Huỳnh Anh kể chuyện Chạy Trốn Thanh Xuân: "Phi không chết vì An, không yêu An thì yêu ai!"

Bảo Anh - Ảnh: Trần Hoà, Theo Helino 19:30 01/04/2019

Ở những tập cuối cùng của bộ phim Chạy Trốn Thanh Xuân, khán giả đã nhốn nháo đòi bỏ phim vì tin đồn nhân vật Phi (Huỳnh Anh) sẽ nhường tình yêu của đời mình và nhận cái kết đau lòng là phải chết. Thế nhưng có thực sự như vậy?

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có một nhân vật duy nhất của Chạy Trốn Thanh Xuân được lòng khán giả, đó là Phi (Huỳnh Anh). Phi ăn điểm không chỉ nhờ những gì mà đạo diễn, biên kịch hay bộ phim dựng lên, mà nhân vật ấy tới gần với khán giả hơn, phần lớn là nhờ diễn xuất và sự cố gắng của nam diễn viên Huỳnh Anh.

Huỳnh Anh kể chuyện Chạy Trốn Thanh Xuân: Phi không chết vì An, không yêu An thì yêu ai! - Ảnh 1.

Nam diễn viên Huỳnh Anh - người thủ vai nhân vật Phi

Huỳnh Anh hé lộ bất ngờ về Chạy Trốn Thanh Xuân

Sau khi nhận được những phản hồi tích cực từ phía khán giả, nam diễn viên sinh năm 92 cảm thấy rất vui vì thêm một lần nữa những nỗ lực của mình được khán giả đón nhận và nhìn nhận công tâm. Kể về quá trình chuẩn bị cho vai Phi, Huỳnh Anh chia sẻ: "Trước khi tham gia Chạy Trốn Thanh Xuân, tôi đã mất khá nhiều thời gian để đầu tư cho Phi. Trung bình mỗi vai diễn tôi phải dành ra 2 tháng để chuẩn bị. Hệ thống thói quen của nhân vật rất quan trọng, và mình phải làm thật nhuần nhuyễn vì đây chính là yếu tố để nhân vật trở nên đáng tin hơn, sống động hơn, thật hơn." Huỳnh Anh còn nói thêm, làm diễn viên cũng rất thú vị. Khi đi qua mỗi vai diễn, bạn có thể lấy lại những điều tốt đẹp của nhân vật đó và làm của riêng cho mình.

Huỳnh Anh kể chuyện Chạy Trốn Thanh Xuân: Phi không chết vì An, không yêu An thì yêu ai! - Ảnh 2.

Chính vì yêu quý Phi, nên khán giả cũng thấy tiếc vô cùng cho một chàng trai có tất cả, ngoại trừ tình yêu này. Phi là kiểu đàn ông theo tình tình chạy (trong mối quan hệ với nhân vật An), còn chạy tình tình lại bám riết theo (trong mối quan hệ với cô người yêu cũ đã đi du học). Đem những điều này kể lại với Huỳnh Anh, nam diễn viên chỉ cười và công nhận rằng chính mình ngoài đời cũng như thế.

"Tôi yêu ai cũng phải lâu vậy đó. Bản thân cũng không phải người dễ dàng từ bỏ nên tôi thường cố gắng dành thời gian để tạo kỉ niệm giữa hai người". Chính nhờ chuyện bản thân và Phi có nét tính cách giống nhau, nên Huỳnh Anh diễn cũng mượt hơn. Anh cho hay "Nghệ thuật phải phản ánh cuộc sống, ở bất kì thời đại nào cũng vậy thôi, cho nên những trải nghiệm cá nhân rất quan trọng với một người nghệ sĩ".

Huỳnh Anh kể chuyện Chạy Trốn Thanh Xuân: Phi không chết vì An, không yêu An thì yêu ai! - Ảnh 3.

Lại nói về chuyện mang trải nghiệm cá nhân vào nhân vật. Có những người cho rằng đây vừa lợi thế nhưng cũng là rủi ro đối với một người diễn viên, còn Huỳnh Anh lại không nghĩ như vậy. Bản thân cũng là một diễn viên lâu năm, nam diễn viên tự tin vào khả năng kiểm soát nhân vật của mình. Đối diện với mỗi vai diễn, Huỳnh Anh thường xây dựng một bức tường tâm lý nhân vật vững chắc, nên không có gì đáng ngại cả. Cuộc sống thường nhật và đời sống nhân vật sẽ không thể bị lẫn lộn được.

Huỳnh Anh kể chuyện Chạy Trốn Thanh Xuân: Phi không chết vì An, không yêu An thì yêu ai! - Ảnh 4.

Hỏi đến bạn diễn Lưu Đê Ly, trước khi nhận vai, Huỳnh Anh không hề biết bạn diễn của mình là ai. Cho đến khi biết cô bạn thanh mai của mình sẽ đóng chung, anh lại càng không ngại gì cả vì chỉ coi đây là công việc. Tuy đã từng có thời gian thân thiết, nhưng do không liên lạc với nhau trong tận 9 năm nên cả hai cũng mất công một chút lúc đầu. Dĩ nhiên khi chơi vui vẻ sẽ khác, còn làm việc thì luôn tồn tại những xung đột, mâu thuẫn. Huỳnh Anh và Lưu Đê Ly cũng không phải ngoại lệ. Nhưng thật may mắn là câu chuyện chỉ tồn tại trước khi bấm máy.

Huỳnh Anh kể chuyện Chạy Trốn Thanh Xuân: Phi không chết vì An, không yêu An thì yêu ai! - Ảnh 5.

Nam diễn viên kể lại câu chuyện mình từng hẹn Ly một buổi nói chuyện trước, nhưng cuối cùng ngồi đợi mãi vẫn không thấy bạn diễn của mình tới. Lúc này, Huỳnh Anh có khó chịu đôi chút. Nhưng càng làm chung, càng diễn chung, cái chemistry (phản ứng với bạn diễn trong phim) giữa cả hai càng rõ nét. Đối với Huỳnh Anh, đây là điều cực kì quan trọng. Chính nhờ sự "bùng nổ cảm xúc" giữa hai người diễn viên mà khán giả đã cảm nhận rõ nét được cái tình trong từng cử chỉ của họ.

Kết thúc Chạy Trốn Thanh Xuân, hỏi rằng Huỳnh Anh có mất gì không, thì anh chàng cười phá lên "Mất thời gian thôi chứ có mất gì đâu". Anh tiếc rằng mình không có nhiều thời gian hơn để cùng ekip và bạn diễn chuẩn bị cho nhân vật. Huỳnh Anh còn nói thêm nếu lần sau vẫn được bắt cặp với Lưu Đê Ly, thì quả thực là một chuyện tốt. Cả hai sẽ có những buổi đọc kịch bản với nhau, ít cũng phải 2-3 ngày để chữa lại thoại và chuẩn bị cho những cảnh khó. Như thế, chắc chắn vai diễn sẽ chất lượng hơn.

Huỳnh Anh kể chuyện Chạy Trốn Thanh Xuân: Phi không chết vì An, không yêu An thì yêu ai! - Ảnh 6.

Huỳnh Anh bật mí thêm rằng cảnh khó nhất với cả hai là cảnh hôn nhau vì Ly chưa có kinh nghiệm quay cảnh như vậy. Ví dụ ngoài đời thì hôn thế nào cũng được, chỉ cần hai người thích là được, nhưng trên phim thì cần phải đẹp nữa. Mà nhất là trong phim hai người hôn nhau nhưng lại chẳng thích chút nào, lại thêm một điều kinh khung là tất cả mọi người đều đang nhìn nên càng khó hơn.

Còn với riêng bản thân, xét về diễn xuất thì Huỳnh Anh rất ghét những cảnh mình phải tức giận. Lý do là vì "Mình đã phải chọn biểu cảm, lại phải chọn trên thang tức giận xem mình đang ở đâu, tầm nào cho vừa phải, hợp lý với mạch phim. Mình mà biểu cảm lố quá thì sẽ dễ gây phản cảm cho khán giả".

Huỳnh Anh kể chuyện Chạy Trốn Thanh Xuân: Phi không chết vì An, không yêu An thì yêu ai! - Ảnh 7.

Cũng có những người hỏi Huỳnh Anh rằng sau khi hết phim và quay lại đời thường thì anh và bạn gái có gặp khó khăn gì không, câu trả lời hoàn toàn là không. "Ở ngoài đời, mức độ biểu cảm và tương tác giữa hai người còn gấp 10 lần trong phim. Cho nên người yêu mình nhìn phim cái là nhận ra ngay "À đây là hàng giả này".

Còn đối với bạn diễn, Huỳnh Anh lại càng tự tin rằng nhân vật Phi sẽ chẳng thể nào ảnh hưởng tới tình cảm đời thường cùa Ly được. Anh kể "Tôi có gặp anh Huy (chồng của Ly) rồi, anh em cũng có nói chuyện đôi lần. Sẽ không có chuyện gì cả đâu. Vì nếu người đàn ông có sự bất an với mối quan hệ của mình thì hành động với "tình địch" sẽ có gì đó cương lại. Nhưng khi nói chuyện với anh Huy thì mọi chuyện ổn lắm, không sao hết". Nam diễn viên còn đùa thêm "Phi chỉ là tôi trong quá khứ thôi! Nên giờ mình làm sao trở lại làm Phi được. Có chăng là Phi muốn thành Huỳnh Anh bây giờ, thì đợi đó tôi sẽ chỉ cho".

Huỳnh Anh kể chuyện Chạy Trốn Thanh Xuân: Phi không chết vì An, không yêu An thì yêu ai! - Ảnh 8.

Quay trở lại với bộ phim Chạy Trốn Thanh Xuân, Phi dù được yêu quý nhưng vẫn nhận không ít lời trách rằng si tình mà quên đi lý trí. Điều này thực chất phải nhìn nhận lại từ lý do mà Phi đến với An. Một phần của mối quan hệ là do yếu tố môi trường. Sống trong môi trường ai cũng thân với An, ai cũng nhắc đến An thì Phi không thể phớt lờ được. Sự xuất hiện của cô ấy không trực tiếp nhưng mà liên tục trong cuộc sống của anh. Còn thứ hai, Huỳnh Anh cho rằng cái gì mình không có được, mình sẽ bị ám ảnh. "Kể cả là cắm đầu vào yêu một người cũng đâu có gì sai đâu"

Huỳnh Anh kể chuyện Chạy Trốn Thanh Xuân: Phi không chết vì An, không yêu An thì yêu ai! - Ảnh 9.

Còn ở những tình tiết gần đây, khán giả phản ứng gay gắt hơn vì có lẽ Chạy Trốn Thanh Xuân dường như đang bôi ra, cài cắm nhiều tình tiết hơn, có nhiều plot twist không cần thiết để câu view, chính Huỳnh Anh cũng cảm thấy cần tự phê bình và kiểm điểm. "Tôi ghét những đoạn mà cảm xúc đẩy lên cao trào nhưng thành lố lắm. Ví dụ như khi mình đứng trên nóc nhà rồi mặt đăm chiêu, nhạc bắt đầu nổi lên réo rắt mà chẳng có gì diễn ra. Cá nhân Huỳnh Anh cũng muốn bỏ nhiều chi tiết thừa thãi đi. Nhưng khán giả cũng phải hiểu và thông cảm rằng phim truyền hình bị tác động bởi khá nhiều yếu tố như nhà tài trợ, cho nên mọi điều cũng do cơ quan sản xuất quyết định nữa, không thể riêng diễn viên chúng tôi chọn là được".

Huỳnh Anh kể chuyện Chạy Trốn Thanh Xuân: Phi không chết vì An, không yêu An thì yêu ai! - Ảnh 10.

Rồi khán giả cũng muốn Phi bỏ An vì yêu cô ấy "phí mất cả thanh xuân" của Phi. Nam diễn viên cười "Ơ nhưng không yêu An thì bây giờ Phi phải yêu ai? Làm gì còn nhân vật nào được phát triển từ đầu phim mà xứng đáng để Phi yêu đâu". Huỳnh Anh còn khẳng định thêm "Chuyện Phi chết vì An là không hề có! Còn với Phi thì cũng giống bản thân tôi ngoài đời thôi. Dù sao cũng phải yêu được An đã, cũng phải có một cuộc sống như mà Phi từng mong đã. Nói trắng ra, trong thâm tâm An thừa biết rằng thời gian đẹp nhất trong đời của mình không phải anh Nam, mà là Phi. Chẳng qua An bị ám ảnh thanh xuân thôi! Còn Phi thì lại có niềm tin mãnh liệt rằng An cũng yêu mình, chắc chắn là như vậy. Cho nên dù có bị quăng đi bao xa thì Phi vẫn sẽ quay về với An".

Huỳnh Anh kể chuyện Chạy Trốn Thanh Xuân: Phi không chết vì An, không yêu An thì yêu ai! - Ảnh 11.

