Huấn "Hoa Hồng" khai xuất bản sách "chui" vì muốn kiếm tiền nuôi gia đình

Ngọc Thắng, Theo Nhịp Sống Việt 14:15 07/07/2020

Huấn cho biết, do trình độ hiểu biết hạn chế, muốn kiếm tiền nuôi gia đình nên nghĩ ra cách bán sách, lợi dụng tầm ảnh hưởng để kiếm thêm. Tại cơ quan công an, Huấn thừa nhận hành vi của mình là sai.

Liên quan đến vụ việc "giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng xuất bản và bán sách không giấy phép, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vừa phối hợp cùng Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hà Nội đã tiến hành xử phạt hành chính.

Huấn Hoa Hồng khai xuất bản sách chui vì muốn kiếm tiền nuôi gia đình - Ảnh 1.

Huấn bị phạt gần 18 triệu đồng vì ra sách chui.

Cụ thể, Huấn đã có hành vi xuất bản, phát hành hai cuốn sách "Đệ nhất kiếm tiền" và "Bí kíp kinh doanh online" nhưng không có quyết định xuất bản của nhà xuất bản, cơ quan chức năng có thẩm quyền theo Điều 10, Luật Xuất bản 2012.

Hành vi thực hiện bán 2 cuốn sách khi không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh là vi phạm Điều 66, Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký doanh nghiệp. Với hành vi trên, Huấn Hoa Hồng bị cơ quan chức năng xử phạt 17,5 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Huấn "Hoa Hồng" khai nhận, nội dung 2 cuốn sách là do Huấn cóp nhặt, sưu tầm trên mạng, chỉnh sửa để phát hành thành sách rồi tự gắn vào là "Nhà xuất bản SG".

Sau đó, Huấn không thông qua cơ quan Nhà nước có thẩm quyền mà tự rao bán trên mạng xã hội, giá 799.000 đồng một bộ. Do Huấn là nhân vật có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội nên chỉ sau một tháng đầu đã có hàng nghìn đơn đặt mua.

Huấn Hoa Hồng khai xuất bản sách chui vì muốn kiếm tiền nuôi gia đình - Ảnh 2.

Huấn cũng đang bị điều tra về việc tung MV cổ súy cho game đánh bạc trên mạng.

Huấn cho biết, do trình độ hiểu biết hạn chế, muốn kiếm tiền nuôi gia đình nên nghĩ ra cách bán sách, lợi dụng tầm ảnh hưởng để kiếm thêm. Tại cơ quan công an, Huấn thừa nhận hành vi của mình là sai.

Ngoài hai cuốn sách chui bị cơ quan chức năng "sờ gáy", Huấn cũng đang bị điều tra về việc tung MV cổ súy cho game đánh bạc trên mạng. 

Trước đó, MV nhạc “Muôn kiếp là anh em” của Huấn "Hoa Hồng" tung lên trang Youtube nhận được nhiều lượt xem, nhưng phải gỡ bỏ chỉ sau 1 ngày vì chèn nội dung quảng cáo cho cờ bạc online.

Huấn Hoa Hồng tên thật là Bùi Xuân Huấn (SN 1984, quê huyện Trấn Yên, Yên Bái), Huấn sử dụng fanpage mang tên Huấn Hoa Hồng trên facebook. Trang này có đến hơn 1,2 triệu người theo dõi, mỗi bài đăng đều có hàng chục ngàn tương tác và bình luận.

Huấn là nhân vật khá nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ những clip khoe tiền, vàng và mối quan hệ rộng rãi với các "giang hồ mạng" như Khá "Bảnh", Quang "Rambo"...

Gần đây, Huấn Hoa Hồng càng được chú ý nhiều hơn khi liên tục đăng tải những livestream khuyên răn giới trẻ về cuộc sống, học tập và tình yêu. Huấn vướng lùm xùm đánh đập vợ và hai lần bị bắt vì dương tính với ma túy.

Chiều 16/6/2020 lãnh đạo Công an TP.HCM cho hay cơ quan ANĐT Công an TP.HCM đã phát lệnh truy tìm "giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng.

Theo đó, quyết định trên được cơ quan ANĐT Công an quận Thủ Đức và Công an TP.HCM phát đến Công an 24 quận huyện cùng các phòng nghiệp vụ có liên quan ở TP.HCM.

Lãnh đạo Công an TP.HCM xác nhận, "giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng bị truy tìm vì có những dấu hiệu về một số hành vi vi phạm liên quan bán hàng đa cấp, kinh doanh trên mạng xã hội...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm