Hứng khởi mua váy trên mạng, cặp vợ chồng già chưng hửng vì bị bưu điện "ship nhầm" gần 25 nghìn viên thuốc lắc

JJJ, Theo Helino 15:51 26/09/2019

Xem ra hàng trên mạng và hàng nhận về không được giống nhau cho lắm.

Một cặp vợ chồng cao tuổi ở Áo đang rối như tơ vò vì bỗng nhận được 25.000 viên thuốc lắc qua đường bưu điện.

Ông chồng 59 tuổi và bà vợ 58 tuổi, đang chờ đợi một bưu phẩm khác nhưng khi mở thùng - đập vào mắt họ là nhiều túi nylon chứa hàng chục nghìn viên thuốc tím lịm đầy hư hỏng thay vì những chiếc váy mà người vợ đã đặt mua.

Theo cảnh sát địa phương, bưu điện đã gặp nhầm lẫn trong khâu phân loại hàng hóa và "gửi nhầm thùng các-tông chứa 24.800 viên thuốc lắc".

Hứng khởi mua váy trên mạng, cặp vợ chồng già chưng hửng vì bị bưu điện ship nhầm gần 25 nghìn viên thuốc lắc - Ảnh 1.

Đặt mua váy, cặp vợ chồng già bỗng nhận được 25.000 viên thuốc lắc... (Ảnh: Austria Federal Police)

Ban đầu, cặp vợ chồng đã đặt mua váy từ một website thương mại điện tử của Hà Lan, tuy nhiên, thùng hàng mà họ nhận được "nặng đến đáng ngờ, không giống váy vóc gì cả".

Theo tờ Evening Standard, bà vợ thậm chí đã tưởng những viên thuốc là đồ trang trí gắn trên váy. Tuy nhiên, ông chồng đã tỉnh táo hơn và nhanh chóng chỉ ra đây là kiện hàng thuộc về... thế giới ngầm.

Họ nhanh chóng đem thùng hàng đến bưu điện địa phương ở Linz, Áo vào hôm 7/5. Đội phòng chống ma túy của thành phố ngay lập tức được triệu tập. Đúng ra, số thuốc lắc khổng lồ này phải được chuyển cho một người đàn ông ở Scotland, cách nơi ở của cặp vợ chồng tới 1600km.

Nhà chức trách Áo đã gửi chi tiết về kiện hàng cho Cơ quan Phòng chống Tội phạm Quốc gia, nơi đã gửi các sĩ quan cảnh sát đến lục soát một ngôi nhà ở Glasgow, Scotland vào tháng 7.

Trong khi đó, cảnh sát Hà Lan đang cố gắng tìm ra nơi gần 25.000 viên thuốc lắc được sản xuất.

Theo phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát Áo thì: "Do lỗi kĩ thuật mà bưu điện đã nhầm lẫn tên của người nhận và điều này xảy ra khá thường xuyên".

Cảnh sát Áo cho hay, giá trị ước tính của thùng hàng hư hỏng kia có thể lên tới 438.000 bảng Anh (khoảng 12,6 tỷ đồng). Tuy nhiên, chính quyền Scotland lại nói với CNN rằng "giá ở Anh chỉ khoảng 165.000 bảng (hơn 4,7 tỷ đồng)".

Vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Theo Unilad

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch: "Tôi chỉ biết bắt tay để truyền động lực cho anh em"

    Hình ảnh bác sĩ bắt tay các đồng nghiệp đang trong bộ đồ bảo hộ, ngồi ngay ngắn trên chiếc xe kéo thô sơ để đi làm nhiệm vụ được chia sẻ khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm