Hưng Yên phát hiện thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2

D.Hải, Theo Sức khỏe và đời sống 15:53 09/07/2021

Sáng 9/7, Hưng Yên ghi nhận thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Yên Mỹ. Các ca này đã được đưa đi cách ly tập trung từ trước.

Tính chung từ ngày 21/6 đến nay, Hưng Yên ghi nhận tổng số 126 ca.

Tình hình dịch bệnh ở tỉnh Hưng Yên hiện nay về cơ bản đã kiểm soát được. Các địa phương cơ bản đã khoanh vùng ổ dịch. Đa phần các trường hợp được phát hiện gần đây đều đã được cách ly từ trước, không ghi nhận ca trong cộng đồng.

Trong đó, huyện Yên Mỹ vẫn là địa phương có số ca nhiều nhất với 90 ca; huyện Khoái Châu 11 ca, Ân Thi 11 ca, Tiên Lữ 8 ca, Kim Động 4 ca, Phù Cừ 1 ca, 1 ca có địa chỉ tại Hà Nội.

Tỉnh chỉ đạo các địa phương tiếp tục quyết liệt, chủ động phòng chống dịch. Sau khi tiếp nhận thông tin, TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, nhằm kiểm soát chặt chẽ người dân đến/trở về địa phương từ TP.HCM và các tỉnh đang có dịch khác; với mục tiêu cương quyết giữ tỉnh Hưng Yên là thành trì vững chắc về phòng chống dịch COVID-19, tỉnh đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố...

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch của Trung ương và của tỉnh. Cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tiếp tục vào cuộc phòng chống dịch; nâng cao vai trò người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện toàn diện công tác phòng chống dịch.

Các địa phương phải quản lý chặt chẽ người đến/trở về địa phương từ vùng dịch với phương châm rà từng ngõ, gõ từng nhà, mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi cá nhân là một chiến sĩ phòng, chống dịch; khuyến khích các thôn lập chốt kiểm soát người ra, vào thôn.

Các trường hợp trở về từ vùng dịch được coi là F2, phải cách ly bắt buộc tại nhà 21 ngày, theo dõi y tế, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với chi phí bắt buộc. Các địa phương khởi động lại tổ phòng, chống dịch COVID-19 cộng đồng để truy vết nhanh nhất người về từ vùng dịch.

Các xã, phường, thị trấn tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết khai báo y tế, phát giác người ở nơi khác về mà không chịu khai báo y tế, tuyên truyền, vận động người thân ở vùng dịch không trở về địa phương trong thời điểm này, trừ trường hợp thật cần thiết.

Cơ quan y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm người ở vùng dịch trở về địa phương; chỉ đạo chuyên môn ở các khu cách ly tập trung nhằm hạn chế tối đa lây nhiễm chéo. Lực lượng công an duy trì hoạt động, thực hiện hiệu quả các chốt kiểm soát phòng chống dịch, kiểm soát lực lượng lái xe...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Thuỷ Tiên làm rõ thông tin huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2, CEO Đại Nam nhắn mong ca sĩ Phi Nhung tai qua nạn khỏi

    Ngày 23/9, MXH rầm rộ đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa bên thiết kế nhà ở và một người khác. Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện, nhân vật chính mà đôi bên nhắc đến là nữ ca sĩ T.T. Ngay lập tức, cư dân mạng gọi tên Thuỷ Tiên và cho rằng cô đã chấm dứt hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7 vì lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm