Hot lại chia sẻ của nhạc sĩ Quốc Trung: Cát-xê của Adele khoảng 50 - 60 tỷ đồng, khó mời về Việt Nam vì phải cam kết số lượng khán giả

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 11:23 23/08/2021

Năm 2019, tại buổi họp báo Monsoon Music Festival, nhạc sĩ Quốc Trung đã chia sẻ về khả năng mời "Họa mi nước Anh" Adele về trình diễn tại Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 4 năm ngày Ariana Grande "sorry my bae in Vietnam", cáo ốm huỷ show gây sốc fan Việt, lời chia sẻ của NS Quốc Trung về chuyện mời sao ngoại quốc về Việt Nam biểu diễn bỗng hot lại. 

Như nhiều người đã biết, Lễ hội Âm nhạc Gió Mùa (Monsoon Music Festival) là một hoạt động âm nhạc thường niên được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long (Thủ đô Hà Nội). Sáng lập bởi NSX âm nhạc - Nhạc sĩ Quốc Trung, Monsoon Music Festival mang đến cho khán giả Thủ đô không gian thưởng thức âm nhạc với sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ quốc tế tài năng. Tại buổi họp báo công bố thông tin về Monsoon Music Festival năm 2019, nhạc sĩ Quốc Trung đã khiến dư luận xôn xao khi ấy khi nói về điều kiện mời Adele về diễn. 

Hot lại chia sẻ của nhạc sĩ Quốc Trung: Cát-xê của Adele khoảng 50 - 60 tỷ đồng, khó mời về Việt Nam vì phải cam kết số lượng khán giả - Ảnh 1.

NS Quốc Trung chia sẻ về việc mời Adele về Việt Nam trình diễn trong buổi họp báo công bố Monsoon Music Festival 2019

Trước khi chương trình diễn ra, BTC Festival có mở một cuộc khảo sát về việc sẽ mời nghệ sĩ nước ngoài nào về trình diễn, và cái tên Adele chiếm đa số. Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết: “Kết quả cho thấy nhiều người đề xuất thêm Adele. Nhưng mời Adele là chuyện không đơn giản. Tôi cũng nói là hợp đồng với Adele, cát-xê là khoảng 1,5-2,5 triệu bảng Anh, tương đương với khoảng 50-60 tỷ đồng, đó là chưa kể đến 2-3 triệu bảng Anh cho chi phí sản xuất", anh nói. Vấn đề kinh phí quá lớn chính là nguyên do đầu tiên.

Tuy nhiên: “Ngoài ra, Adele cũng chỉ bước chân lên sân khấu Việt Nam khi có 50.000 khán giả. Nếu mời, trong hợp đồng chúng tôi phải cam kết được chừng ấy khán giả phía cô ấy mới ký, nếu chỉ có 10.000 khán giả tham dự sẽ rất khó”. 

Điều này có nghĩa rằng, dù "chồng tiền" đủ cho phía Adele nhưng vẫn phải đáp ứng được yêu cầu thứ hai đó là có được ít nhất 50 nghìn khán giả - một điều khá khó tại thị trường Việt Nam, khi văn hóa mua vé xem concert chưa thực sự đủ lớn mạnh.

Hot lại chia sẻ của nhạc sĩ Quốc Trung: Cát-xê của Adele khoảng 50 - 60 tỷ đồng, khó mời về Việt Nam vì phải cam kết số lượng khán giả - Ảnh 2.

"Họa mi nước Anh" Adele không phải là cái tên xa lạ gì với bất kì ai, dù bạn có là người ít nghe nhạc đến đâu. "Tình buồn quốc dân" có thể xem là một trong những nghệ sĩ thành công nhất thế kỉ 21 cũng như mọi thời đại với loạt bản hit quốc tế mà ai cũng nằm lòng: Rolling In The Deep, Someone Like You, Set Fire To The Rain, Hello, When We Were Young, Million Years Ago,... Adele cùng với Lady Gaga, Taylor Swift, Rihanna, Katy Perry hợp thành bộ 5 "Main Pop Girls" - 5 nữ nghệ sĩ Pop đình đám nhất thập niên 2010s, cũng là 5 đại diện nữ xuất sắc nhất mặt âm nhạc của thập niên này. 

Dù đã 6 năm trôi qua kể từ ngày Adele phát hành album gần đây nhất - "siêu phẩm" 25 - nhưng các ca khúc của cô vẫn tiêu thụ đều đều trên các BXH. 6 năm gần như "bặt vô âm tín", rút khỏi các hoạt động nghệ thuật nhưng Adele vẫn trở thành nữ nghệ sĩ giàu nhất nước Anh. Việc mời Adele trình diễn chắc chắn ngang ngửa việc... bắc thang lên hỏi trời! 

Hot lại chia sẻ của nhạc sĩ Quốc Trung: Cát-xê của Adele khoảng 50 - 60 tỷ đồng, khó mời về Việt Nam vì phải cam kết số lượng khán giả - Ảnh 3.

Gần 100 nghìn người lấp kín SVĐ Wembley trong đêm diễn của Adele năm 2016

1,5 - 2,5 triệu bảng Anh tiền cát-xê là con số khổng lồ nhưng chẳng thấm vào đâu so với khối tài sản của Adele, và cũng chưa đủ sức nặng để cô phải gật đầu ngay lập tức. Và rõ ràng, có đủ tiền thôi vẫn chỉ là "điều kiện cần", còn "điều kiện đủ" là ti tỉ thứ khác nhiêu khê phức tạp khi theo truyền thông quốc tế, khi lưu diễn, Adele yêu cầu rất nhiều điều kiện "ngặt nghèo" để đảm bảo cô luôn trong trạng thái tốt nhất. 

Cụ thể, trong phòng khách sạn luôn phải có rượu vang đỏ loại thượng hạng của Italy, Pháp hoặc Tây Ban Nha, ngoài ra phải có sandwich salad gà (nhưng nhất thiết không được có cà chua, giấm, ớt hoặc trái cây họ cam, quýt). Bên cạnh đó, cô còn yêu cầu có 12 chai nước suối nhỏ, ấm đun nước, 6 cốc pha trà (nhưng tất cả đều phải mới, sạch và khô), 6 thìa kim loại, kẹo cao su, thuốc lá Marlboro nhẹ, bật lửa. Các loại trái cây tươi như chuối, táo, nho cũng là một phần của "yêu sách". 

Hot lại chia sẻ của nhạc sĩ Quốc Trung: Cát-xê của Adele khoảng 50 - 60 tỷ đồng, khó mời về Việt Nam vì phải cam kết số lượng khán giả - Ảnh 4.

Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm