Hứa Minh Đạt: Tôi đang ngủ thì Lâm Vỹ Dạ gọi dậy bảo "anh khai đi, con nhỏ đó là đứa nào?"

Tùng Ninh, Theo Pháp luật và Bạn đọc 10:35 26/11/2021

"Vì ở nhà quá lâu nên Lâm Vỹ Dạ nảy sinh ra những suy nghĩ tiêu cực, tự chê bản thân mập, xấu và hay nghi ngờ tôi bỏ bê vợ con để ngoại tình" – Hứa Minh Đạt cho biết.

Mới đây, chương trình Có Hẹn Lúc 22 Giờ đã lên sóng với sự tham gia của đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Hứa Minh Đạt và diễn viên Quang Tuấn. Tại đây, các nghệ sĩ đã cùng nhau bàn về chủ đề "Đàn ông nghĩ gì về phụ nữ sau sinh?".

Là ông bố trẻ tuổi nhất, diễn viên Quang Tuấn cho biết: "Bà xã tôi sau khi sinh tâm trạng rất dễ xúc động, cơ thể tăng cân và bị rụng tóc. Nếu lấy thang điểm 10 để đánh giá nhan sắc của vợ thì sau khi sinh, tôi thấy vợ chỉ còn 8 điểm".

Hứa Minh Đạt: Tôi đang ngủ thì Lâm Vỹ Dạ gọi dậy bảo anh khai đi, con nhỏ đó là đứa nào? - Ảnh 2.

Diễn viên Quang Tuấn

Đạo diễn Lê Hoàng nghe vậy liền lên tiếng: "Sau khi sinh mà vợ vẫn còn ở mức 8 điểm thì nhan sắc chỉ bị giảm nhẹ một chút chứ không đáng kể.

Hơn nữa, nếu từ đầu không đến với nhau vì nhan sắc thì bây giờ không có lý do gì để thay đổi tình cảm dành cho nhau chỉ vì ngoại hình cả".

Đồng cảm với đàn em, Hứa Minh Đạt cũng chia sẻ: "Khoảng thời gian đầu khi Lâm Vỹ Dạ mang bầu, cô ấy rất hay suy nghĩ linh tinh và không thể kiểm soát được cảm xúc của mình.

Vì ở nhà quá lâu nên vợ tôi nảy sinh ra những suy nghĩ tiêu cực, tự chê bản thân mập, xấu và hay nghi ngờ tôi bỏ bê vợ con để ngoại tình.

Tôi nhớ mãi lần vợ tôi mang bầu bé đầu tiên. Lúc đó tôi đang ngủ thì cô ấy khều tay gọi dậy và nhìn thẳng mặt tôi bảo:

'Bây giờ anh khai đi, con nhỏ đó là đứa nào? Tôi nằm mơ thấy anh đi với nhỏ đó rõ ràng. Không phải tự dưng tôi mơ đâu, phải có thật thì tôi mới nằm mơ'.

Hứa Minh Đạt: Tôi đang ngủ thì Lâm Vỹ Dạ gọi dậy bảo anh khai đi, con nhỏ đó là đứa nào? - Ảnh 3.

Hứa Minh Đạt

Hành động vô lý này của vợ khiến tôi không thể hiểu nổi. Cô ấy luôn nghĩ tới việc sau khi sinh con phải ở nhà chăm con, ngoại hình mập lên đủ kiểu rồi đâm ra sợ này, sợ kia".

Đạo diễn Lê Hoàng lúc này mới nói: "Cũng là một người chồng, người bố, tôi hiểu được khó khăn, vất vả và sự hy sinh của một người vợ, người mẹ vô cùng lớn.

Sinh con, nuôi con là một công việc cực kì nặng nhọc. Phụ nữ sẽ phải đánh đổi đi nhan sắc, sức khỏe, tâm lý và địa vị xã hội vì nhiều người sau khi sinh sẽ không đi làm được nữa.

Ở nhà với một đứa bé mới biết việc nhà kinh khủng như thế nào. Chính vì phụ nữ đột ngột mất đi những thứ quan trọng khiến cho họ càng dễ bị lâm vào chứng trầm cảm sau sinh.

Lúc vợ tôi mới sinh thì không có sữa mẹ cho con nên toàn phải pha sữa ngoài mà một đứa trẻ mới sinh thì giờ giấc uống sữa vô cùng thất thường, lúc 12 giờ đêm, lúc 3,4 giờ sáng.

Tôi phải dậy lục đục pha sữa rồi lắc, đo nhiệt độ sữa đủ thứ vì sữa nóng quá không được mà lạnh quá thì con uống đau bụng.

Hứa Minh Đạt: Tôi đang ngủ thì Lâm Vỹ Dạ gọi dậy bảo anh khai đi, con nhỏ đó là đứa nào? - Ảnh 4.

Đạo diễn Lê Hoàng

Tôi phải cho con uống sữa xong rồi đi rửa bình, làm đến lúc xong thì tôi cũng kiệt sức lăn ra nhưng chưa kịp ngủ lại đến cữ sau của con.

Có thể nói, chăm con là phải xác định suốt đêm không ngủ. Những ông chồng hay nói với vợ: 'Cô chỉ có việc ở nhà chăm con thôi' là loại không biết cái gì hết. Rất nhiều người nói cuộc sống vợ chồng chỉ bắt đầu khi đứa bé ra đời, tôi thấy khá đúng".

Quang Tuấn nghe vậy cũng cho biết: "Tôi đã từng trải qua khoảng thời gian đó nên vô cùng áp lực. Vì muốn vợ được ngủ thêm một chút nên tôi đã nhận chăm con và suốt mấy ngày liền đều phải thức tới sáng. Sau đó, tôi lại đi quay, khiến cơ thể mệt mỏi đến mức chân bước đi lết bết, không còn sức sống".

Ảnh: Chụp màn hình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm