Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 trên cả nước nhanh nhất

Lang Lang, Theo Helino 19:18 08/07/2019

Bộ GD-ĐT cho biết đã yêu cầu các hội đồng thi gửi kết quả thi về Bộ chậm nhất vào ngày 13/7. Đến ngày 14/7, các hội đồng thi sẽ công bố và thông báo kết quả cho thí sinh.

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết, các trường đều phải đảm bảo hoàn tất theo đúng lịch chung Bộ đã đặt ra.

Trong đó, chậm nhất ngày 11/7 các trường chấm thi trắc nghiệm xong và gửi về Bộ kết quả chấm trắc nghiệm sau khi chấm chính thức.

Ông Trịnh khẳng định, dù tiến độ chấm thi có thể khác nhau nhưng các trường đều phải công bố điểm vào ngày 14/7, không tỉnh thành nào được công bố trước hay sau mốc này.

Điều này nhằm tránh tâm lý lo lắng cho thí sinh khi nơi này thí sinh biết điểm trước, nơi kia thí sinh biết điểm sau. Quan trọng hơn, việc thống nhất thời điểm công bố điểm thi sẽ giúp đảm bảo tính chính xác, toàn diện, bảo mật của cơ sở dữ liệu điểm thi cả nước.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2019 theo các cách sau:

Cách 1: Thí sinh vào website https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó nhập số CMND, Mã đăng nhập, Mã xác nhận và xem điểm thi THPT 2019. Đây là trang web chính thức và duy nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo để thí sinh tra cứu điểm thi một cách chính xác, nhanh chóng nhất.

Cách 2: Thí sinh tra cứu điểm thi THPT 2019 bằng cách truy cập vào cổng thông tin của các Sở Giáo dục Đào tạo của 63 tỉnh thành.

Ví dụ: Thí sinh tại Hà Nội có thể tra cứu điểm thi THPT 2019 tại trang web: hanoi.edu.vn; Thí sinh tại TPHCM tra cứu điểm thi THPT 2019 tại website: hcm.edu.vn.

Các tỉnh thành khác thí sinh đăng nhập tại cổng thông tin của các Sở Giáo dục Đào tạo tương ứng.

Theo quy định, sau khi biết điểm thi, thí sinh được quyền làm đơn phúc khảo từ ngày 14/7 đến 23/7/2019. Mọi thắc mắc liên quan, thí sinh có thể liên hệ các trường THPT đang theo học để được hỗ trợ giải đáp và hướng dẫn thủ tục.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các Sở GD-ĐT hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 16/7. Từ ngày 14-23/7, các đơn vị đăng ký dự thi sẽ thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo của thí sinh.

Hiệu trưởng trường phổ thông cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 21/7.

Năm nay Bộ GD-ĐT dự kiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe trước ngày 21/7. Các trường ĐH, CĐ Sư phạm công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và Trang thông tin điện tử của trường dự kiến trước ngày 22/7.

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 của thí sinh trên cả nước nhanh nhất - Ảnh 1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông Dũng "lò vôi" hiến thêm 2ha bổ sung vào 127 lô đất ủng hộ Quỹ chống dịch Covid-19: Ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng

    Ngoài con số hiến tặng là 127 lô đất như đã thông tin, ông Huỳnh Uy Dũng sẽ tiếp tục hiến tặng thêm 2ha đất nữa cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và cả nước.
  • Đọc thêm