Huỷ giải Dalat Ultra Trail 2020 và Dalat Victory Challenge sau tai nạn của nam vận động viên marathon

Tùng, Theo Nhịp Sống Việt 22:48 20/06/2020

Sau tai nạn thương tâm của nam vận động viên marathon, BTC Dalat Ultra Trail 2020 và Dalat Victory Challenge 2020 đã chính thức thông báo huỷ bỏ giải đấu.

Khi tham gia Giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2020 tại Lâm Đồng vào ngày 20/6, nam vận động viên Thái Đôn Thành (40 tuổi, ngụ TPHCM) đã bị mất tích do nước lũ tại các sông suối dâng cao, bị phát hiện đã tử vong sau đó.

Sau tai nạn thương tâm của nam vận động viên này, BTC Giải Dalat Ultra Trail đã thông báo về việc chính thức huỷ bỏ giải đấu năm nay.

Huỷ giải Dalat Ultra Trail 2020 và Dalat Victory Challenge sau tai nạn của nam vận động viên marathon - Ảnh 1.

Thông báo từ BTC Giải Dalat Ultra Trail - Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, theo thông báo trên MXH, BTC quyết định huỷ bỏ mọi hoạt động liên quan đến Giải Dalat Ultra Trail 2020 và giải Dalat Victory Challenge để đảm bảo an toàn cho các vận động viên.

"Vì sự cố đáng tiếc đã xảy ra, bắt buộc chúng tôi phải tạm dừng mọi hoạt động liên quan đến việc tổ chức giải để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả vận động viên.

Căn cứ theo chỉ đạo của Sở văn hoá, thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng, vì đảm bảo sự an toàn cho tất cả các VĐV, chúng tôi xin thông báo huỷ giải Dalat Ultra Trail 2020 và Dalat Victory Challenge 2020" - BTC giải đấu thông báo.

Huỷ giải Dalat Ultra Trail 2020 và Dalat Victory Challenge sau tai nạn của nam vận động viên marathon - Ảnh 2.

Khu vực tìm thấy thi thể nạn nhân - Ảnh: TTXVN

Đồng thời trong thông báo, BTC giải đấu cũng cho biết sẽ trao tặng kỷ niệm chương hoàn thành cự ly cho các vận động viên. Ngoài ra, những vận động viên tham gia cự ly 10km và Dalat Victory Challenge còn được hoàn trả phí đăng ký chương trình là 200.000 đồng.

BTC viết: "Nhằm tri ân sự tin tưởng và ủng hộ của các VĐV, chúng tôi xin gửi tặng tất cả các VĐV kỷ niệm chương hoàn thành cự ly. Đối với các VĐV tham gia cự ly 10km và Dalat Victory Challenge, chúng tôi xin được tặng tất cả các VĐV kỷ niệm chương hoàn thành cự ly và hoàn trả 200,000VND chi phí đăng ký tham gia chương trình vào tài khoản của bạn, email hướng dẫn sẽ được gửi đến các VĐV 10km trong vòng một tuần. Đối với các đăng ký tham gia chương trình khuyến mãi, chúng tôi xin phép được gửi tặng bạn kỷ niệm chương hoàn thành chương trình.

Vui lòng đến địa điểm Quảng trường Lâm Viên từ 10 giờ đến 12 giờ ngày Chủ nhật (21/06/2020), mang theo số BIB của VĐV và liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể.

Chúng tôi chân thành xin lỗi đến tất cả các VĐV vì sự bất tiện này. Mong rằng sau sự kiện này, VĐV vẫn sẽ luôn tin tưởng và ủng hộ chúng tôi trong những sự kiện sắp tới".

Trước đó, vào sáng 20/6, anh Thái Đôn Thành cùng khoảng 5.000 vận động viên khắp cả nước tham dự và tranh tài ở 5 nội dung thi đấu. Tuy nhiên vào buổi trưa tại khu vực Đà Lạt – Lạc Dương có mưa rất lớn kéo dài khiến mực nước các sông suối nhỏ dâng lên cao, nam vận động viên đã mất tích khi tham gia đường chạy.

Đến chiều cùng ngày, lực lượng cứu hộ tỉnh Lâm Đồng tìm thấy thi thể anh Thành tại khu vực tổ dân phố Đan kia, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm