Hy hữu: Cầu Tháp London nâng lên không thể hạ xuống trong khoảng 1 giờ

Ban Thời sự, Theo VTV News 19:24 23/08/2020

Sau khi cầu nâng lên để cho tàu đi qua trên sông Thames, cây cầu lại không thể hạ xuống. Sự cố xảy ra trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Mặc dù gây ra hỗn loạn giao thông, người đi bộ và các phương tiện không thể đi qua, nhưng một số du khách lại cảm thấy thích thú vì được ngắm cây cầu mở lâu hơn bình thường.

Cầu Tháp là một trong những biểu tượng gắn liền với thủ đô London và nằm trong số một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới.

Cầu Tháp London là một công trình kết hợp cầu treo với cầu nâng bắc qua sông Thames tại London, thủ đô Vương quốc Anh. Cây cầu được hoàn thành năm 1894, nằm liền kề với Tháp London, trở thành biểu tượng nổi tiếng, gắn liền với thành phố London và với nước Anh nói chung. Đây cũng là cây cầu cuối cùng xuôi dòng Thames nằm trong địa phận thành phố. Cầu thường hay bị nhầm lẫn với cầu London nằm cách nó không xa.

Hy hữu: Cầu Tháp London nâng lên không thể hạ xuống trong khoảng 1 giờ - Ảnh 1.

Từ giữa thế kỷ 19, thông thương phát triển mạnh ở phía Đông London, đòi hỏi phải có một cây cầu mới bắc xuôi dòng hỗ trợ cho cầu London. Một cây cầu cố định theo cách xây dựng truyền thống sẽ không thích hợp vì nó sẽ cắt đứt đường vào những khu cảng nhỏ Pool of London lúc bấy giờ nằm giữa cầu London và tháp London.

Cầu Tháp được Thái tử xứ Wales (sau này là Vua Edward VII) chính thức khánh thành ngày 30/6/1894. Từ mốc lịch sử này, London có thêm một công trình kiến trúc hoành tráng, tạo nên vẻ đẹp riêng biệt, dẫn đầu công nghệ làm cầu treo kết hợp cầu quay vào cuối thế kỷ 19. Ngày nay, Cầu Tháp là biểu tượng rực rỡ của thủ đô cổ kính Vương quốc Anh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm