Hùng dũng tu sạch 7 chai bia lấy tinh thần tới sở cảnh sát để thú tội, ông bác ngớ người ra vì tự mình hại mình

Đức 2 Xích, Theo Helino 15:26 27/09/2019

Đấy, bia rượu cho lắm vào kiểu gì cũng không có kết cục tốt.

Các bạn ạ, đã bao giờ bạn dành cả đêm không ngủ để ôn bài rồi sáng hôm sau tự tin bước vào phòng thi với một bộ não đầy đủ các công thức toán học, phá đảo hình học không gian, tự tin đùa nghịch với hàm số, rồi nhận ra hôm nay mình thi Văn chưa? 

Cảm giác đó được dân gian gọi nôm na là :"Tự tay vả vào mặt". Nhưng cú vả thi cử này có lẽ vẫn nhẹ nhàng chán so với cú vả mà Billy Bob Hall, một ông bác đến từ xứ sở cờ hoa (Mỹ) tự dành tặng cho chính mình.

Hùng dũng tu sạch 7 chai bia lấy tinh thần tới sở cảnh sát để thú tội, ông bác ngớ người ra vì tự mình hại mình - Ảnh 1.

Khuôn mặt đáng thương của Billy Bob Hall.

Mặc dù mới chỉ ăn cơm tù vài tuần và được đặc xá cho ra sớm, nhưng có lẽ những kỉ niệm hãi hùng cùng đội anh em xăm mình mặt sẹo trong tù khiến Billy muốn quên đi nơi này càng sớm càng tốt. Tất nhiên, được đặc xá sẽ đi kèm với việc phải có mặt ở sở cảnh sát hàng tháng để dự buổi họp thường niên đánh giá nhân phẩm, nếu không tham gia sẽ có nguy cơ bị khép vào tội bỏ trốn và được 1 suất truy nã toàn quốc.

Ra tù, trở về quê hương với khát vọng trồng rau nuôi cá và làm lại cuộc đời, Billy vẫn hàng ngày chăm chỉ làm việc để hoàn lương. Cho tới tuần trước khi ông bác đang hân hoan tổ chức một bữa nhậu ra trò với hội anh em cây khế, bỗng trong hội chợt có ai đó hỏi :"Tuần trước bác Billy đã lên họp đánh giá nhân phẩm sau cải tạo chưa?" 

"Ơ thôi chết, nhà bao việc làm tao quên béng đi mất" - Billy giật mình.

"Thôi xong! Giờ em khuyên thật bác tự lên khai đi, may ra còn được khoan hồng. Chứ để cảnh sát truy ra xong đến tận nơi thì đời bác coi như bỏ" - Thuốc đắng giã tật mà nhạc giật là phải lên luôn, ông bác Billy tu một hơi hết sạch 7 chai bia để xốc lại tinh thần, lấy chút can đảm, coi đây như bữa nhậu cuối cùng từ biệt anh em, rồi chạy một mạch lên văn phòng cảnh sát để đầu thú cho kịp. 

Hùng dũng tu sạch 7 chai bia lấy tinh thần tới sở cảnh sát để thú tội, ông bác ngớ người ra vì tự mình hại mình - Ảnh 2.

Văn phòng cảnh sát Texas, nơi bộ phim hài diễn ra.

Nhưng cuộc sống không giống như cuộc đời. Sau khi hạ quyết tâm tự thú và khai nhận việc vi phạm luật đặc xá, thì cả phía Billy lẫn mấy anh cảnh sát đều ngớ người ra khi biết một sự thật "lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu". Đó là Billy không hề nằm trong danh sách bị truy nã như mong đợi, nhưng có lẽ điều shock nhất là nếu không tham gia tháng này thì chỉ cần gọi điện lên sở thông báo, rồi tháng sau ... đăng ký tham gia cũng được. 

Billy đen đủi lại bị kết án vào tội say xỉn nơi công cộng, gây ảnh hưởng tới an toàn người xung quanh mà tính riêng tội này thôi là đã có khả năng ngồi tù tới 180 ngày kèm phạt $2000.

Các cụ bảo "Ăn chọn nơi, chơi chọn bạn" cấm có sai, đúng là chẳng có cái dại nào bằng cái dại nào, qua trường hợp của bác Billy, chúng ta có thể rút ra một số bài học:

- Thành thật không phải lúc nào cũng mang lại kết quả tốt đẹp.

- Đã uống rượu bia là không lên đồn cảnh sát đầu thú.

- 7 chai bia một ngày giúp bạn chịu cảnh tù đày.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm