Hot mom Thái Lan đem 15 tủ lạnh chứa đầy sữa của chính mình đi quyên góp từ thiện gây tranh cãi lớn trên MXH

Duy Vu, Theo Helino 13:00 15/10/2018

Chiến dịch "quyên góp sữa mẹ" của cô Passavee đã nhận được vô vàn những ý kiến trái chiều từ các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

"Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ" - Nhận xét quả là chí lí, nhưng phải làm gì khi nguồn sữa tự nhiên của mình chỉ có hạn?

Đừng lo lắng quá, vì chiến dịch quyên góp sữa của cô Passavee “Numwan” Payacaboot chắc chắn sẽ đáp ứng đủ nguồn cung cho tất cả những bà mẹ đang gặp khó khăn đó! Là một "hot mom" trên mạng xã hội Thái Lan nhưng cũng đồng thời là một nhà hoạt động từ thiện tích cực, cô Passavee cho biết mình muốn giúp đỡ mọi người bằng việc cho đi những dòng sữa "tự sản xuất" của bản thân! 

Hot mom Thái Lan đem 15 tủ lạnh chứa đầy sữa của chính mình đi quyên góp từ thiện gây tranh cãi lớn trên MXH - Ảnh 1.

Bà mẹ này đã quyết định cho đi những dòng sữa "tự sản xuất" của mình.

Câu hỏi đặt ra là: "Một mình bà mẹ này thì quyên góp được bao nhiêu sữa cho cam?". 

Xin thưa với bạn là cũng kha khá đấy! Passavee từng chia sẻ rằng mình có khả năng tiết sữa nhiều hơn người thường rất nhiều, dẫn đến việc cô phải mua tới...15 cái tủ lạnh chỉ để chất đầy "sữa mẹ" bảo quản trong những túi kín. Và sau cùng, cô quyết định dùng số sữa này để quyên góp từ thiện cho các bà mẹ khác đang bị "hạn hán".

Hot mom Thái Lan đem 15 tủ lạnh chứa đầy sữa của chính mình đi quyên góp từ thiện gây tranh cãi lớn trên MXH - Ảnh 2.

Passavee có tới...15 cái tủ lạnh chất đầy sữa bọc trong túi kín.

Hot mom Thái Lan đem 15 tủ lạnh chứa đầy sữa của chính mình đi quyên góp từ thiện gây tranh cãi lớn trên MXH - Ảnh 3.

Cô dùng số sữa này để quyên góp cho những bà mẹ đang bị "hạn hán".

"Tôi hiểu nỗi khổ của những người phụ nữ không cung cấp đủ sữa mẹ cho con họ!" - cô Passavee cho biết. "Nguyên nhân cho việc này thì đa dạng lắm! Có thể là người mẹ không sản xuất được đủ lượng sữa tự nhiên, hoặc họ vừa phải trải qua một ca phẫu thuật nào đó khiến chức năng này bị ảnh hưởng chẳng hạn! Nói chung là tôi không thể khoanh tay đứng nhìn trong khi mình thì...có đầy sữa được!"

Chiến dịch quyên góp sữa của cô Passavee, hay còn gọi là Filoga Clinic, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo dân mạng, song không phải ai trong số đó cũng đều ủng hộ hành động thiện nguyện này của "hot mom". Nhiều bác sĩ cũng như chuyên gia dinh dưỡng đã lên tiếng cảnh báo về các mối nguy hại tiềm tàng đối với sức khỏe của trẻ em nếu được cho bú dòng sữa lạ, chưa được kiểm định rõ ràng. 

Hot mom Thái Lan đem 15 tủ lạnh chứa đầy sữa của chính mình đi quyên góp từ thiện gây tranh cãi lớn trên MXH - Ảnh 4.

Chiến dịch của cô Passavee đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bà mẹ Thái Lan khác.

Hot mom Thái Lan đem 15 tủ lạnh chứa đầy sữa của chính mình đi quyên góp từ thiện gây tranh cãi lớn trên MXH - Ảnh 5.

Tuy nhiên, cô cũng nhận được những lời cảnh báo sức khỏe tới từ các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng.

"Ngay cả khi người hiến sữa không mắc phải căn bệnh đặc biệt nguy hiểm nào, thì việc hiến sữa tự do vẫn ẩn chứa nhiều hiểm họa liên quan đến sức khỏe của trẻ nhỏ." - giáo sư Yong Poovorawan cho biết.

Đáp lại những lời nhận xét này, anh Navin “Ta” Yaowapholkul, chồng cô Passavee, đã đính chính rằng họ có phải trải qua nhiều cuộc kiểm định gắt gao cùng các chuyên gia, trước khi chính thức quyên góp "sữa mẹ" cho mọi người.

Hot mom Thái Lan đem 15 tủ lạnh chứa đầy sữa của chính mình đi quyên góp từ thiện gây tranh cãi lớn trên MXH - Ảnh 6.

Chồng cô Passavee đã lên tiếng đính chính lại rằng thực chất họ có phải trải qua nhiều cuộc xét nghiệm gắt gao cùng các chuyên gia, trước khi quyết định cho sữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời, cho phép Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang mở cửa trở lại

    Từ hôm nay, UBND TP. Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ngoài ra, Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.
  • Đọc thêm