"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng bị phạt 17,5 triệu đồng vì xuất bản và bán sách không giấy phép

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 19:18 06/07/2020

"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng bị cơ quan chức năng xử phạt 17,5 triệu đồng do có hành vi xuất bản, phát hành hai cuốn sách "Đệ nhất kiếm tiền" và "Bí kíp kinh doanh online" nhưng không có quyết định xuất bản của nhà xuất bản, cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Ngày 6/7, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vừa phối hợp cùng Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hà Nội tiến hành xử phạt hành chính với Bùi Xuân Huấn (hay còn gọi là "giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng, SN 1985, ngụ tỉnh Yên Bái).

Huấn đã có hành vi xuất bản, phát hành hai cuốn sách "Đệ nhất kiếm tiền" và "Bí kíp kinh doanh online" nhưng không có quyết định xuất bản của nhà xuất bản, cơ quan chức năng có thẩm quyền theo Điều 10, Luật Xuất bản 2012.

Hành vi thực hiện bán 2 cuốn sách khi không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh là vi phạm Điều 66, Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký doanh nghiệp.

Giang hồ mạng Huấn Hoa Hồng bị phạt 17,5 triệu đồng vì xuất bản và bán sách không giấy phép - Ảnh 1.

"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng bị phạt 17,5 triệu đồng vì xuất bản sách dạy kiếm tiền chui.

Theo đó, giữa tháng 4/2020, "giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng đã đăng tải lên tài khoản cá nhân của mình giới thiệu việc xuất bản, phát hành 2 cuốn sách "Đệ nhất kiếm tiền" và "Bí kíp kiếm tiền online".

"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng giới thiệu 2 cuốn sách trên do tự mình đầu tư viết và rao bán với giá gần 800 ngàn/bộ. Sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra xử lý và mời "giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng tới làm việc.

Giang hồ mạng Huấn Hoa Hồng bị phạt 17,5 triệu đồng vì xuất bản và bán sách không giấy phép - Ảnh 2.

Công an làm việc với "giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng. Ảnh: H.Triều

Qua làm việc, "giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng khai nhận nội dung sách là do cóp nhặt trên mạng xã hội, sau đó chỉnh sửa một số câu chữ rồi gắn tên "Nhà xuất bản SG" vào bìa trang sách, đăng bán công khai trên mạng xã hội mà không thông qua các cơ quan có thẩm quyền để xin phép.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14