2 cán bộ y tế huyện dương tính SARS-CoV-2, Hưng Yên phong tỏa hơn 3.000 hộ dân

Nguyễn Hoàn, Theo Tiền phong 11:11 29/06/2021

Liên tiếp ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 là cán bộ y tế, huyện Tiên Lữ (tỉnh Hưng Yên) đã phong tỏa xã An Viên, thôn Điềm Tây (xã Minh Phượng) gồm 3.010 hộ và gần 11.000 nhân khẩu.

Sáng 29/6, tỉnh Hưng Yên ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, là nhân viên trực thuộc Trung tâm Y tế huyện Tiên Lữ và chưa rõ nguồn lây.

Trường hợp thứ nhất là anh P.V.T. (SN 1986, ở xã An Viên, huyện Tiên Lữ). Theo dịch tễ, ngày 25/6, anh có tiếp xúc với chị B.T.H. làm cùng phòng có biểu hiện cúm. Ngày 26/6, anh thấy đau rát họng, khó thở, tức ngực nên báo cơ quan và được lấy mẫu xét nghiệm kết quả nghi ngờ dương tính SARS-CoV-2.

Hằng ngày, anh P.V.T. đi làm ở cơ quan. Ngày 25/6, anh có đi uống bia tại một quán ở thị trấn Vương, tiếp xúc với chủ quán và một số bạn.

Qua rà soát, lực lượng chức năng xác định, nam nhân viên Trung tâm Y tế huyện tiếp xúc với nhiều cán bộ thuộc khu hành chính, các bác sĩ, điều dưỡng khu thận nhân tạo và nhiều người thân trong gia đình.

Trường hợp thứ 2 là chị B.T.H. (SN 1985, trú thôn Điềm Tây, xã Minh Phượng), cùng là nhân viên trực thuộc Trung tâm Y tế huyện Tiên Lữ.

Theo dịch tễ, ngày 25/6, chị B.T.H. có biểu hiện mệt mỏi, đau rát họng. Ngày 28/6, chị B.T.H. khai báo y tế và xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hằng ngày, chị B.T.H đi làm tại cơ quan, tiếp xúc với nhiều cán bộ, đồng nghiệp. Ngoài ra, nữ nhân viên y tế cũng tiếp xúc với chồng, con và một số người thân khác.

Lực lượng chức năng bước đầu nhận định, có thể nguồn lây từ chồng của chị B.T.H., công tác đội giao thông huyện có liên quan đến nhiều lái xe. Qua xét nghiệm nhanh, chồng chị B.T.H. nghi ngờ dương tính SARS-CoV-2 và đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Trao đổi với Tiền Phong sáng 29/6, lãnh đạo BCĐ Phòng chống COVID-19 huyện Tiên Lữ cho biết, địa phương vừa quyết định phong tỏa toàn bộ xã An Viên gồm 2.600 hộ với 9.500 nhân khẩu và thôn Điềm Tây xã Minh Phượng gồm 410 hộ với 1.359 nhân khẩu theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, huyện cũng phong tỏa Hạt giao thông và môi trường huyện gồm 59 cán bộ, lao động kể từ ngày 29/6.

BCĐ Phòng chống COVID-19 huyện Tiên Lữ yêu cầu công an, quân sự huyện thiết lập khẩn cấp các chốt kiểm soát COVID-19 nhằm kiểm soát người và phương tiện tại các khu vực thuộc diện phong tỏa, cách ly.

Đồng thời phối hợp, hỗ trợ lực lượng y tế rà soát truy vết F1, F2 liên quan các ca bệnh.

Từ 21/6 đến nay, tỉnh Hưng Yên ghi nhận 43 ca mắc COVID-19 tại các địa bàn: huyện Yên Mỹ (36 ca), Khoái Châu (2 ca), Tiên Lữ (2 ca), Kim Động (2 ca) và Ân Thi (1 ca).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm