Hy hữu: Suýt thủng ống hậu môn vì ngậm tăm xỉa răng rồi đi ngủ

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 16:17 22/05/2020

Sau khi ăn xong, người phụ nữ xỉa răng theo thói quen, sau đó thì ngậm tăm và ngủ quên lúc nào không hay. Đến sáng ngủ dậy phải nhập viện vì bị đau dữ dội ở vùng hậu môn, bệnh nhân mới biết mình đã nuốt luôn đoạn tăm khi đang ngủ.

Ngày 22/5, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, các y bác sĩ vừa tiến hành gắp thành công dị vật là cây tăm xỉa răng ra khỏi hậu môn cho một bệnh nhân nữ.

Bệnh nhân là cô T. (48 tuổi, quê huyện Phú Ninh, Quảng Nam). Bệnh nhân T. cho biết, chiều 20/5, sau khi ăn xong, bệnh nhân xỉa răng theo thói quen, sau đó thì ngậm tăm và ngủ quên lúc nào không hay, bệnh nhân không biết rằng mình đã nuốt luôn đoạn tăm khi đang ngủ.

Sáng thức dậy, bệnh nhân thấy đau dữ dội ở vùng hậu môn nên được người nhà chở ra khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Hy hữu: Suýt thủng ống hậu môn vì ngặm tăm xỉa răng rồi đi ngủ - Ảnh 1.

Hình ảnh cây tăm tre dài khoảng 2cm đâm vào ống hậu môn của bệnh nhân.

Tiến hành nội soi trực tràng, bác sĩ Lý Thanh Thư – Khoa Nội tiêu hóa – Gan mật – Nội tiết, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, phát hiện có dị vật đâm vào ống hậu môn, dị vật là đoạn tăm tre dài khoảng 2 cm, tương đương nửa cây tăm bệnh nhân đã ngậm vào tối hôm qua.

Theo bác sĩ Thanh Thư, 1 đầu nhọn đâm vào ống hậu môn, đầu còn lại trong lòng trực tràng. Ngay sau đó, bác sĩ đã tiến hành gắp dị vật thành công. Sau thủ thuật bệnh nhân đã trở lại bình thường, không còn đau và không có biến chứng.

"May mắn là cô đi khám và phát hiện kịp thời, nếu để lâu, có thể dẫn tới biến chứng thủng ống tiêu hóa và tạo ổ nhiễm trùng trong ổ bụng. Qua trường hợp của cô T, người dân nên đề cao cảnh giác đối với những thói quen tưởng chừng như vô hại, có thể thay thế tăm xỉa răng bằng chỉ nha khoa, không nên có thói quen ngậm tăm, đặc biệt là khi ngủ. Nếu có dấu hiệu bất thường cần đến bệnh viện kiểm tra ngay để không gây hậu quả đáng tiếc", Bác sĩ Lý Thanh Thư, khuyến cáo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nữ hoàng Anh cùng Hoàng tử William liên lạc với Harry ở Mỹ và có hành động khiến Meghan Markle phải xấu hổ

    Mới đây, một nguồn tin thân cận hoàng gia tiết lộ rằng, cả Nữ hoàng Anh và Hoàng tử William đều lo lắng cho Harry ở Mỹ.
  • Đọc thêm