Idol Bigo Trác Thanh Phương Thảo tổ chức offline fan Việt đầu tiên tại Mỹ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 27/05/2022

Giao lưu, kết nối và đưa cộng đồng “ảo” ra thế giới thật là mong muốn mà Idol Bigo hàng đầu tại Mỹ Trác Thanh Phương Thảo muốn thực hiện trong buổi offline được tổ chức hôm 28/5 của cô.

Idol Bigo Trác Thanh Phương Thảo tổ chức offline fan Việt đầu tiên tại Mỹ - Ảnh 1.

Trác Thanh Phương Thảo hay còn được biết đến với biệt danh Thảo Trác và Trác Trác, là hot girl được giới trẻ biết đến từ cuộc thi "Giọng ải giọng ai" mùa 4 tại Việt Nam và sân chơi "The Nails Voice" tại Mỹ. Nhờ giọng hát hay, gương mặt nổi bật, cô đã giành được sự ưu ái của khán giả khi xuất hiện trên truyền hình và các nền tảng mạng xã hội nổi tiếng.

Tuy nhiên, thành công nhất đối với Thảo chính là việc "bén duyên" với nền tảng Bigo khi cô sang Mỹ cùng gia đình vào cuối năm 2019. Chỉ sau 2 tuần hoạt động trên Bigo, cô đã trở thành hot Idol trên nền tảng này. Và chỉ sau 2 năm, Trác Thanh Phương Thảo đã khẳng định vị trí của mình khi trở thành Idol Bigo hàng đầu tại Mỹ, được cộng đồng Bigo người Việt tại Mỹ dành tình cảm và sự ủng hộ đặc biệt.

Idol Bigo Trác Thanh Phương Thảo tổ chức offline fan Việt đầu tiên tại Mỹ - Ảnh 2.

Idol Thảo Trác cho biết, là một trong những nền tảng tiên phong ứng dụng công nghệ vào giải trí, Bigo thu hút đông đảo người dùng là các bạn trẻ gen z. Hiện tại, Bigo đang có hơn 400 triệu người dùng ở 150 quốc gia trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam và Mỹ. Với mạng lưới rộng khắp, Bigo trở thành một cộng đồng kết nối giúp gắn kết những người yêu thích livestream trên khắp thế giới. Đây không chỉ là nền tảng giải trí mà nó còn trở thành sân chơi chuyên nghiệp cho những kols muốn thể hiện tài năng, truyền cảm hứng và năng lượng tích cực cho mọi người.

Tuy nhiên, điều mà Thảo Trác trăn trở nhất chính là việc cộng đồng sử dụng Bigo của người Việt tại Mỹ chưa có sự kết nối, giao lưu với nhau như ở Việt Nam. Thảo nói: "Cộng đồng sử dụng Bigo ở Việt Nam khá mạnh, họ thường xuyên có những buổi off để giao lưu, chia sẻ và thực hiện những hoạt động vì cộng đồng. Tuy nhiên người dùng Việt ở Mỹ thì không làm được điều đó. Chính vì không có sự kết nối, nên người chơi Bigo ở Mỹ chỉ dùng một thời gian ngắn rồi lảng đi. Tôi muốn làm một điều gì đó để thay đổi điều này".

Idol Bigo Trác Thanh Phương Thảo tổ chức offline fan Việt đầu tiên tại Mỹ - Ảnh 3.

Thảo Trác quyết định tổ chức buổi offline dự kiến tổ chức vào ngày 28/5 tới đây. Thảo cho biết, dự kiến sẽ có khoảng 100 khách sẽ được mời tới sự kiện trong đó có khoảng 10 hot Idol đang hoạt động nổi bật trên nền tảng Bigo hiện nay. Tại buổi offline, ngoài chương trình văn nghệ của các Idol, khách mời sẽ được giao lưu, chơi trò chơi và bốc thăm trúng thưởng, dùng buffet miễn phí tại đây.

"Sự kiện sẽ mở cửa tự do để tất cả những người dùng Bigo tại Mỹ có thể tham dự nếu muốn. Các bạn đến chỉ cần checkin bằng chính tài khoản Bigo của mình. Tôi mong muốn đây không chỉ là một buổi nói chuyện hay buổi biểu diễn ca nhạc mà nó là một cơ hội giao lưu gắn kết thực sự cho cộng đồng Việt kiều sử dụng Bigo tại Mỹ", Thảo nói.

Sau buổi giao lưu này, Phương Thảo cũng hy vọng Fan của mình và những Idol khác sẽ tìm được những người bạn mới, đoàn kết hơn, giúp đỡ nhau nhiều hơn khi cùng sống, học tập và làm việc trên "đất khách quê người". Buổi off sẽ trở thành "cầu nối" đưa cộng đồng "ảo" ra thế giới thực. "Khi chỉ giao lưu trên Bigo, mọi người sẽ có những khoảng cách, sự e ngại nhất định. Nhưng buổi off này sẽ là cơ hội để mọi người xích lại gần nhau, xoá nhoà khoảng cách và sự khác biệt" – Thảo chia sẻ.

Idol Bigo Trác Thanh Phương Thảo tổ chức offline fan Việt đầu tiên tại Mỹ - Ảnh 4.

Hot idol Trish Lương (tên gọi khác là Chrisly Won) là một trong số các khách mời của buổi offline

Để chuẩn bị cho sự kiện này, thời gian qua Idol Bigo Thảo Trác đã lên phương án tài chính, khách mời, đặt địa điểm sự kiện, vé máy bay và khách sạn cho các Idol đến dự… Cô cũng tiết lộ, đây là lần đầu  tiên cô tổ chức sự kiện và cũng là sự kiện gặp gỡ đầu tiên của cộng đồng người dùng Bigo Việt tại Mỹ. Chính vì vậy, nó cũng có thể coi là những viên gạch đầu tiên để cho các hoạt động off cộng đồng được tổ chức hoành tráng hơn trong thời gian tới.

https://kenh14.vn/idol-bigo-trac-thanh-phuong-thao-to-chuc-offline-fan-viet-dau-tien-tai-my-20220527191200435.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm