Huỷ diệt Team Secret với tỉ số 3-0, GAM Esports thẳng tiến đến trận chung kết VCS 2021

Phạm Dương Lực, Theo Nhịp Sống Việt 21:22 11/04/2021

GAM Esports tỏ ra vượt trội hơn hoàn toàn trước Team Secret tại trận bán kết 2.

GAM Esports 3-0 Team Secret

TS không giấu giếm ý đồ đánh xoay quanh xạ thủ khi có Slayder trong đội hình, khi DNK dành sự quan tâm đặc biệt cho đường dưới. Phút thứ 4, DNK với sự giúp sức của CBL đã có được điểm chiến công đầu của Hecarim sau pha dình dập ngay trong phần bùa đối phương.

Huỷ diệt Team Secret với tỉ số 3-0, GAM Esports thẳng tiến đến trận chung kết VCS 2021 - Ảnh 1.

Biết TS chủ động đánh nuôi xạ thủ, GAM quyết định thiết lập tình huống băng trụ ở đường dưới với cả 5 thành viên. TS nhanh chóng kêu gọi người tới hỗ trợ, nhưng cú Định Mệnh vào giữa lòng địch và bị bắt lại ngay lập tức của Twisted Fate đã khiến TS gặp bất lợi về người. Thừa thế xông lên, GAM dễ dàng có được 4 điểm hạ gục của đối phương.

Lợi thế lớn sau pha giao tranh ở đường dưới, GAM bắt đầu snowball và giải quyết nhanh ván đấu thứ nhất ở phút 30 với tỉ số 15-3.

Huỷ diệt Team Secret với tỉ số 3-0, GAM Esports thẳng tiến đến trận chung kết VCS 2021 - Ảnh 2.

Tiếp đà hưng phấn, Levi quyết định lựa chọn con bài tủ Karthus ở ván đấu thứ 2. Và ngay lập tức đội hình giàu sát thương của GAM đã phát huy tác dụng, khi Levi tập trung gank ở nửa trên bản đồ. Tại đây, anh kết hợp cùng Kiaya tạo ra sức ép cực lớn khiến Coated phải lùi sâu và mở ra cơ hội để tiến sang cướp những bãi quái rừng của DNK.

Huỷ diệt Team Secret với tỉ số 3-0, GAM Esports thẳng tiến đến trận chung kết VCS 2021 - Ảnh 3.

Giao tranh bước ngoặt giúp GAM giải quyết được ván đấu thứ 2

Chênh lệch lớn giữa hai người đi rừng giúp GAM kiểm soát thế trận và họ có được bùa lợi Baron ở phút 24 sau khi hạ gục 5 thành viên đối phương. Lợi thế vượt trội với 8000 vàng chênh lệch, GAM dễ dàng tiến vào phá hủy nhà chính của TS và giành lấy chiến thắng ở ván đấu thứ 2.

GAM bước vào ván đấu quyết định với tâm lý thoải mái. Và kịch bản ở ván đấu thứ 2 đã lặp lại thêm một lần nữa, khi Levi tiếp tục sử dụng con bài tủ Karthus và Kiaya có được Renekton. Họ đánh thẳng lên đường trên khiến Coated không được chơi tại ván thi đấu này.

Huỷ diệt Team Secret với tỉ số 3-0, GAM Esports thẳng tiến đến trận chung kết VCS 2021 - Ảnh 4.

Có lợi thế, GAM liên tục kéo TS vào những tình huống giao tranh nhỏ lẻ mà họ là đội chủ động. Phút 17, GAM vươn lên dẫn trước TS với khoảng cách 10.000 vàng và họ đã có cuộc dạo chơi bên trong phần nhà chính của đối phương trước khi kết thúc đi ván đấu thứ 3.

Chung cuộc GAM đánh bại TS với tỉ số 3-0, thắng lợi này giúp GAM giành lấy tấm vé cuối cùng vào chơi trận chung kết VCS mùa Xuân 2021. Đối thủ của họ sẽ là SGB, đội tuyển vừa đánh bại CES với tỉ số 3-1 ở trận bán kết 1.

Huỷ diệt Team Secret với tỉ số 3-0, GAM Esports thẳng tiến đến trận chung kết VCS 2021 - Ảnh 5.

Levi giành danh hiệu MVP sau màn trình diễn ấn tượng ở cả 3 ván đấu

Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm