Tài xế ở Hưng Yên dương tính SARS-CoV-2, từng chở khách đến quán karaoke

Nguyễn Hoàn, Theo Tiền phong 11:15 07/07/2021

Sáng 7/7, tỉnh Hưng Yên ghi nhận thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, có trường hợp tài xế lái ô tô gia đình từng chở nhóm khách đến quán karaoke trên địa bàn.

Sáng 7/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hưng Yên thông tin địa phương vừa ghi nhận thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2.

Những trường hợp này gồm: anh N.N.T (SN 1990), ông N.T.H (SN 1965), anh N.V.V (SN 1973), ông N.V.H (SN 1967) và anh N.Q.V (SN 1994), cùng trú tại huyện Yên Mỹ, là F1 của các ca bệnh và đã được cách ly y tế tập trung từ trước.

Đáng chú ý, trong số này có anh N.N.T (SN 1990, trú tại xã Hoàn Long) làm nghề nhôm kính và lái xe gia đình.

Theo dịch tễ, đêm 20/6, nam bệnh nhân lái ô tô chở bệnh nhân N.V.B cùng 3 người khác đi hát tại quán karaoke Đại Tây Dương, khi ngồi trên xe không ai đeo khẩu trang. Sau khi nhóm khách hát xong, nam tài xế chở những người này về nhà tại xã Việt Cường.

Ngày 21/6, bệnh nhân đến xưởng nhôm làm việc, tiếp xúc với những đồng nghiệp. Chiều cùng ngày, anh chở người thân lên Bệnh viện Nhi Hà Nội.

Tối 22/6, anh chở khách từ Trâu Quỳ lên Hà Nội. Sáng 23/6, nam tài xế ra trạm y tế địa phương khai báo sau đó được đưa đi cách ly y tế tập trung tại Đại học Công đoàn. Tại nơi cách ly, lực lượng y tế 3 lần lấy mẫu xét nghiệm nam tài xế và đều cho kết quả âm tính.

Đến ngày 5/7, bệnh nhân có triệu chứng đau đầu. Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm lần 4 và sau đó cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Theo CDC Hưng Yên, bốn ca dương tính SARS-CoV-2 còn lại đều được cách ly y tế từ trước. Trong thời gian cách ly theo dõi, đa số những trường hợp này đều có biểu hiện đau đầu hoặc ho, sốt.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, CDC Hưng Yên đã chuyển những bệnh nhân này tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ cách ly, điều trị. Đồng thời, ra thông báo khẩn tìm người đến những địa điểm các ca bệnh từng đến. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương truy vết F1, F2 liên quan.

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều nghệ sĩ và CĐM chuyển khoản cứu trợ bầy thú ở Thảo Cầm Viên, 4 "bà thím" đi tập thể dục ở hồ Hoàn Kiếm và cái kết 2 triệu

    Dù đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng theo dự toán, từ tháng 7 đến tháng 12-2021, chi phí chăm sóc động, thực vật của đơn vị này cần hơn 45,7 tỉ đồng. Tối qua 23/9 bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam đã lên tiếng về những tin đồn xung quanh mình và Đại Nam gần đây, trong đó có cả tin đồn KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới. Bà cho biết đã nghe tin đồn bán Đại Nam từ hàng chục năm nay, chứ không phải bây giờ mới có.
  • Đọc thêm