Huỳnh Anh vừa thích, nhưng cũng ghét cách Phi yêu

Vẫn biết tình yêu Phi dành cho An từng là tình yêu một chiều, có cho đi nhưng không hề được nhân lại, thế nhưng với Huỳnh Anh, chẳng có gì là thiếu thực tế ở tình yêu này. "Ngoài đời tôi cũng toàn vậy mà! Tôi rất ghét tình yêu có mục đích, cho nên yêu thì cứ yêu thôi, ngại gì". Hơn nữa, trong chuyện tình cảm thì người đàn ông hay người phụ nữ chạy theo đều không quan trọng, chỉ cần là họ cảm thấy thoải mái với điều đó. Nhưng cá nhân Huỳnh Anh, hỏi anh có muốn là người chạy theo không, anh lắc đầu ngay. "Tôi còn công việc, còn rất nhiều điều phải lo nên drama không nên tồn tại trong mối quan hệ".

Huỳnh Anh kể chuyện Chạy Trốn Thanh Xuân: Phi không chết vì An, không yêu An thì yêu ai! - Ảnh 12.

Nói về quan điểm tình yêu của bản thân, Huỳnh Anh cũng không ngại ngần chia sẻ rằng rằng anh rất ấn tượng với câu thoại "Cứ vô tâm đi, đôi khi có tâm một chút thì người ta mới trân trọng" của nhân vật Châu, nhưng bản thân anh thì không hề ủng hộ quan điểm này. Anh cũng giống như Phi, cũng đôi lần hạ cái tôi của mình xuống vì mối quan hệ. "Hồi trước mình hạ cái tôi, thậm chí hạ cả bản thân xuống, nhưng lâu rồi thì Huỳnh Anh lại thấy chuyện đó không hề tốt. Bởi vì kinh nghiệm là phụ nữ họ thích những người đàn ông hơn họ một chút, đừng có bao giờ hạ bản thân xuống quá. Phải linh hoạt, phải biết cảm nhận lúc nào cần hạ mình xuống".

Huỳnh Anh kể chuyện Chạy Trốn Thanh Xuân: Phi không chết vì An, không yêu An thì yêu ai! - Ảnh 13.

Hơn nữa, Huỳnh Anh cho rằng trong khi yêu cũng nên có những thoả thuận với nhau, đây là điều quan trọng. Khi chẳng may một trong hai phạm phải những điều không muốn thì mối quan hệ sẽ còn hay ho nữa. Yêu là phải tin và tôn trọng lẫn nhau thì mối quan hệ mới bền được.

Con đường sự nghiệp được hoạch định rõ ràng của chàng diễn viên 27 tuổi

Có thể thấy, Huỳnh Anh là một diễn viên có tuổi nghề khá vững. Mặt khác, anh cũng là người đầu tư nghiêm túc cho sự nghiệp. Ngay từ ngày bắt đầu chọn nghiệp diễn, Anh đã biết đây là một nghề bị phụ thuộc. Diễn viên khác với ca sĩ, bởi họ không thể tự tạo cho mình nhân vật, không thể tự tạo cho mình dự án. Họ luôn phải chờ đợi cơ hội, trong khi đó Huỳnh Anh lại là một người rất ghét chờ đợi và phụ thuộc. Ý thức được điều đó, anh đã sớm tự chuẩn bị hành trang cho mình.

Ở tuổi 27, anh đã có vài dự án điện ảnh với vai trò dựng phim, sở hữu Bằng Tốt nghiệp Sản xuất, Chứng chỉ Nhà làm phim độc lập, Bằng Đạo diễn. Hơn nữa, anh đã tự đặt cho mình những cột mốc như 30, 40 hay 50 thì mình sẽ làm gì. "Nói chung thì bản thân đã "đánh" khá rộng vào mảng điện ảnh cho nên tôi hy vọng sẽ đi được xa nhất có thể mà không phải chờ đợi người khác trao cơ hội".

Huỳnh Anh kể chuyện Chạy Trốn Thanh Xuân: Phi không chết vì An, không yêu An thì yêu ai! - Ảnh 14.

Bản thân Huỳnh Anh cũng đóng được khá nhiều dạng vai, thậm chí từng là đạo diễn võ thuật/ hành động trong Người Phán Xử Tiền Truyện, thế nhưng những câu chuyện tình cảm bên ngoài lại khiến khán giả quên mất những kiểu nhân vật khác ngoài tuyến "soái ca", "si tình" của anh.

Còn với Chạy Trốn Thanh Xuân, Huỳnh Anh cho rằng mọi cái kết đều có thể được suy luận ra, vì vậy khán giả nên tiếp tục theo dõi 2 tập cuối cùng vào lúc 21h30 tối thứ 2 (1/4) và thứ 3 (2/4) để xem Phi có được cuộc sống hạnh phúc, xứng đáng với những gì anh cố gắng không nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm