Hy Lạp sẽ mở cửa đón du khách 29 quốc gia từ 15/6

Hải Đăng, Theo VOV 20:33 01/06/2020

Từ ngày 15/6 tới Hy Lạp sẽ mở cửa trở lại các sân bay để đón khách du lịch đến từ 29 quốc gia.

Những du khách này sẽ phải trải qua các xét nghiệm ngẫu nhiên khi họ đến sân bay Hy Lạp.

Hy Lạp sẽ mở cửa đón du khách 29 quốc gia từ 15/6 - Ảnh 1.

Hy Lạp. Ảnh: Jakartapost.

Chính phủ Hy Lạp cho biết sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 đối với các du khách đến từ những sân bay mà Cơ quan An toàn hàng không châu Âu (EASA) cảnh báo có nguy cơ dịch bệnh cao. Cơ quan này sẽ thường xuyên cập nhật danh sách các sân bay có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao như hơn 10 sân bay tại Anh, tất cả các sân bay ở 22 bang của nước Mỹ và một số sân bay ở gần thủ đô Paris của Pháp.

Bộ Ngoại giao Hy Lạp cho biết nếu du khách khởi hành từ sân bay nằm trong danh sách có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao thì phải tiến hành xét nghiệm bắt buộc khi nhập cảnh vào nước này. Nếu xét nghiệm âm tính du khách sẽ tiếp tục phải cách ly trong 14 ngày và phải thực hiện các biện pháp hạn chế được áp dụng cho đối tượng này.

Quốc gia này cũng cho biết sẽ tiếp tục cập nhật danh sách các khu vực có nguy cơ rủi ro cao cũng như các khuyến nghị của  Ủy ban quốc gia về các bệnh truyền nhiễm để có các biện pháp phù hợp để tránh nguy cơ lây lan dịch khi nước này đẩy mạnh các biện pháp nới lỏng để khôi phục kinh tế.

Trước đó, từ tháng 3, Hy Lạp đã áp dụng nhiều các biện pháp hạn chế để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Nước này cũng là một trong những điểm sáng của khu vực khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt và sớm có kế hoạch nới lỏng các hạn chế và mở cửa trở lại các hoạt động du lịch./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ án bé trai 2 tuổi bị bắt cóc ở Bắc Ninh: "Mẹ mìn" khai có 1 đứa con nhưng hỏi ngày sinh thì không nhớ

    Thấy bé Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi) đang chơi ở công viên Nguyễn Văn Cừ (TP. Bắc Ninh), Nguyễn Thị Thu đã bắt cóc cháu bé rồi chở cháu đến tỉnh Tuyên Quang thì bị bắt giữ. Sáng 30/10, Toà án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên xét xử đối tượng về hành vi "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".
  • Đọc thêm