Hy hữu: Bé trai 4 tuổi nguy kịch vì bị truyền nhầm bình dung dịch chứa nước giặt

Khánh Chi, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 28/09/2017

Mới đây, bệnh viện nhi tỉnh An Huy, Trung Quốc vừa tiếp nhận một trường hợp trúng độc do truyền nhầm dung dịch nước giặt.

Ngày 15/9/2017, bé Tiểu Khả, 4 tuổi ở thành phố Phụ Dương (An Huy – TQ) do bị ho, thở gấp, thở khò khè nên được đưa đến điều trị tại trung tâm y tế địa phương. Sau đó bé được cho về nhà truyền dịch thuốc để tiếp tục trị bệnh. Sáng ngày 19/9, khi mẹ đang giặt đồ, chị gái 8 tuổi của Tiểu Khả đã dùng ống kim tiêm bơm nước giặt vào một bình truyền để chơi rồi đặt chiếc bình đó cạnh những bình khác.

Hy hữu: Bé trai 4 tuổi nguy kịch vì bị truyền nhầm bình dung dịch chứa nước giặt - Ảnh 1.

Chị gái bơm nước giặt vào bình truyền dịch của em 4 tuổi để chơi dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Khi thay bình truyền cho Tiểu Khả, mẹ bé không hay biết việc này nên đã thay nhầm bình có nước giặt để truyền dịch cho con. Mẹ của Tiểu Khả kể lại: "Thay bình truyền được 10 phút, con đột nhiên kêu đau cánh tay, tôi không thấy tay con bị sưng ở đâu cả, cũng không có biểu hiện dị thường, nhìn vào bình truyền thì mới phát hiện có ít cát".

Sau đó, mẹ bé nhanh chóng đưa con vào viện cấp cứu, trên đường đi, bé liên tục nôn mửa, đau đầu, đau tứ chi. Do trạng thái tinh thần của bệnh nhi khá kém nên bé đã được chuyển lên viện tuyến trên. Bác sĩ cho biết, khi được chuyển đến, Tiểu Khả có phản ứng chậm, không biểu cảm, hô hấp và tim đập rất nhanh.

Do trong nước giặt có nhiều thành phần hóa học nguy hiểm, còn chứa cả tạp chất và vi khuẩn nên những thứ đó sẽ theo máu đi vào các nội tạng trong cơ thể, gây ra những biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng máu, tắc động mạch... thậm chí có thể gây suy kiệt chức năng một số cơ quan nội tạng. Vì vậy, các bác sĩ đã quyết định tiến hành thẩm tách máu đồng thời truyền thêm máu cho bệnh nhi.

Ban đầu vì ho, khó thở nên mới phải truyền dịch, không ngờ sau một biến cố, Tiểu Khả đã mang trong mình bệnh viêm phổi nặng dù chỉ mới 4 tuổi. Sau 1 đêm tách máu, hiện Tiểu Khả đã qua cơn nguy hiểm về tính mạng nhưng sức khỏe vẫn chưa hoàn toàn ổn định.

Nguồn: sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thảm hoạ ở Old Trafford, MU thua trắng 5 bàn trước đại kình địch Liverpool

    Old Trafford có lẽ nên đổi tên thành Nhà hát của những "Chúa Hề".
  • Đọc thêm