HOT: Quảng Ninh miễn phí tham quan Vịnh Hạ Long cho công dân Việt Nam trong tháng 5, loạt ưu đãi khác đi kèm còn hấp dẫn hơn nữa!

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 20:27 13/05/2020

Đây được xem như giải pháp để kích cầu du lịch Quảng Ninh. Loạt địa điểm hấp dẫn, khung cảnh đẹp, giờ còn được miễn phí, đi ngay thôi chờ chi?

Hơn một thập kỷ Quảng Ninh được biết đến là tỉnh du lịch nổi tiếng của Việt Nam, đáng chú ý nhất với Vịnh Hạ Long - 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Không chỉ có vậy, những năm vừa qua, thành phố liên tục chuyển mình, cải tiến để đẩy mạnh du lịch, làm mới hình ảnh, thu hút du khách trong và ngoài nước qua mỗi năm.

HOT: Quảng Ninh miễn phí tham quan Vịnh Hạ Long cho công dân Việt Nam trong tháng 5, loạt ưu đãi khác đi kèm còn hấp dẫn hơn nữa! - Ảnh 1.

Sau đại dịch Covid-19, ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh cũng như các địa phương khác trên cả nước đều bị ảnh hưởng nặng nề. Dù tình hình đã dần được cải thiện, giãn cách xã hội được nới lỏng nhưng người dân vẫn có tâm lý lưỡng lự, cân nhắc trong vấn đề du lịch. Để kích cầu du lịch và thu hút du khách trong đợt này, mới đây tỉnh Quảng Ninh đang dự kiến miễn phí vé tham quan Vịnh Hạ Long cùng một vài địa điểm khác trong tháng 5 và một số ngày lễ trong năm với công dân Việt Nam. Sau đó cũng sẽ tiếp tục triển khai nhiều ưu đãi kích cầu khác.

HOT: Quảng Ninh miễn phí tham quan Vịnh Hạ Long cho công dân Việt Nam trong tháng 5, loạt ưu đãi khác đi kèm còn hấp dẫn hơn nữa! - Ảnh 2.

Theo Thanh Niên, giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh - ông Phạm Ngọc Thủy cho biết: trong ngày 14/05, HĐND tỉnh Quảng Ninh sẽ họp, thông qua Nghị quyết về các giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch Quảng Ninh. 

Các địa danh dự kiến sẽ miễn phí tham quan là: Vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh. Thời gian áp dụng ngay khi Nghị quyết có hiệu lực (từ 15/05 cho đến hết tháng 5), sau khi được HĐND tỉnh Quảng Ninh thông qua. Ngoài ra một số ngày lễ khác trong năm cũng áp dụng mức miễn phí vé tham quan.

HOT: Quảng Ninh miễn phí tham quan Vịnh Hạ Long cho công dân Việt Nam trong tháng 5, loạt ưu đãi khác đi kèm còn hấp dẫn hơn nữa! - Ảnh 3.

Trong tháng 6 và tháng 7, Quảng Ninh cũng áp dụng chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1 tại các điểm tham quan kể trên. Tất cả đối tượng được miễn phí vé chỉ áp dụng với khách tham quan ban ngày, không áp dụng cho du khách lưu trú đêm.

Bên cạnh đó, theo Lao Động, trong tháng 5, tuyến xe buýt chất lượng cao từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến khu vực Dốc Đổ (Uông Bí, Quảng Ninh) sẽ được khai thác để phục vụ nhu cầu của du khách. Lễ hội Carnaval Hạ Long cũng có thể sẽ được tổ chức nếu tình hình dịch bệnh được kiểm sát tốt, dự kiến là vào 02/09.

Với loạt địa điểm hấp dẫn được miễn phí tham quan, di chuyển thuận lợi, khung cảnh thiên nhiên hoành tráng, ẩm thực hấp dẫn, cách khách sạn - dịch vụ đẳng cấp mới…, chắc chắn Quảng Ninh sẽ là điểm đến hot, được chú ý trong mùa du lịch của 2020.

HOT: Quảng Ninh miễn phí tham quan Vịnh Hạ Long cho công dân Việt Nam trong tháng 5, loạt ưu đãi khác đi kèm còn hấp dẫn hơn nữa! - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày