. Anh là 1 trong những đại diện của công ty tham gia show sống còn "Stray Kids" và tranh tài tại "YG Treasure Box".

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 17.

Seunghun từng đại diện cho YG ở chương trình "Stray Kids" và thi "YG Treasure Box"

Giống BX, Seunghun không thể lọt vào đội hình TREASURE. Anh chuyển sang C9 Entertainment và ra mắt với tư cách thành viên của CIX.

Seunghun (CIX) trong show "YG Treasure Box"

Soyeon (fromis_9)

Khi còn ở YG, Soyeon nổi tiếng vì nằm trong dự án nhóm nữ "Future 2NE1". Cô quyết định rời công ty sau khi kế hoạch ra mắt nhóm nữ này thất bại.

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 19.

Soyeon hiện giờ là thành viên fromis_9

Soyeon tham gia chương trình sống còn "Idol School" vào năm 2017. Cô đạt hạng 7 và lọt vào đội hình fromis_9 – nhóm nhạc thành lập sau chương trình. Soyeon chính thức ra mắt với vai trò rapper chính của fromis_9 vào năm 2018.

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 20.

Đội hình Future 2NE1 một thời

Roya

Roya có tên thật là Park Seoyoung. Cô từng được chọn vào đội hình "Future 2NE1" nhưng đã rời YG vào năm 2017.

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 21.

Roya khi đi thi Produce 48

Chia tay YG, Roya tham gia chương trình Produce 48 nhưng bị loại khi mới đạt hạng 55. Cuối cùng thì cô trở thành nghệ sĩ độc lập, ra mắt với tên gọi Roya vào năm 2020 cùng đĩa đơn "Butterfly".

ROYA - Butterfly

Euna Kim

Euna Kim từng có mặt trong dự án PINK PUNK, nhưng cô đã rời YG vì hoài nghi vào khả năng ra mắt của mình và chuyển sang Music K Entertainment. Tại đây, Euna trở thành thành viên của nhóm nhạc The Ark vào năm 2015.

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 23.

Euna Kim rời YG và debut trong nhóm The Ark

Đáng tiếc là The Ark chỉ hoạt động 1 năm đã tan rã, Euna Kim lại chuyển công ty và gia nhập Maroo Entertainment. Cô và 1 thành viên cũ của The Ark là Minju lập nhóm 2 người có tên là KHAN và debut lần thứ 2 vào năm 2018. Tuy nhiên KHAN cũng chịu chung số phận với The Ark khi tan rã âm thầm vào năm 2020.

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 24.

2 nhóm nhạc Euna Kim tham gia là The Ark...

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 25.

... và KHAN đều tan rã

Jang Hanna

Jang Hanna cũng là 1 phần của đội hình PINK PUNK. Khi còn thực tập tại YG, cô rất nổi tiếng vì từng xuất hiện tại show sống còn "Mix & Match" do YG thực hiện, hợp tác cùng Jinusean trong single "Tell Me (One More Time)" (2015).

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 26.

Jang Hanna là thực tập sinh nổi tiếng của YG

"Tell Me (One More Time)" MV - Jinusean (ft. Jang Hanna)

Jang Hanna rời YG vào năm 2017 vì không có cơ hội debut cùng BLACKPINK và không biết bao giờ mới có chỗ trong nhóm nữ tiếp theo của công ty. Năm 2020, cô chính thức ra mắt solo với đĩa đơn "Runaway".

MV "RUNNAWAY" - Jang Hanna

Kim Eunbi

Kim Eunbi là thực tập sinh tiếp theo góp mặt trong dự án PINK PUNK. Trong các bức hình cũ, cô thường xuyên xuất hiện bên các thành viên BLACKPINK, do đó nhiều người tin rằng Kim Eunbi đã có khả năng trở thành 1 mảnh ghép của nhóm nhạc này.

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 29.

Kim Eunbi (giữa) thường xuyên xuất hiện cạnh các thành viên BLACKPINK khi còn là thực tập sinh

Thế nhưng Eunbi đã tự nguyện rời YG vào năm 2014 vì lý do sức khỏe. Sau đó cô gia nhập Stone Music Entertainment và ra mắt solo trong năm ngoái.

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 30.

Eunbi hiện giờ là ca sĩ solo

Moon Sua

Moon Sua là 1 trong những người thực tập "dài hạn" nhất ở YG, cô nổi tiếng vì xuất hiện trong đội hình Future 2NE1 và là em gái của Moonbin – thành viên nhóm nhạc ASTRO. Moon Sua gắn bó với công ty trong gần 1 thập kỉ và mới rời đi vào năm 2019.

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 31.

Moon Sua thực tập tại YG gần 10 năm

Hiện tại Moon Sua là thực tập sinh của Mystic Story. Có tin đồn là cô sẽ ra mắt trong nhóm nữ mới của công ty này.

Idol từng thực tập ở YG: Mỹ nhân (G)I-DLE nổi nhất trong dàn BLACKPINK “hụt”, Hyunseung (BEAST) chuẩn bị debut với BIGBANG vẫn bị loại - Ảnh 32.

Dự kiến đội hình nhóm nữ mới của Mystic Story

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14