Hương Giang: “Ca sĩ đâu phải con thiêu thân với vòng đời 24h mà lao vào top trending bất chấp? Con đường còn dài sau đó!”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 15/09/2020

Sở hữu 5 MV top trending và cả vương miện cao quý tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế - Tưởng rằng với Giang, thành tích là đích đến cuộc đời, có được nhờ tính toán bài bản với cái đầu lạnh. Vậy mà cô lại khẳng định: "Thành công của tôi mang dư vị của cảm xúc, của những trải nghiệm do trái tim nóng dẫn đường".

Mới đây, dù rất bận rộn, Hương Giang vẫn dành thời gian trải lòng, bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề hot đang được quan tâm hàng đầu này: Câu chuyện về cán cân giữa cái đầu lạnh và trái tim nóng.

Trái tim nóng là kim chỉ nam đưa Giang tới thành công…

Trong phần tranh biện ở Trường Teen vừa qua, Hương Giang đã khiến BGK tặng like liên tục với những lập luận sắc bén ủng hộ đội Tim Nóng. Bạn có thể chia sẻ rõ hơn về quan điểm này?

Khi tham gia bất cứ hoạt động nào, tôi đều để trái tim nóng dẫn lối, Trường Teen cũng không phải ngoại lệ. Có ý kiến cho rằng, những lời nói, cảm xúc trong một show truyền hình thực tế đôi khi chỉ là diễn nhưng Giang nghĩ, nếu không đặt cảm xúc thực, trái tim nóng vào đó, bạn sẽ không thuyết phục được ai. Khán giả thông minh lắm, bạn sẽ chẳng thể nào chạm đến trái tim họ, nếu bạn không cất lên tiếng nói từ trái tim mình!

Hương Giang: “Ca sĩ đâu phải con thiêu thân với vòng đời 24h mà lao vào top trending bất chấp? Con đường còn dài sau đó!” - Ảnh 1.

Cụ thể, trong suốt chặng được 10 năm rất dài để "on top" kia, trái tim nóng đã dẫn dắt bạn như thế nào?

Thời điểm Giang quyết định chuyển giới, có nhiều lời thị phi lắm chứ, nhưng lúc đó trái tim nóng mách bảo tôi rằng: "Không đối diện với bản thân, thì là tồn tại chứ đâu phải sống?" và tôi quyết định phải chuyển giới!

Tiếp tục một quyết định ngập tràn cảm xúc nữa là: kiên trì theo đuổi âm nhạc. Bạn có nhớ năm Giang đi thi Vietnam Idol không? Người ta bảo Giang giọng yếu, chỉ lôi câu chuyện chuyển giới ra để mong nổi tiếng. Sau đó, Giang cũng không đạt được thứ hạng cao trong cuộc thi. Nhiều người khuyên tôi bỏ cuộc, đừng hát nữa, gạch đá chắc đủ xây nhà luôn (cười). Nếu lúc đó chỉ thi vì thứ hạng thì chắc không đủ tự tin để bước tiếp.

Ngay cả lúc tham gia thi hoa hậu, xét về chỉ số lẫn thành tích, thí sinh nước bạn đều vượt trội. Có lúc nhìn hoa hậu các nước Nam Mỹ, tôi cũng thấy chùn bước. Nhưng cuối cùng, trái tim nóng đã cho Giang và mọi người câu trả lời. Giang có thể tự tin khẳng định, tôi là một hoa hậu, tôi đẹp, tôi có quyền được người ta ngoái nhìn và đứng trên đỉnh cao!

... Nhưng cái đầu lạnh giữ Giang luôn sáng suốt trước "giông bão"!

Nhưng thực sự, nếu chỉ có trái tim nóng mà thiếu cái đầu lạnh, liệu có thể có MV lên top trending không?

Giang khẳng định, các MV lên top trending của mình đều được thực hiện với xuất phát điểm từ một trái tim nóng! Không có trái tim nóng, bạn không thể "bay", và như vậy thì ca khúc của bạn có thể chỉ là một sản phẩm vô hồn, ra đời từ những toan tính cá nhân mà thôi.

Hương Giang: “Ca sĩ đâu phải con thiêu thân với vòng đời 24h mà lao vào top trending bất chấp? Con đường còn dài sau đó!” - Ảnh 2.

Nhưng Giang cũng không phủ nhận, bạn cần cả một cái đầu lạnh để có thể thành công! Và phải định nghĩa đúng về cái đầu lạnh. Đó không phải là sự lạnh lùng, tính toán, vô cảm mà là sự tỉnh táo, sáng suốt để vượt qua khó khăn, để cống hiến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc được đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng, tất nhiên, nếu được lên top trending thì quá tuyệt vời chứ!

Nghĩa là áp lực con số vẫn rất lớn, chẳng hạn như việc phải có top trending trong 24h đầu tiên?

"On top", lên cả trending, bảo không vui thì là nói dối (cười)! Nhưng việc đầu tư chỉn chu để được top không phải những toan tính bất chấp, gạt bỏ tiếng gọi của con tim. Top trending chưa khẳng định được năng lực của một nghệ sĩ đích thực đâu, đôi khi cày views, chiêu trò cũng có top mà!

Chúng ta đâu phải một con thiêu thân có vòng đời ngắn ngủi chỉ trong 24h, để lao thẳng vào ánh sáng rồi… thôi. Người ta có thể quên bạn ngay ngày hôm sau, và con đường nghệ thuật thì còn dài dằng dặc phía trước.

Tôi không phủ nhận con số là động lực nhưng đôi khi cũng là những giới hạn, khuôn khổ trói buộc mỗi chúng ta. Áp lực con số và gánh nặng vượt lên những tiêu chuẩn luôn thường trực không chỉ với nghệ sĩ mà với tất cả mọi người. Đó là lý do vì sao chúng ta cần giữ được cái đầu lạnh để luôn bình tĩnh, tỉnh táo, suy nghĩ thấu đáo trước những khó khăn nhưng vẫn cần giữ mãi trái tim nóng hổi, nhiệt huyết làm kim chỉ nam để luôn yêu và đam mê như ngày đầu tiên!

Hương Giang: “Ca sĩ đâu phải con thiêu thân với vòng đời 24h mà lao vào top trending bất chấp? Con đường còn dài sau đó!” - Ảnh 3.

Mở rộng ra, đây dường như còn là nỗi ám ảnh con số chung: Học sinh, phụ huynh ám ảnh về điểm số, người đi làm ám ảnh tiền lương, KPI…?

Đúng là học sinh thì đôi khi nơm nớp vì điểm số, thành tích mà quên điều mình thực sự thích, người đi làm thì chỉ nghĩ tới KPI, tiền lương. Cuộc đời các bạn bị bủa vây bởi những con số, nhưng theo Giang, đó chưa phải là thành công đích thực, nếu không xuất phát từ lựa chọn của con tim.

Hương Giang: “Ca sĩ đâu phải con thiêu thân với vòng đời 24h mà lao vào top trending bất chấp? Con đường còn dài sau đó!” - Ảnh 4.

Vậy làm thế nào để Giang cân bằng được hai cán cân: Đầu lạnh - Tim nóng?

Để cân bằng, Giang thường dừng lại một nhịp để suy nghĩ, để cảm xúc không dồn nén. Mình có thể thư giãn, đi gội đầu, thả mình trong bồn tắm thơm hương, dành thời gian đánh giá lại tất cả bằng cái đầu lạnh với tâm thế bình tĩnh. Nhưng không bao giờ được quên việc giữ mãi những nhịp đập của đam mê bằng cách tin vào điều mình yêu - điều mà trái tim nóng mách bảo. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy lung lay, thấy áp lực con số đè nặng, hãy suy nghĩ thấu đáo bằng cả cái đầu lạnh và trái tim nóng!

Hương Giang: “Ca sĩ đâu phải con thiêu thân với vòng đời 24h mà lao vào top trending bất chấp? Con đường còn dài sau đó!” - Ảnh 5.

Đầu Lạnh Tim Nóng là chiến dịch được thực hiện bởi nhãn hàng CLEAR nhằm cổ vũ tinh thần và tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ khi đối diện với khó khăn, những áp lực con số trong xã hội.

Trong đó, Đầu Lạnh để vững vàng, tỉnh táo dám đối mặt với khó khăn, thử thách. Và Tim Nóng để bền bỉ, kiên trì, vững vàng theo đuổi đam mê.

Để hiểu rõ hơn thông điệp "Đầu lạnh tim nóng" của Clear, hãy cùng xem qua playlist Thử thách 14 ngày Đầu Lạnh Tim Nóng cùng CLEAR tại kênh YouTube CLEAR.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm ra chủ nhân giọng nói "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang" trong điện thoại, ngoài đời xinh quá trời

    Hóa ra "cô gái tổng đài" chuyên thay mặt Bộ Y tế nhắc nhở mọi người này lại sở hữu ngoại hình cực xinh xắn.
  • Đọc thêm