HOT: Taylor Swift chính thức thành tỷ phú USD, là nghệ sĩ đầu tiên có được khối tài sản 10 con số chỉ nhờ âm nhạc

Vy Anh, Theo Đời sống pháp luật 11:36 03/04/2024

Taylor Swift có mặt trong danh sách 14 tỷ phú USD thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao quốc tế do Tạp chí tài chính Forbes (Mỹ) công bố.

Ngày 2/4, tạp chí Forbes (Mỹ) đã chính thức công bố danh sách tỷ phú USD thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao trên toàn cầu năm 2024. Với khối tài sản 1,1 tỷ USD (gần 26.000 tỷ đồng), nữ ca sĩ Taylor Swift khiến công chúng vỡ oà khi lần đầu góp mặt trong danh sách tỷ phú USD toàn cầu. Theo Forbes, Taylor Swift là nghệ sĩ đầu tiên đạt được tài sản 10 con số chủ yếu nhờ vào các hoạt động âm nhạc của mình. Trước đây, Rihanna và rapper Jay-Z cũng từng góp mặt trong danh sách này. Tuy nhiên, khối tài sản khổng lồ họ có được phần lớn nhờ kinh doanh thương hiệu thời trang, công ty rượu hay công ty giải trí.

"Nhân vật mới nổi tiếng nhất trong danh sách tỷ phú toàn cầu 2024 dĩ nhiên là Taylor Swift. Ngôi sao 35 tuổi đã tích lũy được khối tài sản 1,1 tỷ USD dựa trên thu nhập từ chuyến lưu diễn bom tấn phá vỡ kỷ lục với doanh thu 1 tỷ USD, các sản phẩm âm nhạc cũng như hoạt động đầu tư bất động sản", Forbes nhận xét về Taylor Swift.

HOT: Taylor Swift chính thức thành tỷ phú USD, là nghệ sĩ đầu tiên có được khối tài sản 10 con số chỉ nhờ âm nhạc - Ảnh 2.

Taylor Swift sở hữu khối tài sản 1,1 tỷ USD

Theo tin tức tài chính Bloomberg (Mỹ), từ tháng 10/2023, khối tài sản của Taylor Swift đã sắp chạm ngưỡng "tỷ đô". Trong đó, doanh thu từ tour lưu diễn Eras là 1 trong những nguồn tài chính quan trọng giúp cô có được khối tài sản kếch xù để gia nhập nhóm tỷ phú USD. Sau khi hoàn tất các buổi biểu diễn tại Mỹ và khu vực Mỹ Latin, Taylor Swift thu khoảng 960-975 triệu USD (khoảng 23.000 tỷ đồng). Đây là tour lưu diễn có doanh thu lớn nhất trong lịch sử âm nhạc.

Theo Bloomberg, ước tính trong năm 2023, nữ ca sĩ thu về khoảng 1,82 tỷ USD (gần 43.000 tỷ đồng) từ tiền bản quyền, vé hòa nhạc, doanh số bán hàng hóa tại các buổi hòa nhạc và doanh thu bán vé xem phim concert. Bloomberg tin rằng khối tài sản của Taylor Swift sẽ còn gia tăng mạnh mẽ bởi năm nay cô tiếp tục đi tour lưu diễn quốc tế.

HOT: Taylor Swift chính thức thành tỷ phú USD, là nghệ sĩ đầu tiên có được khối tài sản 10 con số chỉ nhờ âm nhạc - Ảnh 3.

Doanh thu từ âm nhạc chính là nguồn thu quan trọng giúp nữ ca sĩ tích lũy được khối tài sản kếch xù và gia nhập nhóm tỷ phú USD

Nguồn: Forbes

https://kenh14.vn/hot-taylor-swift-chinh-thuc-thanh-ty-phu-usd-la-nghe-si-dau-tien-co-duoc-khoi-tai-san-10-con-so-chi-nho-am-nhac-20240403112352026.chn